Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyên gia âm nhạc bình chọn top 3 thần tượng thành công nhất trong lịch sử SM: Cả SNSD lẫn EXO đều vắng mặt!

Cả 3 cái tên này đều được xem là những nhân vật quan trọng hàng đầu đối với lịch sử âm nhạc Hàn Quốc.

Cư dân mạng Hàn Quốc mới đây đã tìm lại được một bài phỏng vấn 3 chuyên gia âm nhạc bao gồm Kim Tae Hoon (chuyên gia nhạc pop), Lee Jong Hyun (producer thu âm) và Kim Seong (nhà phê bình âm nhạc nổi tiếng). Trong cuộc phỏng vấn này, mỗi chuyên gia đã được yêu cầu lựa chọn 3 thần tượng mà họ cho là thành công nhất trong lịch sử hình thành và phát triển của SM Entertainment.

top 3 thần tượng thành công nhất SM

Mặc dù thứ tự có thể khác nhau, nhưng câu trả lời của cả 3 chuyên gia đều chỉ bao gồm 3 cái tên: H.O.T, BoA TVXQ. Cụ thể, Kim Tae Hoon (chuyên gia nhạc pop) đã liệt kê theo thứ tự: #1 TVXQ#2 BoA#3 H.O.T. Kim Tae Hoon nhận định: "Trên thực tế, hầu hết những người đã làm việc tại ngành công nghiệp âm nhạc trong một thời gian dài như chúng tôi đều sẽ có những suy nghĩ tương tự".

top 3 thần tượng thành công nhất SM

Trong khi đó, Lee Jong Hyun (producer thu âm) đã liệt kê: #1 TVXQ, #2 H.O.T#3 BoA. Nhà sản xuất này nhận xét rằng: "Theo ý kiến của tôi thì thần tượng xuất sắc nhất mà SM từng tạo ra chính là TVXQ! Album thứ 4 của TVXQ đã cho thấy đỉnh cao của các nhóm nhạc thần tượng. H.O.T và TVXQ có 1 điểm chung, đó là cả 2 nhóm đều là những nhóm nhạc thần tượng xuất sắc nhất của lứa thần tượng thế hệ thứ nhất và thứ 2".

 top 3 thần tượng thành công nhất SM

Cuối cùng, Kim Seong (nhà phê bình âm nhạc nổi tiếng) cho rằng thứ tự các thần tượng thành công nhất của SM được sắp xếp như sau: #1 BoA, #2 TVXQ, #3 H.O.T. Nhà phê bình âm nhạc này giải thích: "Khi nói về những thần tượng thành công nhất trong SM, bản thân tôi cũng nghĩ đó là BoA, H.O.T. và TVXQ. Lý do là bởi họ chính là những người tiên phong của làn sóng Kpop".

top 3 thần tượng thành công nhất SM 

Không ai có thể phủ nhận độ nổi tiếng và tầm quan trọng của H.O.T, BoA và TVXQ trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng vẫn cảm thấy ngạc nhiên khi trong số những câu trả lời của 3 chuyên gia âm nhạc nói trên, không có bất kỳ ai đề cập đến SNSDEXO. Nhiều người cho rằng đây là một thiếu sót lớn bởi SNSD cũng như EXO đã và vẫn đang đóng góp rất nhiều cho SM nói riêng cũng như cho Kpop nói chung dù có thể họ đã không còn ở thời hoàng kim. Vài người giải thích rằng có lẽ bài phỏng vấn này đã được thực hiện từ cách đây khá lâu, và nếu bây giờ nó được thực hiện lại, khả năng lớn là sẽ có sự xuất hiện của SNSD và EXO bên cạnh 3 tên tuổi lớn kể trên.

- "Ủa.. Tôi cứ nghĩ rằng sẽ có SNSD chứ.."

- "Thật sự rất ngạc nhiên khi không có EXO hay SNSD đấy"

- "Không có SNSD là chuyện gây sốc nhất ở đây"

- "Bài phỏng vấn này đã được thực hiện khá lâu rồi phải không? Bây giờ kết quả có thể khác một chút đấy, nhưng vẫn không thể phủ nhận 3 thần tượng trong danh sách đều rất tuyệt vời"

- "Oh.. Thật sự là tôi chỉ nghĩ về SNSD và EXO thôi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Có lẽ là do thế hệ của tôi chỉ biết đến họ"

- "Kết quả này hoàn toàn thuyết phục, nhưng tôi cũng sẽ không ngạc nhiên nếu SNSD giành được vị trí của TVXQ. SNSD cũng phổ biến ở Nhật Bản và nước ngoài mà"

- "TVXQ cũng rất nổi tiếng với người Hàn Quốc, nhưng thành công của họ tại thị trường Nhật Bản thật sự không thể đùa được đâu. Bởi vì concept của các thần tượng Hàn Quốc thật sự rất khó tìm thấy ở Nhật Bản. Họ không chỉ phổ biến thôi đâu mà còn có thể xem là những người tiên phong đấy"

- "Dữ liệu này đã cũ rồi, giờ phải thêm cả SNSD và EXO nữa, nghĩa là có tổng cộng 5 thần tượng"

- "Đây là số liệu cũ rồi đúng không, nếu thêm SNSD vào là hoàn hảo"

- "Nhưng nói chính xác thì tầm ảnh hưởng của EXO vẫn thấp hơn 3 cái tên trong này mà, và thậm chí hiện tại EXO đã còn không nằm trong top 3 nữa rồi"

- "BoA đã bán được 10 triệu album ở cả Hàn Quốc và Nhật Bản, và cổ cũng có rất nhiều bài hát nổi tiếng"

- "TVXQ nổi tiếng không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở Trung Quốc nữa. Vào thời kỳ đỉnh cao họ không chỉ là những thần tượng đơn thuần mà còn là biểu tượng của cả một ngành công nghiệp âm nhạc đấy"

- "Họ đều là những nhân vật quan trọng trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc"

Bạn nghĩ gì về top 3 thần tượng thành công nhất trong lịch sử SM do chuyên gia âm nhạc bình chọn?