Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyện lạ có thật: HKT ám chỉ thành viên của TFBoys 'đạo nhạc'

Đã hết rồi cái thời HKT thường xuyên bị đem ra 'bóc phốt', thậm chí, thành viên Titi còn quay ra tố Vương Nguyên của TFBoys copy nhạc của nhóm mình.

Sau nhiều năm bị coi là "thảm họa nhạc Việt", đến nay, 3 thành viên của HKT đã có bước thay đổi ngoạn mục cả về âm nhạc lẫn phong cách thời trang. Thế nhưng, nhạc của nhóm này vẫn chỉ dừng lại ở mức thị trường, phần lớn là "đạo nhái" hoặc nhạc Hoa lời Việt nhưng không hề biết tên tác giả. Ấy vậy mà cách đây ít ngày, Titi- thành viên nổi bật nhất trong HKT lại đăng đàn ám chỉ TFBoys - nhóm nhạc nổi tiếng của Trung Quốc "sao chép". Không thẳng thừng bóc phốt, tuy nhiên, dòng trạng thái "Trùng hợp thôi phải không?" cũng được hiểu theo ý nghĩa, HKT đang bị TFBoys "mượn nhạc". 

HKT tố TFBoys đạo nhái

Dòng trạng thái "gây bão" của thành viên Titi khi ám chỉ TFBoys "đạo nhạc". Hiện tại, status này đã bị xóa bỏ

HKT tố TFBoys đạo nhái 1

HKT tố TFBoys đạo nhái 2

Các fan hâm mộ cũng nhanh chóng nhận ra sự giống nhau trong đoạn clip 

Cụ thể, Titi chia sẻ một đoạn clip cho thấy sự trùng khớp về giai điệu giữa 2 ca khúc "Bên anh em không có tương lai" của HKT"Tôi nghĩ tôi là biển" do Vương Nguyên thể hiện. Được biết, "Bên anh em không có tương lai" do thành viên Lý Tuấn Kiệt sáng tác vào năm 2014 và hiện tại đang trở thành một trong những bản hit "thời đại mới" của HKT. Trong khi đó, "Tôi nghĩ tôi là biển" mới được Vương Nguyên tung ra vào 6 tháng trước. Thế nhưng, trên một fanpage của Vương Nguyên tại Việt Nam đã lên tiếng giải thích, ca khúc mà thành viên này thể hiện thực chất là bản cover một sáng tác đã có từ năm 1998 của tác giả Huỳnh Lỗi và chính chàng trai này cũng không hề nhận bản thân tự viết nhạc. 

Titi của HKT cho rằng "Bên anh em không có tương lai" của nhóm mình

bị "Tôi nghĩ tôi là biển" do Vương Nguyên thể hiện "copy"

HKT tố TFBoys đạo nhái 5

 Thế nhưng, thực chất đây chỉ là bản cover của thành viên nhóm TFBoys do nhạc sĩ Huỳnh Lỗi chắp bút từ năm 1998

Như vậy, nghi vấn đạo nhạc hiện tại lại đẩy về phía Lý Tuấn Kiệt của HKT bởi so sánh về thời gian ra đời, rõ ràng, "Bên anh em không có tương lai" đang trùng khớp về giai điệu so với "Tôi nghĩ tôi là biển" của nhạc sĩ Huỳnh Lỗi.