Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyện hiển nhiên nhưng không phải ai cũng biết: Big 3 chọn trưởng nhóm như thế nào?

SM, YG và JYP Entertainment luôn có những định hướng khác nhau trong sự nghiệp đào tạo thần tượng và cách họ lựa chọn leader cho mỗi nhóm cũng không là ngoại lệ.

"Thật khó để tìm ra điểm tương đồng giữa các nghệ sĩ thuộc Big 3!" - Chẳng cần là chuyên gia gì to lớn, một fan KPOP bình thường cũng có thể rút ra nhận định đó. Từ concept, trang phục đến tạo hình lẫn chất nhạc - SM, YG và JYP đều định hướng cho gà nhà đi theo những phong cách độc đáo rất riêng, độc nhất vô nhị. Điều này cũng áp dụng cho cách mà ba công ty chọn ra leader cho mỗi nhóm.

YG Entertainment

Thông thường, Yang Hyun Suk chọn các trưởng nhóm dựa trên mức độ tài năng và khả năng "trụ cột" của thành viên đó trong nhóm. Lần lượt G-Dragon, CL, Kang Seungyoon, B.I đều là các thành viên hát tốt, nhảy tốt, rap cũng tốt và đặc biệt là đều có khả năng sáng tác cực đỉnh.

Leader big 3

Leader big 3

Hát, nhảy, rap, sáng tác, G-Dragon và B.I đều "cân" tất

Nói vậy không có nghĩa là những mảnh ghép còn lại trong nhóm kém tài, song so với 4 cái tên kể trên, fan hâm mộ vẫn tìm được cảm giác tin tưởng và phong thái người đứng đầu hơn.

S.M Entertainment

Khác với YG, SM lựa chọn trưởng nhóm có phần đơn giản hơn. Miễn được chọn vào đội hình nhóm, thành viên nào lớn tuổi nhất sẽ tự động lên làm "người lãnh đạo". 

Điểm qua một vài cái tên như Lee Teuk, Taeyeon, Victoria, Onew, Irene... bạn đã thấy điểm chung của họ rồi chứ? Các thành viên này đều là anh cả/chị cả trong nhóm của họ không đấy!

Leader big 3

Onew sinh năm 1989, là 8x duy nhất trong SHINee

Leader big 3

Irene sinh năm 1991, lớn hơn maknae Yeri tới 8 tuổi

Đi theo "truyền thống" của SM, một vài nhóm cũng xảy ra các "biến thể" đặc biệt. Đó là việc nhiều trưởng nhóm có tính cách khá nghiêm túc, không hoạt ngôn hoặc có khiếu giải trí chỉ ở mức thường thường bậc trung, được các thành viên khác trong nhóm "đỡ đần", phụ trách phần hoạt náo thay cho cả nhóm. Chẳng hạn như trường hợp của Tiffany, Luna, Key, Yeri... thường xuyên phát biểu thay cho Taeyeon, Victoria, Onew, Irene...

JYP Entertainment

Đối với ông lớn còn lại của Big 3 - JYP Entertainment, công ty này chọn trưởng nhóm dựa theo tiêu chí thâm niên thực tập. Điều đó có nghĩa, chỉ cần thực tập càng lâu ở JYP, cơ hội bạn được làm leader là càng cao (miễn bạn đủ tài năng để được chọn vào đội hình nhóm debut). Người trong giới vẫn thường đùa rằng, chức trưởng nhóm ở JYP giống như một phần thưởng tuyệt vời cho những ai làm việc chăm chỉ!

Leader big 3

Jo Kwon đã được đào tạo suốt 7 năm

Leader big 3

trong khi Jihyo (TWICE) trải qua tới 10 năm làm thực tập sinh

Riêng bạn, bạn nghĩ công ty nào trong Big 3 có phương pháp lựa chọn trưởng nhóm tuyệt vời nhất?