Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyên gia tâm lý tội phạm phân tích lý do Park Yoochun mở cuộc họp báo 'huyền thoại' để rồi trở thành trò cười cho dư luận

Cho đến giờ phút này, nhiều người vẫn không thể hiểu được vì sao Park Yoochun lại phải mở họp báo chối bỏ mọi cáo buộc để rồi cuối cùng cũng nhanh chóng bị bắt giữ chỉ trong vòng nửa tháng sau đó.

Vào tối 26 tháng 4, Tòa án quận Suwon đã chính thức ra quyết định bắt giữ Park Yoochun về tội danh sử dụng ma túy trái phép. Phía tòa án cho biết: "Việc bắt giữ Park Yoochun là điều cần thiết, và chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của lệnh bắt giữ khi hiện tại có những lo ngại về việc Park Yoochun sẽ phá hủy bằng chứng hoặc bỏ trốn".

chuyên gia tâm lý tội phạm giải thích lý do Yoochun mở họp báo

Chỉ trong vòng vài ngày, người hâm mộ của Park Yoochun đã phải trải qua nhiều cú sốc lớn khi nam thần tượng nhận kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy, để rồi cuối cùng bị cảnh sát bắt giữ và phải đối mặt với bản án có thể lên đến 7,5 năm tù giam. Tuy nhiên đối với công chúng Hàn Quốc, điều khiến họ cảm thấy khó hiểu nhất đến thời điểm này vẫn là buổi họp báo mà Yoochun tổ chức vào ngày 10 tháng 4. Trong cuộc họp báo đó, nam thần tượng đã một mực khẳng định mình chưa bao giờ sử dụng ma túy, thậm chí còn tiết lộ bản thân từng có ý định tự sát, phải điều trị trầm cảm trong một thời gian dài.

Buổi họp báo của Yoochun từng lấy đi rất nhiều nước mắt của người hâm mộ, thế nhưng sau đó nó lại nhanh chóng trở thành trò cười cho cộng đồng mạng khi cảnh sát lần lượt phát hiện bằng chứng cho thấy anh đã trực tiếp mua và sử dụng ma túy nhiều lần. Trước thắc mắc lớn của dư luận, vào tối 26 tháng 4 vừa qua, chương trình "Entertainment Weekly" của đài KBS đã nói chuyện với các chuyên gia để tìm hiểu lý do vì sao Park Yoochun lại tổ chức cuộc họp báo "huyền thoại" đó.

chuyên gia tâm lý tội phạm giải thích lý do Yoochun mở họp báo

Giáo sư Lee Soo Jung - một chuyên gia tâm lý tội phạm, đã có những phân tích về hành động của Yoochun trong buổi họp báo vào ngày 10 tháng 4: "Cậu ta có hành động dùng lưỡi vấy nước bọt lên môi (trong cuộc họp báo). Điều đó cho thấy cậu ta đang phải chịu những áp lực nặng nề, dẫn đến việc phần môi bị khô. Tôi cho rằng áp lực của cậu ta xuất phát từ việc cậu ta biết rất rõ tuyên bố "Tôi không sử dụng ma túy" của mình vốn là một lời nói dối".

Giáo sư Lee cho biết thêm: "Có vẻ như Park Yoochun đã làm một cuộc xét nghiệm ma túy đơn giản trước đó. Và sau đợt kiểm tra này, cậu ta cực kỳ tự tin rằng mình sẽ không bao giờ có thể bị phát hiện ngay cả trong quá trình xét nghiệm tóc và nang lông. Đó là lý do khiến cậu ta muốn tổ chức họp báo để khẳng định rằng mình không hề sử dụng ma túy".

Chuyên gia Lee Soo Jung tiếp tục phân tích về những biểu hiện bất thường của Park Yoochun: "Khuôn mặt của Park Yoochun đã được báo chí chụp lại rất nhiều lần, và qua mỗi lần lại có sự thay đổi trong biểu hiện. Ban đầu, cậu ta xuất hiện với dáng vẻ đường đường chính chính như một cách kêu oan cho sự vô tội của mình. Thế nhưng sau đó, bạn có thể thấy dáng vé của cậu ta đã thay đổi 180 độ khi xuất hiện trước báo chí. Đó là bởi vì lúc này cậu ta đã bắt đầu cảm thấy căng thẳng khi cơ quan điều tra đã tìm được nhiều bằng chứng khác nhau chứng minh tội lỗi của cậu ta. Vì vậy, có thể thấy rằng cậu ta đã bắt đầu có phản ứng né tránh ống kính máy ảnh".

chuyên gia tâm lý tội phạm giải thích lý do Yoochun mở họp báo

Ngoài cuộc gặp gỡ với giáo sư Lee Soo Jung, tập mới nhất của chương trình "Entertainment Weekly" còn thực hiện một buổi phỏng vấn với Baek Ki Jong - một giáo sư của Đại học cảnh sát Hàn Quốc. Nói về việc Park Yoochun đã nhuộm tóc và wax lông trước khi trình diện cảnh sát, giáo sư Baek Ki Jong phân tích: "Dường như có ai đó đã khuyên cậu ta làm như vậy. Đây là kết quả của việc Park Yoochun còn quá thiếu hiểu biết về ngành khoa học điều tra. Một khi bạn đã sử dụng ma túy thì ngay cả một lượng rất nhỏ cũng có thể được phát hiện trong cơ thể bạn. Con người chúng ta có nhiều loại lông khác nhau. Và tất cả các loại lông trên cơ thể đều có thể được sử dụng để xét nghiệm. Ma túy không bao giờ có thể thoát ra khỏi cơ thể hoàn toàn được".

chuyên gia tâm lý tội phạm giải thích lý do Yoochun mở họp báo

Đến hiện tại, cảnh sát đã kết luận Park Yoochun từng mua tổng cộng 1,5g methamphetamine vào tháng 2 và tháng 3 năm nay (chia thành 3 lần, mỗi lần mua 0,5g), đồng thời tiêm thuốc 5 lần cùng với Hwang Hana (hiện cũng đã bị bắt giữ). Cảnh sát khẳng định Park Yoochun và Hwang Hana đã tiêm 0,5g trong số 1,5g methamphetamine từng mua, và hiện họ đang tập trung điều tra nơi cất giấu 1g còn lại.