Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyện lạ Kpop: Ra mắt đã hơn 5 tháng, thế nhưng ca khúc này vẫn trụ vững top đầu MelOn

Sức hút từ bộ phim "Goblin" và giọng hát của Ailee đã giúp "I Will Go to You Like the First Snow" trở thành một hiện tượng lạ của làng nhạc Hàn Quốc trong nửa đầu năm 2017.

"Goblin" là một trong những bộ phim truyền hình nổi tiếng nhất Hàn Quốc nửa đầu năm nay, đó là điều không ai có thể phủ nhận. Với độ nổi tiếng rộng rãi của bộ phim, những bản OST của nó cũng vì thế mà trở nên được yêu mến không kém. Trong số rất nhiều bản OST ăn khách của "Goblin", "I Will Go to You Like the First Snow" chắc chắn là ca khúc khiến người ta ấn tượng nhất, không phải chỉ vì sức hút từ chính giai điệu hay ca từ mà còn vì những thành tích ấn tượng mà nó đạt được.

I Will Go to You Like the First Snow Ailee

Tính đến 05:00 ngày 26 tháng 5 (theo giờ Hàn Quốc), "I Will Go to You Like the First Snow" vẫn giữ vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng realtime của MelOn. Ở thời điểm bài viết này được đăng tải, bản OST của Ailee chỉ tụt nhẹ 2 hạng và hiện đang giữ vị trí thứ 16 trên MelOn. Trên các bảng xếp hạng khác, ca khúc này cũng vững vàng trong top 30.

I Will Go to You Like the First Snow Ailee

Đây là một thành tích vô cùng ấn tượng nếu xét đến thực tế rằng, "I Will Go to You Like the First Snow" đã được phát hành từ tận hôm 7 tháng 1. Kể từ đó đến nay, ca khúc này chưa một lần rơi ra khỏi top 20 trên MelOn, bất chấp rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác đã phát hành sản phẩm mới trong suốt 5 tháng qua. Đây có thể xem là một trường hợp cực kỳ hiếm có và hết sức ấn tượng của làng nhạc Hàn Quốc trong những năm gần đây.

Hoàn toàn thống trị các bảng xếp hạng ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt, bài hát liên tục trở thành một món ăn tinh thần được đông đảo khán giả yêu thích. "I Will Go to You Like the First Snow" là định nghĩa chính xác nhất cho sức sống lâu bền của một bài hát trong năm 2017 này. Không chỉ duy trì thứ hạng trong top 20 MelOn, bản OST này cũng liên tục giữ vững vị trí top đầu trên bảng xếp hạng nhạc số của Gaon.

I Will Go to You Like the First Snow Ailee

Nói về sự thành công đáng ngạc nhiên của ca khúc này, một chuyên gia nhận định: "... đó là một bản ballad mà cho dù có phải nghe đi nghe lại biết bao nhiêu lần đi chăng nữa, công chúng nói chung cũng sẽ không bao giờ thấy chán nản hay mệt mỏi... Giọng hát giàu cảm xúc của Ailee và phần lời sâu lắng giúp ca khúc này phù hợp để lắng nghe trong bất kỳ mùa nào của năm. Và đó dường như cũng là một trong những lý do chính giúp nó gây được tiếng vang với thính giả".

Bên cạnh đó, những bản OST nổi tiếng khác từ bộ phim truyền hình đình đám này như "Stay With Me" của Chanyeol (EXO) và Punch, "Beautiful" của Crush, "Hush" của Lasse Lindh, "You Are So Beautiful" của Eddy Kim, "Who Are You" của Sam Kim, và "I Miss You" của Soyu (SISTAR) hiện vẫn đang có mặt trong top 100 realtime của MelOn và nhiều trang web nghe nhạc phổ biến khác.