Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyện khó tin ở Hàn Quốc: 10.000 chiếc khẩu trang mới tinh bị mang đi tiêu hủy vì một phút 'chơi ngu' của nhân viên sản xuất

Vì nhân viên muốn 'sống ảo' trên Instagram mà nhà sản xuất đã phải tiêu hủy 10.000 chiếc khẩu trang quý như vàng ở thời điểm bệnh dịch.

Suốt hơn 1 tháng nay, bầu trời Hàn Quốc đang bị bao phủ bởi đám mây đen mang tên COVID-19. Tính đến ngày 6/3, số ca nhiễm tại xứ sở kim chi đã chạm mức 6.284 ca nhiễm và 42 ca tử vong. Lượng người chết vì COVID-19 tại quốc gia này đã vượt quá số ca tử vong vì dịch MERS vào năm 2015. Tình hình ngày càng diễn biến xấu khiến các mặt hàng y tế như khẩu trang, nước rửa tay ngày càng khan hiếm và trở nên đắt đỏ.

Để giúp đỡ người dân chống chọi với cơn hoạn nạn, rất nhiều nghệ sĩ trong showbiz, các công ty giải trí, tập đoàn lớn đã quyên góp số tiền không nhỏ hoặc vật tư y tế cho các tổ chức từ thiện với những thông điệp đầy yêu thương. Song, đâu đó vẫn có một bộ phận người hành động vô ý thức, đổ thêm dầu vào lửa khiến mọi thứ càng khó khăn hơn. 

Theo Jungang Ilbo, một hãng sản xuất khẩu trang có tên Welkeeps đã quyết định tiêu hủy 10.000 chiếc khẩu trang mới tinh do một nhân viên đã có hành vi không phù hợp với sản phẩm.

Cụ thể, một người 20 tuổi đang làm việc tại nhà máy của Welkeeps đã nằm lên những chiếc khẩu trang vừa ra lò, chưa được đóng gói để chụp ảnh "sống ảo". Người này đã chủ động tiết lộ khoảnh khắc trên lên Instagram Live. Ngay sau đó, cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng lo lắng, phản ứng tiêu cực với những sản phẩm của Welkeeps.Netizen bình luận: "Tôi không cảm thấy an toàn khi sử dụng sản phẩm của họ nữa", "Nếu việc này là có thật thì khẩu trang của tôi có vấn đề gì không?", "Nhìn mà phát ốm!",v.v.

Hãng Welkeeps đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi và trấn an người tiêu dùng rằng toàn bộ 10.000 chiếc khẩu trang thuộc lô này sẽ bị tiêu hủy và không thể phân phối ra thị trường.Công ty cho biết nhân viên nói trên đã được thuê vào tháng trước thông qua một bên thứ 3. Do nhu cầu sử dụng khẩu trang quá lớn của người dân, họ phải cần thêm nhân lực để tham gia sản xuất. Trước đó, Welkeeps đã nhận được nhiều lời khen ngợi khi không tăng giá khẩu trang bất chấp khủng hoảng.

Như vậy là 10.000 chiếc khẩu trang đã không thể đến tay người dùng chỉ vì phút bốc đồng của một nhân viên ý thức kém. Trong khi đó, rất nhiều người dân phải xếp hàng dài hàng kilomet và tranh nhau những chiếc khẩu trang quý giá. Ngay cả các y bác sĩ cũng không đủ khẩu trang để sử dụng trong quá trình khám, chữa bệnh. Không ít cư dân mạng yêu cầu Welkeeps phải có hình thức xử phạt cứng rắn, thậm chí là hành động pháp lý với nhân viên nói trên.