Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyện gì thế này? Việt Nam sắp ra mắt một phim cổ trang nhưng sao teaser cứ na ná... Diên Hy công lược?

Đây cũng là lần đầu tiên Nhã Phương vào vai chính trong một bộ phim cổ trang về nhân vật có thật trong lịch sử.

Đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng của Nhã Phương sau đám cưới với Trường Giang hôm 25/9, cách đây ít giờ, buổi họp báo của dự án phim "Trạng Quỳnh" đã diễn ra tại TP.HCM. Đây là bộ phim cổ trang hài tiếp theo của làng điện ảnh Việt do vợ chồng nhà sản xuất Đức Thịnh - Thanh Thúy thực hiện, được dự kiến sẽ công chiếu vào tháng 12. 

Trong phim, Nhã Phương vào vai Điềm - một cô nương vừa dịu dàng vừa cá tính, luôn ước mình là nam nhi để lập chí lớn. Khi cha gặp nạn, Điềm cùng Quỳnh (Quốc Anh) và Xẩm (Trấn Thành) lên đường giải cứu cha. Hành trình dở khóc dở cười của 3 nhân vật chính trong phim bắt đầu từ đây. 

Nhã Phương đóng phim cổ trang Trạng Quỳnh

Nhã Phương đóng phim cổ trang Trạng Quỳnh 1

Từ bỏ hình ảnh dịu dàng, đẫm nước mắt, Nhã Phương trong "Trạng Quỳnh" sẽ vào vai cô nương cá tính

Yoon Trần đóng phim cổ trang Trạng Quỳnh

Vai diễn Trạng Quỳnh được đạo diễn Đức Thịnh tin tưởng trao cho Quốc Anh - nam chính trong MV "Rời bỏ"

Trấn Thành đóng phim cổ trang Trạng Quỳnh

Xẩm - bạn thân của Quỳnh do Trấn Thành đảm nhận

Theo tiết lộ của đạo diễn Đức Thịnh, "Trạng Quỳnh" mang màu sắc hài hước, trào lộng đậm tính dân gian Việt Nam, xoay quanh những giai thoại nổi tiếng về nhân vật này. Để tái hiện một cách chân thực nhất nhân vật có thật trong lịch sử, ê-kíp làm phim đã rất dụng công trong khoản tạo hình lẫn thiết kế bối cảnh với cây đa, bến nước, hồ sen,... Ngoài ba diễn viên chính, phim còn có sự tham gia của Công Dương và Khả Như trong hai vai phản diện.

Mặc dù được nhận xét là mang đậm dấu ấn dân gian Việt Nam nhưng khán giả lại nhận thấy điểm tương đồng giữa teaser của "Trạng Quỳnh" với phần mở đầu trong mỗi tập của Diên Hy Công Lược. Điều này thể hiện rõ nhất ở 2 điểm: một là tạo hình diễn viên trên nền tranh vẽ, hai là khai thác hình ảnh vòng tròn đồng tâm với các nhân vật đứng giữa. 

phim cổ trang Trạng Quỳnh

phim cổ trang Trạng Quỳnh 1

phim cổ trang Trạng Quỳnh 2

phim cổ trang Trạng Quỳnh 3

Mỗi nhân vật trong Trạng Quỳnh đều được giới thiệu trên nền tranh vẽ

Diên Hy Công Lược

Diên Hy Công Lược 1

Diên Hy Công Lược 2

Điều này cũng khá giống với Diên Hy Công Lược, nhất là ở những đoạn mở đầu mỗi tập phim

teaser phim Trạng Quỳnh

đặc biệt hình ảnh vòng tròn đồng tâm lặp đi lặp lại

còn không khác gì intro của bộ phim chiếu mạng đình đám xứ Trung (giây thứ 20)

Tuy nhiên, trái ngược với nhiều trường hợp cũng trùng khớp về ý tưởng giữa phim Việt và phim Trung, teaser của "Trạng Quỳnh" lại được đánh giá cao ở khoản sáng tạo. Hơn nữa, đây là một dự án đậm màu sắc dân gian nên cách người Việt thưởng thức cũng có phần khác biệt. 

Teaser "Trạng Quỳnh".