Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyện đó đâu ai ngờ: Orange, Lyly vừa thông báo là nghệ sĩ tự do, Châu Đăng Khoa đã đại diện công ty khởi kiện ra Tòa

Thông báo mới nhất của Châu Đăng Khoa có phần trái ngược hoàn toàn với thông báo mà Orange đã đăng tải lên mạng xã hội, rằng cô và Lyly đã chấm dứt hợp đồng với công ty Superbrothers.

Hôm qua 6/4, Orange thay mặt Lyly tuyên bố cả hai đã là những nghệ sĩ tự do sau khi hoàn tất việc thanh lý hợp đồng với công ty của Châu Đăng Khoa. Mặc dù còn một số khúc mắc chưa được giải quyết triệt để như việc tại sao có đến 2 công ty Luật tham gia làm việc với họ, văn bản thanh lý đánh tráo khái niệm "gian lận" thành "sai sót", thế nhưng suy xét về việc cả hai đã không còn liên quan đến Superbrothers, Orange vẫn vui mừng thông báo đến bạn bè và người hâm mộ. Dưới phần bình luận, Lyly cũng thể hiện sự đồng tình với Orange bằng câu nói: "Tự do muôn năm".

Chuyện đó đâu ai ngờ: Orange, Lyly vừa thông báo là nghệ sĩ tự do, Châu Đăng Khoa đã đại diện công ty khởi kiện ra Tòa 1

Orange cho biết, từ ngày 6/4, cô và Lyly là 2 nghệ sĩ tự do

Tuy nhiên vào trưa nay, Châu Đăng Khoa đột nhiên đăng tải dòng trạng thái dài trên trang cá nhân với nội dung chính là khởi kiện Orange và Lyly ra tòa vì vi phạm hợp đồng lao động. Nam nhạc sĩ cho biết, cả hai đã trốn tránh buổi làm việc với đại diện công ty Luật, cố tình giải quyết mâu thuẫn trên mạng xã hội, tự tạo scandal gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự uy tín của công ty và bản thân anh nên khi sự việc không thể cứu vãn, anh quyết định nhờ pháp luật can thiệp. 

"Hôm qua đến nay đã có khá nhiều anh chị phóng viên quan tâm hỏi Khoa về “Thông báo đơn phương chấm dứt Hợp đồng với Công ty Super Brothers” của Orange và LyLy trên facebook vào sáng 6/4/2020, nên sau khi suy xét cẩn trọng Khoa quyết định chia sẻ một cách ngắn gọn sự việc này như sau:

Thứ nhất, khi cộng tác cùng nhau, Công ty Super Brothers đã ký Hợp đồng rất rõ ràng với Orange và LyLy. Đến nay, khi Orange và LyLy vi phạm thời hạn Hợp đồng, thì dù là nghệ sỹ đi nữa, hai bạn cũng là những công dân Việt Nam nên mọi chuyện phải được giải quyết theo quy định pháp luật chứ không thể giải quyết bằng mạng xã hội, tự tạo scandal đưa tên tuổi mình đi lên.

Thứ hai, về việc có 02 (hai) Công ty Luật tham gia giải quyết vụ việc của Orange và LyLy trong từng giai đoạn khác nhau là điều rất bình thường, đúng quy định pháp luật. Công ty Luật TNHH MTV An Luật tham gia hỗ trợ tư vấn, thương lượng ban đầu. Công ty Luật TNHH MTV Hoàng Thu tham gia hỗ trợ tiếp giai đoạn thương lượng và giải quyết hồ sơ tại Tòa.

Thứ ba, trên tinh thần thiện chí hợp tác, nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến việc chấm dứt Hợp đồng cũng như đảm bảo sự chuyển tiếp giữa hai Công ty Luật, Công ty của Khoa đã trực tiếp gửi Thư mời qua đường bưu điện và email đến Orange và LyLy thể hiện đầy đủ thông tin nội dung họp và bên đại diện mới như trên. Nhưng Orange và LyLy viện hết cớ này đến cớ khác không đến, do đó, phía Công ty buộc phải tiến hành thủ tục khởi kiện để yêu cầu Orange và LyLy phải chịu các trách nhiệm pháp luật đối với các hành vi vi phạm Hợp đồng, vi phạm quy định pháp luật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp cũng như hình ảnh, uy tín của Công ty, cá nhân Khoa và chị Vy Quách.

Thứ tư, liên quan đến nội dung Orange và LyLy cho rằng: Hợp đồng quản lý biểu diễn nghệ thuật giữa các bên là Hợp đồng lao động xác định thời hạn nên khi muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng chỉ cần thông báo 30 ngày là hoàn toàn không đúng quy định, bởi các lẽ như sau:

Căn cứ quy định pháp luật cùng thực tiễn xét xử các vụ việc tương tự tại các Tòa, Hợp đồng quản lý biểu diễn nghệ thuật giữa Công ty Super Brothers với Orange và LyLy về bản chất là Hợp đồng dịch vụ về việc quản lý nghệ sỹ, chứ không phải là Hợp đồng lao động theo nhận định của hai nghệ sỹ này.

Hơn nữa, tại điểm b Khoản 1 Điều 22 Bộ luật lao động 2012 quy định về Loại Hợp đồng lao động như sau: "Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng". Theo đó, Hợp đồng lao động xác định thời hạn là Hợp đồng lao động và chỉ có thời hạn từ 01 năm đến 03 năm. Trong khi, Hợp đồng quản lý biểu diễn nghệ thuật của các bên có thời hạn đến 05 năm.

Như vậy, hoàn toàn có cơ sở xác định rằng nhận định nêu trên của hai nghệ sỹ này là hoàn toàn không đúng quy định của pháp luật .

Cũng nói rõ hơn, thay vì chọn cách đối diện thẳng thắn, chính thức với Công ty, Orange và LyLy lại chọn trao đổi qua mạng xã hội, hành vi này là hành vi vi phạm Hợp đồng nên Công ty đã lập vi bằng đối với toàn bộ nội dung trao đổi trên mạng xã hội của Orange và LyLy để làm chứng cứ trước Tòa.

Vì đã tiến hành các thủ tục đúng quy định pháp luật nên Khoa hoàn toàn tin tưởng vào kết quả giải quyết công minh của Cơ quan có thẩm quyền cũng như sẽ không “đôi co’’ với Orange và LyLy trên mạng xã hội. Mong rằng Orange và LyLy sẽ là những nghệ sỹ có sự thượng tôn pháp luật và không né tránh quá trình giải quyết sắp tới tại Cơ quan có thẩm quyền.

Khoa sẽ cố gắng giải quyết sự việc theo hướng tốt nhất có thể, cảm ơn sự quan tâm của mọi người" - Thông báo trên trang cá nhân về việc khởi kiện Orange và Lyly lên Tòa của Châu Đăng Khoa. 

Chuyện đó đâu ai ngờ: Orange, Lyly vừa thông báo là nghệ sĩ tự do, Châu Đăng Khoa đã đại diện công ty khởi kiện ra Tòa 2

Trái ngược với tuyên bố của Orange, Châu Đăng Khoa đã kiện 2 gà cũ ra Tòa vì vi phạm hợp đồng lao động.