Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyên gia trong ngành chia sẻ phong trào #MeToo đang khiến các công ty giải trí lo sợ, buộc phải có động thái đặc biệt với idol

Đặc biệt, người này cho biết rằng các thần tượng có khoảng thời gian thực tập ngắn chính là đối tượng mà các công ty lo lắng nhất trong thời điểm nhạy cảm hiện nay.

Bắt đầu từ các diễn viên kỳ cựu, phong trào #MeToo trong làng giải trí Hàn Quốc đã bắt đầu xâm lấn sang làng nhạc nói chung và Kpop nói riêng cách đây không lâu. Mới đây nhất, một nam thần tượng nổi tiếng "C" đã bị cáo buộc quấy rối tình dục một cô gái nhiều năm trước đây. Mặc dù cô gái này không nêu rõ tên tuổi cụ thể của nam thần tượng trong câu chuyện, tuy nhiên từ những thông tin được miêu tả chi tiết, đông đảo cư dân mạng đã có thể đoán ra được đó là ai.

phong trào #MeToo

Dù vậy, trong thời điểm mà ngay cả những lời cáo buộc vô danh, sai sự thật cũng có thể gây ảnh hưởng đến hình ảnh của thần tượng, các công ty quản lý đang bắt đầu lo lắng và buộc phải nhanh chóng vào cuộc. Hình tượng gần như là điều quan trọng nhất đối với một thần tượng, chính vì thế các công ty chủ quản hiện đang có động thái kiểm tra quá khứ của những idol mà họ đang quản lý. Các công ty dường như đang cố gắng hết sức để làm điều này, bởi hơn ai hết họ hiểu rõ những hành động không kiểm soát được trước khi ra mắt có thể dẫn đến một cáo buộc #MeToo bất cứ lúc nào.

phong trào #MeToo

Một chuyên gia trong ngành mới đây đã chia sẻ với truyền thông Hàn: "Đối với những thần tượng là thực tập sinh từ khi còn nhỏ, rất có khả năng sẽ không có vấn đề gì vì các công ty đều liên tục theo dõi họ. Tuy nhiên, đối với các thần tượng có thời gian thực tập ngắn hoặc gắn bó với một công ty chỉ một thời gian ngắn trước khi ra mắt, tình huống sẽ trở nên đáng lo hơn. Không có cách nào để biết được đầy đủ quá khứ của họ, vì thế những thời điểm như thế này rất đáng lo ngại. Nếu họ che giấu và nói rằng không có gì xảy ra cả, không có cách nào để bạn có thể biết được. Hiện tại các công ty quản lý đang kiểm tra nghệ sĩ của họ để tìm hiểu xem liệu có bất kỳ vấn đề gì đã xảy ra khi họ còn đi học hay không".

Phản ứng trước thông tin này, netizen Hàn tin rằng không khí trong các công ty giải trí hiện đang rất căng thẳng, bởi ngành công nghiệp thần tượng thực sự là một chiếc hộp Pandora. Bên cạnh đó, một số người còn mỉa mai rằng dù cho các thần tượng có bị cáo buộc những chuyện "động trời" cũng chẳng sao, vì họ luôn có một lực lượng fangirl sẵn sàng ủng hộ idol bất cứ lúc nào.

phong trào #MeToo

- "Vậy là CJH không định đưa ra tuyên bố nào hả? Như vậy là xong luôn?"

- "Có một số thần tượng đang đứng trên bờ vực mà scandal của họ chuẩn bị bùng nổ, bảo đảm sẽ có chuyện lớn nếu như chúng bùng nổ thiệt đấy ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ"

- "Tất cả những vụ bê bối đã bị chôn vùi sẽ bùng nổ trở lại thôi"

- "Một khi đụng đến chuyện các CEO từng quấy rối tình dục thực tập sinh, sự việc sẽ trở nên không đùa được đâu"

- "Tất cả mọi người nên sợ hãi đi, ngành công nghiệp thần tượng thực sự là một chiếc hộp Pandora đấy ㅋㅋ"

- "Dám cá rằng tất cả các CEO đều đang bận rộn chạy loanh quanh để cố gắng bịt miệng các thần tượng nữ ㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ"

- "Tôi nghĩ phong trào #MeToo trong ngành công nghiệp thần tượng sẽ bùng nổ dữ dội lắm"

- "Tôi cá rằng có rất nhiều nạn nhân thần tượng nhưng tất cả họ sẽ im lặng vì họ đã làm việc rất chăm chỉ để có thể đi đến vị trí hiện tại. Công ty của họ có thể sẽ dùng tiền để bịt miệng tất cả họ. Sẽ nghiêm trọng lắm nếu có bất kỳ ai trong số họ lên tiếng đấy"

- "Dù gì thì lũ fangirl ngu ngốc cũng chẳng quan tâm đâu. Bọn chúng cứ hành động như thể quan tâm đến phong trào #MeToo và quyền lợi của phụ nữ lắm, nhưng rồi chúng vẫn sẽ ủng hộ oppa của mình bất kể bọn họ có phạm tội gì. Thật đáng thương"

Liên quan đến vụ thần tượng "C" bị cáo buộc quấy rối tình dục, mặc dù netizen Hàn đã chỉ đích danh người được cho là nhân vật chính trong câu chuyện chấn động này, nhưng hiện tại cả anh lẫn công ty quản lý vẫn chưa hề lên tiếng thừa nhận hay phủ nhận. Những diễn biến tiếp theo sẽ được cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất!

Xem thêm sự kiện: Phong trào #Metoo