Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyên gia dự đoán giá trị kinh tế của BTS đem lại sẽ vượt qua cơn sốt 'Gangnam Style' của PSY

Theo tình hình hiện tại thì BTS có khả năng sẽ đem về giá trị kinh tế và văn hóa vượt qua con số 1 nghìn tỷ won.

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đã đăng tải những dự đoán của các chuyên gia dự đoán kinh tế khi đưa ra nhận định về giá trị của BTS, nhóm nhạc nam đang gây sốt thời gian gần đây. 

Cụ thể, theo các chuyên gia, BTS sẽ mang lại giá trị kinh tế và văn hóa vượt qua cả PSY với cơn bão "Gangnam Style" trị giá 1 nghìn tỷ won. 

Giá trị kinh tế của BTS sắp vượt qua "Gangnam Style" của PSY

Khác với PSY, thành quả này của BTS không phải là sự nổi tiếng đột ngột cùng với một bài hát xu hướng mà là cả một quá trình nỗ lực của BTS đã được công chúng Hàn Quốc công nhận. Nhờ chất lượng âm nhạc tuyệt vời, BTS đã chinh phục được khán giả trong nước và ngoài nước xây dựng được lượng fan khổng lồ. 

Theo tính toán, lợi nhuận năm 2017 của Big Hit Entertainment, công ty chủ quản của BTS sẽ rơi vào khoảng 60 tỷ won còn JYP năm nay thu về 73 tỷ won. Nhưng BTS mới chỉ bắt đầu bước vào giai đoạn rực rỡ nên giá trị trong tương lai sẽ còn vượt xa gấp nhiều lần. 

Những con số trên chỉ phản ánh lợi nhuận trực tiếp thu về từ concert, nhân vật, quảng cáo và phát sóng... Nếu như thêm vào các giá trị văn hóa, kích thích kinh tế, tăng giá trị thương hiệu quốc gia thì lợi nhuận của BTS có thể vượt qua 1 nghìn tỷ won. 

Có nhiều thương hiệu đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng BTS, trực tiếp trải nghiệm làn sóng này như VT Cosmetic đã ký hợp đồng với BTS, bộ sản phẩm bàn chải đánh răng đã tiêu thụ hết trong 2 ngày, tương tự với các loạt sản phẩm khác. 

Chiến dịch "I.SEOUL.U" có sự tham gia của BTS cũng đã thu về nhiều lợi nhuận, MV "With Seoul" có sự tham gia của BTS đạt 1,35 triệu lượt xem chỉ trong một ngày, trang web của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đã sập ngay sau khi MV phát hành. 
Hãng ba lô thời trang More Than đã bán sạch sản phẩm ba lô mà họ sản xuất nhờ trưởng nhóm RM sử dụng dù không hề ký hợp đồng. Tháng 11 năm nay, Lotte Duty Free công bố BTS là gương mặt đại diện mới của hãng. Đây là doanh nghiệp tài trợ Olympíc Pyeongchang 2018 Họ sẽ mở rộng độ phủ sóng toàn cầu với BTS, nhóm nhạc có độ nhận diện cao trên toàn thế giới.