Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyện cũ đào lại cho vui: Jang Wonyoung lại bị Knet 'bóc' quốc tịch Trung chứ không phải Hàn Quốc

Jang Wonyoung hiện tại đang mang 2 quốc tịch nhưng Knet vẫn muốn xác định, cô đích thực là người gốc nước nào?

Mới đây, một cư dân mạng Hàn Quốc đã đăng tải bài viết nghi vấn về quốc tịch của Jang Wonyoung (IVE) trên mạng xã hội Weibo. Người này đã đưa ra nhiều bằng chứng để chứng minh Jang Wonyoung là người gốc Trung Quốc:

1. Jang Wonyoung có bố mẹ là người Trung Quốc. Ông nội cô là người Sơn Đông, đến Hàn từ năm 1930, có tên gốc là Trương Tú Hồng. Bố cô hiện đang mở nhà hàng đồ Hoa. Bà và mẹ cũng đều có tên Trung Quốc.

2. Trước đó truyền thông Đài Loan đưa tin Wonyoung có bố là người Đài Loan, mẹ là người Hàn Quốc là do dịch lại bài của fans trên NamuWiki.

Bố của Jang Wonyoung là người Đài Loan và là chủ của một nhà hàng lớn

3. Jang Wonyoung hiện tại chưa đủ 22 tuổi nên vẫn đang có 2 quốc tịch. Các fan đang chờ đợi đến thời điểm nữ idol đủ 22 tuổi sẽ lựa chọn quốc tịch chính của mình. 

4. Dù 4 đời đều sống ở Hàn nhưng gia đình thành viên IVE vẫn đang sử dụng quốc tịch Trung. Cả nhà không phải thực hiện nghĩa vụ quân sự của Hàn, có thể hưởng phúc lợi của người có quốc tịch ngoài.

5. Thời điểm Jang Wonyoung tham gia Produce 48, cô để tên phiên âm tiếng Trung (Zhang Yuanying) bị dân Hàn soi được nên đã lập tức đổi về tên Hàn - Jang Wonyoung.

6. Ngoài ra, nữ idol từng theo học tại trường cho Hoa Kiều, đồng thời xuất hiện trong bảo tàng hình ảnh nghệ sỹ Trung hoạt động tại Hàn. Tuy nhiên, Wonyoung từng bị Cnet lên án gay gắt vì phát ngôn: trâm cài của Trung Quốc thể hiện nét đẹp văn hoá Hàn.

Hình ảnh nữ idol tại trường Hoa Kiều

tiếp đó xuất hiện ở cả Bảo tàng nghệ sĩ Trung hoạt động tại Hàn

Jang Wonyoung cũng từng bị Cnet lên án vì phát ngôn động chạm văn hóa

Bình luận mà netizen Hàn để lại: 

1. Thôi đi, người Trung Quốc nào. Nhìn mặt là biết ngay ẻm người Hàn mà???

2. Nếu mà Wonyoung không thừa nhận gốc gác của mình chỉ vì lợi ích của bản thân thì thật sự là thất vọng.

3. Ủa vậy là ẻm cố tình giả vờ mình không hiểu tiếng Trung ư?

4. Chờ đến năm 22 tuổi xem chọn quốc tịch gì là biết liền mà?

5. Sao fans kêu Wonyoung là thiên kim tiểu thư mở cửa hàng ở Đài cơ mà? Chém gió hết hả?

6. Mặt Wonyoung đúng người Hàn luôn, làm gì có chuyện thuần người Trung được?

7 . Có thể do Wontoung sống ở Hàn từ nhỏ nên Hàn Quốc đã trở thành quê hương số 1 của ẻm rồi.

Thực tế, quốc tịch của Jang Wonyoung từng gây tranh cãi từ thời điểm nữ idol tham gia Produce 48. Thế nhưng đến nay vấn đề này vẫn khiến cả Cnet và Knet hoang mang.