Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyên gia tâm thần lo lắng về tình trạng của Goo Hye Sun sau ồn ào ly hôn: 'Cô ấy đang bị nhấn chìm trong sự tuyệt vọng...'

Viện trưởng của một bệnh viện tâm thần cho biết những gì Ahn Jae Hyun đã nói với Goo Hye Sun sẽ để lại cho cô những chấn thương tâm lý không thể khắc phục.

Giữa những cuộc tranh luận không hồi kết xung quanh vụ ly hôn ồn ào của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun, viện trưởng Choi Myung Ki của một bệnh viện tâm thần tại Hàn Quốc đã có những chia sẻ nhận được rất nhiều sự đồng tình của dư luận xứ kim chi. Bằng việc phân tích những lời lẽ mà cả hai đã viết và chia sẻ công khai trong thời gian qua, viện trưởng Choi đã bày tỏ sự lo lắng đối với tình trạng của Goo Hye Sun.

chuyên gia tâm thần lo ngại về tình trạng của Goo Hye Sun

Nói về tuyên bố của Goo Hye Sun, rằng Ahn Jae Hyun muốn ly hôn vì núm vú của cô không gợi cảm, viện trưởng Choi Myung Ki nhận định: "Nếu điều mà Goo Hye Sun đã nói là sự thật thì Ahn Jae Hyun đã sỉ nhục vợ mình theo cái cách mà cô ấy sẽ không bao giờ có thể quên được". Viện trưởng Choi giải thích: "Nói với một ai đó rằng họ không hấp dẫn về mặt tình dục sẽ để lại một chấn thương tâm lý không thể khắc phục. Và bởi vì Goo Hye Sun là một nữ diễn viên, một nghề nghiệp luôn phải có niềm tự hào lớn hơn về ngoại hình của mình, thế nên lời nhận xét đó chắc chắn đã xúc phạm đến cô ấy nhiều hơn thế".

chuyên gia tâm thần lo ngại về tình trạng của Goo Hye Sun

Choi Myung Ki nói tiếp: "Có vẻ như Goo Hye Sun đang bị nhấn chìm trong sự tuyệt vọng, đến mức cô ấy không thể nghĩ về tương lai hay sự nghiệp của mình. Đó chính là mức độ phẫn nộ hiện nay của cô ấy. Bài đăng của cô ấy rõ ràng đã cho thấy một tâm lý rằng cô ấy sẵn sàng chịu đựng bất kỳ tổn hại nào cho bản thân miễn là cô ấy có thể đẩy cậu ấy xuống vực thẳm".

Khi một cư dân mạng hỏi rằng liệu trạng thái tinh thần của Goo Hye Sun có đang ở mức nguy hiểm hay không, viện trưởng Choi đã trả lời: "Vì mục tiêu của cơn thịnh nộ của cô ấy hiện tại đang rất rõ ràng, thế nên cô ấy không ở trong tình trạng nguy hiểm. Tuy nhiên, một khi vụ tranh chấp này kết thúc và Goo Hye Sun nhận ra rằng không có ai thực sự là người chiến thắng, cảm giác tuyệt vọng và mất mát bên trong cô ấy có thể gây ra một số tình trạng rủi ro".

chuyên gia tâm thần lo ngại về tình trạng của Goo Hye Sun

Viện trưởng Choi Myung Ki cũng lưu ý đến việc cả Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun đều đã được tư vấn và điều trị trầm cảm trong quá khứ: "Trầm cảm là một căn bệnh phổ biến, thường dễ dàng bắt gặp ở 20% nam giới và 30% nữ giới. Khi một cặp vợ chồng đồng thời trải qua trạng thái trầm cảm, mâu thuẫn giữa họ có thể trở nên sâu sắc hơn tùy thuộc vào sự thất thường trong các dấu hiệu bệnh lý".

Choi Myung Ki chỉ ra một thực tế rằng: "Đặc trưng của căn bệnh trầm cảm là trong thời gian bị trầm cảm, niềm đam mê, ý chí và hoài bão dành cho tất cả mọi việc đều giảm sút, nhưng khi được điều trị, các triệu chứng sẽ được cải thiện và người bệnh sẽ nhanh chóng trở nên tích cực và hoạt bát hơn. Như vậy, trong trường hợp của các cặp đôi (vợ chồng hoặc người yêu), nếu một người đang trong trạng thái chán nản và trầm uất nhưng người kia đã cải thiện các dấu hiệu trầm cảm và trở nên tràn đầy năng lượng, điều tồi tệ nhất là họ không thể hiểu được những hành động hoặc lời nói của đối phương".

chuyên gia tâm thần lo ngại về tình trạng của Goo Hye Sun

Viện trưởng Choi cho rằng tuyên bố của Goo Hye Sun về việc "sẽ không ly hôn vào lúc này" có thể đã được đưa ra sau khi nhận được lời khuyên từ các chuyên gia. Các chuyên gia tâm thần thường khuyên rằng: "Không nên đưa ra bất kỳ quyết định nào khi bạn đang cảm thấy trầm uất". Trầm cảm luôn đi kèm với việc đánh mất ý chí và xuất hiện cảm giác tội lỗi, vì vậy phán đoán vội vàng trong lúc đó nhất định sẽ mang đến sự hối tiếc. Trong trường hợp phải thỏa thuận ly hôn, các bên liên quan có thể sẽ không xác định được những điều kiện có lợi cho mình. 

Cuối cùng, khi được hỏi về việc liệu Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun có thể giải quyết được tình hình rối ren hiện nay hay không, viện trưởng Choi Myung Ki trả lời: "Nếu đọc kỹ những gì mà Goo Hye Sun đã viết trong suốt thời gian qua, có thể thấy cô ấy đang tự chiến đấu với chính mình rất nhiều. Nếu muốn giải quyết vấn đề một cách suôn sẻ và cứu vãn tình thế hiện tại, Ahn Jae Hyun nhất định phải chủ động đến gần Goo Hye Sun và nên tập trung vào việc "hàn gắn vết thương" hơn là "thỏa thuận ly hôn". Trước khi những sự thật gây sốc hơn bị vạch trần...".

chuyên gia tâm thần lo ngại về tình trạng của Goo Hye Sun

Những lùm xùm trong thời gian qua đã để lại những hậu quả tiêu cực cho sự nghiệp của cả hai, đặc biệt là đối với Ahn Jae Hyun trong thời gian này. Đã có 2 nhãn hàng tuyên bố xóa tất cả các quảng cáo và nội dung liên quan đến Ahn Jae Hyun. Trong khi đó, dư luận Hàn Quốc đang phẫn nộ yêu cầu các bộ phim và chương trình tạp kỹ nhanh chóng "gạch tên" anh nếu không muốn bị tẩy chay trên diện rộng.