Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyện lạ ở Vbiz: có những ca khúc 'thảm họa' nhưng lại làm nên tên tuổi của loạt ca sĩ Việt

'Thảm họa' thì vẫn cứ 'thảm họa' nhưng nếu không có loạt ca khúc dưới đây thì có khi, Vpop đã không xuất hiện 'hiện tượng' Chi Dân hay Huyền Sambi.

Chi Dân

Khác biệt với Soobin Hoàng Sơn, Sơn Tùng M-TP hay Noo Phước Thịnh, trước khi nổi tiếng, Chi Dân đã có thời gian hoạt động cùng nhóm nhạc Hero không mấy tên tuổi. Thế nên, chỉ một thời gian sau đó, anh đã quyết định tách ra solo và đầu quân về công ty Avatar Entertainment.

Đáng nói, cơ duyên đưa Chi Dân đến với đông đảo khán giả Việt cũng rất tình cờ khi cách đây vài năm, anh bất ngờ cover "Mất trí nhớ" - ca khúc được mệnh danh là "thảm họa idol" từng được tác giả Hồng Quang đem đến dự thi tại Vietnam Idol 2012. Thế nhưng, đây lại là bước ngoặt giúp anh chàng vươn lên thành sao trong showbiz Việt, rồi hiện tại còn là một trong những "quái vật nhạc số" Vbiz do thành tích ấn tượng cả về lượng nghe lẫn lượt xem trên các kênh nghe/xem nhạc trực tuyến. 

Trước khi được Chi Dân cover, "Mất trí nhớ" được xếp vào hàng thảm họa Vpop. Sau này nhờ có nó mà anh chàng bắt đầu được khán giả chú ý

Tất nhiên, cái gì cũng có mặt trái của nó. Chi Dân nổi nhanh nên ai cũng nghĩ rằng anh ăn may và nếu không có "Mất trí nhớ", cái tên Chi Dân giờ vẫn còn xa lạ. Để chứng minh thực lực, anh phát triển song song ở cả 2 khía cạnh: ca hát và sáng tác. Một trong những bản hit nổi tiếng được Chi Dân chắp bút chính là "Anh muốn em sống sao" - ca khúc làm nên tên tuổi của Bảo Anh. 

Phi Thanh Vân

Tuy tiêu cực nhưng phải công nhận một điều, nếu không có "Làn da nâu", Phi Thanh Vân đã không được nhắc đến ở danh xưng ca sĩ và càng không có chuyện, danh sách "thảm họa âm nhạc" lúc nào cũng phải liệt kê cô ở top đầu. Hơn nữa, đây chính là ca khúc hiếm hoi nghe thì nhảm mà vẫn được khán giả nhắc đi nhắc lại suốt bao năm trời. 

"Làn da nâu" chỉ có vỏn vẹn vài câu hát nhưng lại đủ sức nặng khiến khán giả nhớ mãi

Phương My

Tương tự trường hợp trên, "Nói dối" là "bản hit" nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của Phương My dẫu xét về độ nhảm nhí, "thảm họa", khó có thể tìm được một đối thủ nào hơn. 

 

Phương My hiện tại đã mất hút nhưng "Nói dối" thì vẫn còn sống mãi

Huyền Sambi

Nhận xét một cách chính xác thì "Như cái lò" phản cảm chứ không chỉ vô nghĩa, phản cảm từ ca từ cho đến vũ đạo và cả cách đáp trả tỉnh bơ về ý nghĩa của nhạc sĩ Khắc Hưng lẫn ca sĩ thể hiện Huyền Sambi

Tuy nhiên, người ta chỉ biết đến Huyền Sambi từ sau "Như cái lò" chứ không phải ở vai trò: nữ nhạc sĩ từng dành 11 cúp Bài hát Việt. Thế mới thấy, đôi khi người làm nghệ thuật cũng phải cần đến một bản nhạc "thảm họa" để được khán giả nhắc đến và nhớ lâu hơn.

 

Hơn 1 năm trôi qua, "Như cái lò" vẫn xuất hiện trong danh sách thảm họa nhạc Việt cuối năm 2017 - đầu năm 2018. Há chẳng phải ở khía cạnh nào đó, đây là một sự thành công rồi sao?