Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyện gì cũng đến tay EXO-L: Fan EXO làm thay cả phần việc của SM sau khi chứng kiến Chen bị chửi rủa nặng nề

Trước đó, EXO-L cũng đã phải đệ đơn kiện chống lại những người lan truyền tin đồn ác ý về Chanyeol, điều mà đáng lý ra SM phải đứng ra thực hiện.

Gần 2 tháng đã trôi qua kể từ ngày Chen (EXO) khiến cả cộng đồng fan Kpop choáng váng với tuyên bố kết hôn và có con trong khi vẫn đang hoạt động. Kể từ đó đến nay, rất nhiều bình luận chỉ trích Chen đã được để lại trên mạng xã hội cũng như các trang báo, diễn đàn cộng đồng trong và ngoài Hàn Quốc. Thế nhưng kể cả khi SM Entertainment đã tuyên bố tiếp tục giữ Chen lại EXO bất chấp sự phản đối của một bộ phận fan Hàn, công ty này vẫn không có động thái gì trong việc trừng trị những người nói xấu nghệ sĩ của mình.

EXO-L khởi kiện bình luận ác ý về Chen

Trong lúc SM vẫn tiếp tục làm ngơ, người hâm mộ của EXO đã quyết định vào cuộc. Vào ngày 9 tháng 3, 2 cộng đồng fan quốc tế của EXO là EXOGlobalEXO9FANBASE, cùng với fanbase Hàn Quốc CHENUNIV_net, đã đăng tải một tuyên bố chính thức thông báo rằng họ sẽ bắt đầu kế hoạch khởi kiện với tư cách bên thứ ba, chống lại những cư dân mạng đã và đang liên tục để lại bình luận công kích và quấy rối Chen kể từ đầu năm nay. Họ cũng đang kêu gọi các EXO-L trên toàn thế giới gửi đến cho họ file PDF chứa những bằng chứng liên quan đến các hành vi nói trên.

Theo quy định, vụ kiện từ bên thứ 3 (ở đây là người hâm mộ) cần phải có sự đồng ý của SM hoặc Chen. Kể từ khi công bố kết hôn đến nay, Chen liên tục phải hứng chịu những lời lẽ ác ý không chỉ nhắm vào anh mà còn cả đứa con chưa ra đời của anh. Một số cư dân mạng còn đi xa đến mức rò rỉ thông tin về vị hôn thê, gia đình và bạn bè của Chen. Chứng kiến những hành vi đó, EXO-L đã quyết định tự mình đứng ra bảo vệ thần tượng cùng gia đình của anh mà không cần phải chờ đợi công ty quản lý.

Tình huống này một lần nữa cho thấy vấn đề lớn của SM khi nói đến việc bảo vệ các nghệ sĩ của họ khỏi những bình luận ác ý. Thông thường, một trong những vai trò cũng như trách nhiệm quan trọng của công ty quản lý là phải có biện pháp đối phó với những cư dân mạng quấy rối và công kích nghệ sĩ của họ bằng các hành động pháp lý. Tuy nhiên, SM lại có xu hướng giữ im lặng hoặc chỉ tuyên bố khởi kiện mà ít khi có hành động thực tế. Trước khi quyết định thực hiện vụ kiện với tư cách bên thứ 3, EXO-L đã gửi đến cho bộ phận pháp lý của SM rất nhiều bằng chứng cho thấy Chen đang bị chửi rủa nặng nề. Thế nhưng cho đến nay, công ty này vẫn kiên quyết "án binh bất động".

EXO-L khởi kiện bình luận ác ý về Chen

Chính vì thái độ ngó lơ của SM, kế hoạch khởi kiện của CHENUNIV_net, EXOGlobal và EXO9FANBASE đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ các EXO-L trên toàn thế giới, đặc biệt là người hâm mộ của Chen, những người mà trước đây đã liên tục gửi bằng chứng đến cho SM nhưng tất cả những gì họ nhận được chỉ là sự im lặng khó hiểu của công ty quản lý. Hiện tại, các fan đang tích cực gửi file đến 3 cộng đồng fan nói trên với hy vọng sẽ sớm đòi lại được công bằng cho thần tượng của mình.

EXO-L khởi kiện bình luận ác ý về Chen

EXO-L khởi kiện bình luận ác ý về Chen

Đây không phải là lần đầu tiên người hâm mộ EXO phải thực hiện một vụ kiện với tư cách bên thứ 3 nhằm chống lại những bình luận ác ý. Vào năm 2017, Yeolmae Farm, fanbase tại Hàn Quốc của Chanyeol, cũng đã có động thái tương tự chống lại những cư dân mạng đe dọa gia đình anh, tạo ra những tin đồn ác ý và thậm chí còn quấy rối nam thần tượng trên Internet. Họ đã thu thập những bình luận này trong suốt 2 năm trước khi gửi cho chính quyền. Vụ kiện đã được thông báo riêng cho Chanyeol theo đúng quy định, và nam thần tượng đã quyết định theo đuổi đến cùng mà không chấp nhận bất kỳ sự khoan hồng nào.

Vụ kiện chắc chắn sẽ là một động thái đáng mừng với những người hâm mộ không ngừng lo lắng cho Chen trong thời gian qua. Dù vậy, cũng có không ít fan cảm thấy bức xúc và thất vọng khi chứng kiến fandom lại phải đứng ra làm thay phần việc của công ty quản lý. Phải đến khi nào SM mới chịu làm đúng trách nhiệm của mình và thực sự bảo vệ các nghệ sĩ mà họ đang quản lý? Có lẽ chỉ có thời gian mới có thể cho chúng ta biết câu trả lời chính xác nhất!