Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

“Chuyện phố bên sông”: Âm nhạc bay bổng của "Trần Gia Nhã Nhạc"

NSND Trần Hiếu, nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Trần Thu Hà sẽ cùng nhau “du ca” trên sân khấu Thủ đô với số đầu tiên “Chuyện phố ven sông” nằm trong chuỗi chương trình mang tên “Trần Gia Nhã Nhạc”.

“Trần Gia Nhã Nhạc – Chuyện Phố Bên Sông” là một câu chuyện sống động, xuyên suốt được kể bằng ngôn ngữ âm nhạc Trần Tiến, qua tiếng hát của NSND Trần Hiếu, ca sĩ Trần Thu Hà trong "không gian âm nhạc” của nhạc sĩ Trần Thanh Phương – nổi tiếng với những bản hòa âm phối khí cá tính, đầy sáng tạo và ấn tượng.

Tiết lộ về chương trình này, diva Trần Thu Hà cho biết, cô luôn muốn được hát, được đứng chung sân khấu cùng bố và chú. Chính vì thế, thay vì làm một livshow riêng, “Trần Gia Nhã Nhạc” sẽ là sân khấu của những nghệ sĩ họ Trần, là nơi mà cảm xúc của họ thăng hoa cùng âm nhạc. “Và “Chuyện phố bên sông” sẽ là câu chuyện đầu tiên về gia đình tôi, những người đã lớn lên từ con phố ven sông Hồng. Trong đó, thế hệ của bố tôi - chú tôi là nhân vật chính. Tôi chỉ là người kể chuyện chung, chứ không phải là một người chứng kiến như họ” – Diva Hà Trần chia sẻ.


Cũng vào mùa thu cách đây 3 năm, lần đầu tiên "bộ ba họ Trần", theo cách nói vui của nhạc sĩ Trần Tiến là “Trần gia nhã nhạc” đã cùng nhau ngẫu hứng trên sân khấu Hà Nội trong một chương trình không có MC và cũng chẳng cần đến người dẫn chuyện. Ấy vậy mà gia đình nghệ sĩ này vẫn khiến khán giả ngồi ở dưới khóc cười với mình bằng lời ca tiếng hát và cả những câu chuyện ngoài lề hóm hỉnh mà đầy sâu lắng. (Ảnh minh họa)

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại chờ đợi “Trần gia nhã nhạc” đến thế khi mà nhiều năm qua, cả NSND Trần Hiếu, nhạc sĩ Trần Tiến hay ca sĩ Trần Thu Hà đều ít xuất hiện cùng nhau cả trên sân khấu lẫn ngoài đời thực. NSND Trần Hiếu đã từng nói, lâu nay 3 người họ như ba cánh chim, rất hiếm khi gặp nhau đủ cả. Chính vì vậy, khi nghe tin họ lại cùng nhau du ca, lại là hẳn một chuỗi chương trình khiến nhiều khán giả yêu mến “bộ ba Trần Gia” thổn thức và háo hức. Nhất là khi hai vị nhạc sĩ họ Trần đã ở tuổi không còn trẻ và chẳng biết còn sức du ca được đến bao giờ.

Trong đêm diễn vào ngày 3/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, diva nhạc Việt sẽ thể hiện lại một số nhạc phẩm quen thuộc như Dòng sông mùa thu, Phố nghèo, Vô tình... và có nhiều màn kết hợp cùng cha và chú mình. Riêng NSND Trần Hiếu và nhạc sĩ Trần Tiến sẽ hát Chào cuộc đời, Thượng đế buồn, Chim sẻ tóc xù, Đóa hoa xanh, Một mình, Nhớ những cánh hoa... Cũng trong chương trình, vào vai người dẫn chuyện, nhạc sĩ Trần Tiến chắc chắn sẽ cuốn khán giả vào thế giới âm nhạc của riêng mình. Ngoài ra, nhạc sĩ sẽ công bố sáng tác mới mang tên “Ngũ sắc biển”. Bên cạnh đó nhạc sĩ Trần Tiến cũng sẽ giới thiệu đến khán giả về cuốn tự truyện sắp ra mắt của mình. Ở đó, Trần Tiến bộc bạch, ông chẳng gửi gắm bất cứ thông điệp nào, nhưng sẽ là rất mới nếu sống thật mình.

“Chuyện Phố Bên Sông” – liveshow đặc biệt đầu tiên của chuỗi chương trình “Trần Gia Nhã Nhạc” chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả khán giả, đặc biệt những ai yêu mến "Trần Gia”

Với bộ ba nghệ sĩ Trần gia thì “Chuyện phố bên sông” chỉ đơn giản là nơi chốn mà họ đã từ đó mà lớn lên và ra đi, nơi có một ngôi nhà, người mẹ và lũ trẻ con hồn nhiên sau này đã trở thành nghệ sĩ. Cùng họ "vẽ" lại bức tranh âm nhạc đầy kỷ niệm về Hà Nội xưa cũ này là hai ca sĩ tài năng Tấn Minh và Uyên Linh.

Liveshow “Trần Gia Nhã Nhạc – Chuyện Phố Bên Sông” được tổ chức vào lúc 20h00 ngày 03/10/2015 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô - 91 Trần Hưng Đạo - Hà Nội. Giá vé được bán ở các mức: 600.000, 800.000, 1 triệu, 1,2 triệu, 1,5 triệu, 2 triệu và 2,5 triệu. 

Hoàng Cúc (TH)