Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyên gia trong ngành khẳng định Black Pink có comeback thành công đến mấy cũng chẳng thể cứu nổi YG

Các nhà phân tích tin rằng YG Entertainment đang và sẽ phải tiếp tục đối mặt với những rủi ro dài hạn trong bối cảnh vụ bê bối Burning Sun đang trở nên ngày càng nghiêm trọng hơn.

Mới đây, trang tin Korea Times đã có một buổi gặp gỡ với nhiều nhà phân tích, chuyên gia trong ngành giải trí và các nhà phê bình âm nhạc Hàn Quốc để thảo luận về cuộc chiến sống còn khốc liệt mà YG Entertainment đang phải đối mặt trong bối cảnh scandal của Seungri đã và đang gây ra quá nhiều khó khăn cho công ty này. Theo các nhà phân tích, mặc dù cuộc điều tra về Seungri có thể sẽ kết thúc trong vài tuần tới, và cựu thành viên Big Bang cũng đã tuyên bố giải nghệ đồng thời chấm dứt hợp đồng với công ty, thế nhưng đây vẫn chưa phải là dấu chấm hết cho thời kỳ khó khăn mà YG Entertainment đang phải đương đầu.

tương lai khó khăn của YG

Một nhà phân tích cho biết: "Thay vào đó, cuộc điều tra kết thúc có thể sẽ đánh dấu sự khởi đầu cho một thách thức mới đối với YG trên mặt trận kinh doanh và tài chính. Về cơ bản, thách thức này sẽ kiểm tra khả năng sinh tồn của công ty. Nếu YG chịu đựng được, một ngày nào đó, công ty có thể nhìn thấy cơ hội hồi phục. Tuy nhiên, một khi không thể vượt qua được thử thách này, nó sẽ chỉ khiến công ty lún sâu vào những rắc rối lớn hơn".

Một chuyên gia tài chính giấu tên đưa ra nhận định: "Từ trước đến nay, Big Bang luôn chiếm 40-50% tổng doanh thu của YG. Nhưng với việc Seungri bị loại khỏi nhóm và tên tuổi Big Bang đang bị vấy bẩn nghiêm trọng, không rõ liệu họ có thể trở lại trong nửa cuối năm như kế hoạch ban đầu hay không". Người này kết luận: "Tình huống này có thể được ví như chuyện đóng cửa nhà máy chính tại một công ty sản xuất vậy".

tương lai khó khăn của YG

Trong khi đó, một chuyên gia trong ngành giải trí đánh giá về lần trở lại sắp tới của Black Pink: "Có thể YG đang cố gắng bù đắp cho những tổn thất trước mắt với sự trở lại của Black Pink vào ngày 5 tháng 4. Nhưng thực tế thì, sẽ không dễ gì lấy lại được tất cả, vì các nhóm nhạc nữ luôn có những giới hạn riêng. Hầu hết các nhóm nhạc Kpop thường sẽ mang về doanh thu cao nhất từ các buổi hòa nhạc, nhưng phần lớn các nhóm nhạc nữ lại không thể tổ chức nhiều concert như các nhóm nhạc nam vì khả năng tẩu tán vé của họ yếu hơn hẳn. Nói trắng ra, lượng người hâm mộ mà Black Pink đang có không đủ để giúp họ thay thế Big Bang".

tương lai khó khăn của YG

Một nhà phê bình âm nhạc chia sẻ với Korea Times rằng: "Trước khi vụ bê bối bùng nổ, được nhận vào YG và được đào tạo ở đó đã có thể xem là nắm chắc trong tay một tấm vé trở thành ngôi sao vì YG rất quyền lực và có sức ảnh hưởng rất lớn trong ngành công nghiệp âm nhạc. Tuy nhiên, scandal nghiêm trọng vừa qua đã giáng một đòn đau vào hiệu ứng "ngậm thìa vàng" mà các nghệ sĩ YG từng được thừa hưởng. Giờ đây công chúng sẽ phản ứng thế nào với những gương mặt mới đến từ YG? Chúc mừng hay chế nhạo? Hãy chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai".

Theo các nhà phân tích, việc bán tháo cổ phần gần đây của các nhà đầu tư đã phản ánh chính xác những lo ngại đang ngày càng lan rộng rằng vụ bê bối này đã gây ra nhiều sứt mẻ trong cấu trúc kinh doanh cốt lõi của YG. Hơn 220 tỷ won (khoảng 4,5 nghìn tỷ VND) tiền vốn đã bốc hơi kể từ khi vụ bê bối bùng nổ trên các phương tiện truyền thông cách đây chỉ vỏn vẹn vài tháng.

tương lai khó khăn của YG

Các nhà phân tích cũng thảo luận về khoản đầu tư của thương hiệu xa xỉ LVMH vào YG Entertainment, với tổng giá trị 61 tỷ won (tương đương 1,2 nghìn tỷ VND) cùng lựa chọn chuyển đổi thành tiền mặt trước thời điểm đáo hạn vào ngày 17 tháng 10. Thỏa thuận này đưa LVMH trở thành cổ đông lớn thứ 2 tại YG Entertainment sau người sáng lập Yang Hyun Suk. Nếu LVMH rút khoản đầu tư của họ trước ngày đáo hạn (khả năng này hiện đang rất lớn do giá cổ phiếu biến động liên tục) thì YG Entertainment sẽ phải trả lại 66,2 tỷ won (khoảng 1,3 nghìn tỷ VND) tiền mặt cho LVMH. Tính đến cuối quý 3 năm 2018, cũng là dữ liệu mới nhất hiện có, YG chỉ đang nắm giữ 47 tỷ won (khoảng 962 tỷ VND) tiền mặt và tài sản có thể thanh toán. Điều này có nghĩa là nếu LVMH lựa chọn rút vốn ngay lập tức, YG sẽ phải bán một số tài sản hiện có của công ty, tạo nên một cú tát đau khác cho tình hình tài chính vốn vẫn đang lao đao không lối thoát của họ.

tương lai khó khăn của YG

Các chuyên gia kết luận rằng: "Tình huống hiện tại giống như khoảnh khắc bình yên ngay trước một cơn bão lớn. YG sẽ sớm phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng trên các mặt trận tài chính và kinh doanh, và điều này sẽ kiểm tra khả năng sinh tồn của họ".