Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyên gia trong ngành lý giải nguyên nhân tại sao SM là công ty duy nhất đứng ngoài xu hướng show sống còn hiện nay

Trong khi nhiều khán giả vẫn mong đợi sự xuất hiện của trainee nhà SM trên các show thực tế sống còn đình đám, các chuyên gia lại cho rằng quyết định không tham gia của công ty này chính là một sự cứu rỗi cho ngành công nghiệp giải trí hiện nay.

Không thể phủ nhận rằng, trong vòng 2 năm trở lại đây, các chương trình thực tế sống còn đã và đang trở thành một xu hướng mới, phủ sóng khắp làng giải trí Hàn Quốc. Bắt đầu từ "Produce 101" của Mnet - vốn đã là một thương hiệu hết sức phổ biến, nhiều chương trình tương tự như vậy đã ra đời và tạo nên những cơn sốt thực sự trên sóng truyền hình.

nguyên nhân SM không tham gia show sống còn

Trong thời gian gần đây, "The Unit" của đài KBS và "MIXNINE" của đài JTBC là những ví dụ tiêu biểu nhất cho xu hướng này. Có đến khoảng 90 công ty giải trí với 500 thần tượng, nghệ sĩ kém nổi đăng ký tham gia "The Unit" của KBS. Trong khi đó, "MIXNINE" của JTBC cũng có khoảng 400 thực tập sinh, thần tượng đến từ khoảng 70 công ty khác nhau. Ngay đến những công ty lớn như YG Entertainment hay JYP Entertainment cũng không thể làm ngơ trước cơn sốt mang tên "show sống còn" này. Chính vì thế, không có gì khó hiểu khi nhiều người khẳng định rằng: Thật khó để có thể tìm ra một công ty giải trí nào tại Hàn Quốc không tham gia các chương trình thực tế sống còn hiện nay.

Tuy nhiên, vẫn có một công ty chấp nhận đứng ngoài xu hướng sống còn đang lan tỏa khắp làng giải trí - Đó chính là SM Entertainment! Theo các chuyên gia trong ngành, SM đã nhận được rất nhiều cú điện thoại mời gọi cũng như lời đề nghị gửi các thực tập sinh của mình đến cả hai chương trình hot nhất hiện nay là "The Unit" và "MIXNINE". Tuy nhiên, tất cả đều bị từ chối.

nguyên nhân SM không tham gia show sống còn

Một đại diện của ngành công nghiệp giải trí nhận xét rằng, SM chắc chắn có một lý do đằng sau quyết định này: "Một công ty lớn như SM Entertainment thực sự sẽ không thu được gì nhiều từ việc gửi các thực tập sinh của họ đến những chương trình như vậy. Một thực tập sinh tham gia vào một chương trình sống còn nào đó có thể tạm thời thu hút sự chú ý từ khán giả, nhưng thu nhập của các thành viên nếu như thành công trong việc ra mắt với nhóm nhạc sau chương trình vẫn không đủ để làm lợi cho công ty. Lợi ích mà những chương trình thử giọng sống còn kiểu này mang lại cho các thần tượng khi họ trở về công ty gốc của mình cũng rất mơ hồ và chưa có gì đảm bảo chắc chắn".

nguyên nhân SM không tham gia show sống còn

Một đại diện khác nhận xét: "Là một trong những công ty hàng đầu trong ngành giải trí, việc SM không tham gia vào xu hướng hiện tại thực sự rất ý nghĩa. Điều thú vị ở đây là, các đài truyền hình giờ đây lại đang nỗ lực làm những công việc vốn dĩ vẫn luôn là vai trò và trách nhiệm của một công ty giải trí. Một công ty thường sẽ sử dụng các phương pháp riêng của họ và nỗ lực để tạo ra các nhóm nhạc mới theo đúng tiêu chuẩn của ngành giải trí. Thế nhưng, sau thành công vang dội của "Produce 101", các đài truyền hình đang bắt đầu tranh nhau để nhảy vào lĩnh vực kinh doanh sản xuất các nhóm nhạc thần tượng. Điều này đã và đang làm lung lay các quy tắc của cuộc chơi trong ngành công nghiệp này".

Người này nói thêm: "Nếu một công ty lớn như SM tham gia vào xu hướng này, nó có thể mang lại một tác động tiêu cực rất nghiêm trọng đối với ngành công nghiệp giải trí. Là những người tiên phong trong lĩnh vực này, chúng tôi cực kỳ hoan nghênh khi SM kiên quyết không cúi đầu và đi theo xu hướng này. Thay vào đó, họ vẫn duy trì quan điểm vững chắc của mình".

nguyên nhân SM không tham gia show sống còn

Một số khác cũng nói rằng, bởi vì SM có đầy đủ sức mạnh, quyền lực và kinh nghiệm trong việc quảng bá các thần tượng mới ra mắt, thế nên họ không cần phải gửi các thực tập sinh của mình đến các chương trình thực tế sống còn. Việc tham gia các chương trình này thậm chí còn có thể mang đến kết quả tiêu cực cho SM, khiến cho các thực tập sinh sớm phải bước vào một môi trường phức tạp và khó kiểm soát khi vẫn chưa được chuẩn bị đầy đủ mọi hành trang.

Rõ ràng, việc có thể "sống sót" qua giai đoạn thực tập sinh đầy cạnh tranh và khốc liệt của SM để có thể ra mắt như một thần tượng đã là một cuộc chiến sống còn đúng nghĩa. Chính vì thế, không có lý do gì để công ty này gửi các thực tập sinh của mình đến những chương trình sống còn khác, khi mà bản thân họ không hề thu được chút lợi ích nào từ chúng.