Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyên gia chọn ra 6 màn trình diễn của idol Kpop "ngầu" đến mức không cần sử dụng autotune

Lipsync là chuyện xưa rồi, giờ là thời đại những nhóm nhạc Kpop nổi lên mạnh mẽ đến cả... autotune cũng không thèm màng tới.

Ở Kpop không thiếu những idol với giọng hát tốt, tuy nhiên trong số đó lại chỉ có một vài trường hợp nổi trội hơn hẳn với những màn trình diễn live hoàn hảo đến mức xuất sắc.

Không cần nói đến chuyện hát nhép, lipsync ở các idol này vì thật sự họ đều có khả năng hát từ ổn đến tốt. Thế nhưng, để có một màn trình diễn live trên sân khấu với quy mô cả ngàn fan, áp lực, vũ đạo, những vấn đề kỹ thuật… có thể khiến bất kỳ nghệ sĩ nào cũng phải “khớp” và lo canh cánh sẽ xao nhãng phần hát. Quá nhiều năng lượng của họ đã phải tập trung vào việc thể hiện cảm xúc sân khấu, nhảy nhót… chính vì vậy chẳng dễ dàng gì để ca sĩ có thể lo trọn vẹn và gánh vác được nhiều trách nhiệm cùng lúc như phải hát những nốt cao một cách ổn định, thực hiện bè phối chỉn chu hoàn hảo.

B.A.P được đánh giá cao về giọng hát trong các màn hát live

Và để “cân đo đong đếm” chất lượng giọng ca thực thụ của idol Kpop, fan thường sử dụng “MR Removed” video, một kỹ thuật cắt hoặc làm giảm nhẹ phần nhạc nền với tiếng autotune để làm rõ giọng hát của thần tượng. Cũng từ thủ thuật nhỏ này, rất nhiều ca sĩ đã bị lộ chân tướng ngay rằng dù có khả năng trình diễn tuyệt đỉnh trên sân khấu nhưng đến khi phần nhạc sôi động bị mờ đi lại lộ khuyết điểm kỹ thuật thanh nhạc ngay. Thế nhưng những chuyên gia vẫn chọn ra được màn trình diễn của 6 nhóm nhạc có khả năng siêu phàm xuất chúng đến mức khi tách phần autotune (tiếng nhạc điện tử) ra, giọng hát của họ lại nổi bật lên hay tuyệt dù trình diễn live phải phối hợp vũ đạo. Thậm chí các chuyên gia còn cho rằng phần hát của họ còn nổi bật hơn cả những phiên bản phòng thu.

B2ST cũng được đánh giá là nhóm nhạc có giọng hát hay thuộc hàng "bá đạo" ở Kpop

Cùng điểm qua một số màn trình diễn “MR Removed” hay miễn chê của các idol Kpop nhé.

“1004 Angel” (B.A.P)

Giọng ca của các thành viên B.A.P được dịp khoe trọn vẹn với ca khúc này, vừa mạnh mẽ lại vô cùng da diết giàu cảm xúc. Mặc dù phải thực hiện những động tác nhảy khá mạnh, B.A.P vẫn giữ được chất giọng ổn định kể cả ở phần điệp khúc nhiều nốt cao chót vót.

“Fiction” (BEAST)

Khả năng bè phối của BEAST quả là đạt đến một cảnh giới “thần tiên” với những kỹ năng khiến ai cũng phải nghiêng mình nể phục.

“Sherlock” “Everybody” (SHINee)

Chẳng mấy nhóm Kpop lại có thể làm được điều này: Nhảy nhót tưng bừng trên sân khấu nhưng vẫn giữ được âm vực cực kỳ ổn định.

“It’s Okay” (BtoB)

Kể cả khi đang phải thực hiện những vũ đạo khó nhằn, BtoB vẫn có thể chạm đến những nốt cao một cách thuần thục.

“Catch Me” (TVXQ)

Cả hai thành viên đều khiến fan ố á với những nốt ca và mạnh mẽ đến bất ngờ.

“In Heaven” (JYJ)

Khỏi cần phải nói nhiều, giọng ca và phong thái của 3 chàng trai này đã trở thành huyền thoại của Kpop.

Alec.N lược dịch