Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyện bây giờ mới kể về girlgroup duy nhất trong JYP bị gắn mác 'A và những người bạn': Có hay không sự 'thiên vị' của JYP?

Những tâm sự của chính một cựu thành viên trong nhóm chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.

Cựu thành viên Miss A - Fei, gần đây đã có một buổi phỏng vấn với Sina Weibo, nơi cô có dịp tiết lộ suy nghĩ của mình về những năm tháng hoạt động tại Hàn Quốc. Trong số những câu hỏi được đặt ra cho Fei, có một số câu đề cập thẳng thắn đến "cơ hội phát triển không đồng đều" giữa các thành viên Miss A cũng như về thành viên cùng nhóm ngày nào Suzy, và nữ thần tượng đã có những chia sẻ khiến nhiều người bất ngờ.

Một trong số những câu hỏi đáng chú ý nhất được đặt ra cho cô trong cuộc phỏng vấn với Sina Weibo là: "Các thành viên Miss A được cho là có những cơ hội phát triển không đồng đều. Chị nghĩ sao về vấn đề này?". Fei mở đầu câu trả lời của mình bằng cách nhớ lại những năm tháng đầu tiên cô hoạt động ở Hàn Quốc với tư cách là thành viên một nhóm nhạc nữ, và tiết lộ rằng vì không đủ tự tin về khả năng tiếng Hàn của mình, cô đã chọn cách tránh né tham gia các show giải trí: "Đặc biệt là vì hồi xưa tiếng Hàn của tôi không được trôi chảy cho lắm, thế nên khi mới debut tôi đã rất ngại ngùng và không muốn nói nhiều. Tôi rất sợ phải tham gia nhiều chương trình giải trí, vậy nên tôi đã nói với công ty rằng đừng sắp xếp quá nhiều show giải trí cho tôi".

Fei nói về Miss A và Suzy

Là một nhóm nữ thành công bước ra từ "lò luyện girlgroup" JYP Entertainment, thế nhưng Miss A lại gặp phải những vấn đề riêng khi giữa các thành viên có độ nổi tiếng quá chênh lệch. Từng có những ý kiến chỉ trích JYP Entertainment "thiên vị" vì cho rằng công ty này chỉ push một mình Suzy và bỏ mặc các thành viên còn lại. Thế nhưng, Fei lại không đồng tình với nhận định này và cho rằng không ai có thể kiểm soát được mức độ nổi tiếng mà họ nhận được. Cô khẳng định cho đến cuối cùng, tất cả cả các thành viên đều đã làm hết sức mình và đảm bảo hoàn thành tốt công việc của họ, vì vậy phần còn lại phụ thuộc vào công chúng và cách khán giả nhìn nhận mỗi người: "Nhưng độ nổi tiếng của mỗi người lại khác nhau. Bạn không thể nào kiểm soát được độ nổi tiếng của bản thân mình, phải vậy không? Chúng tôi chỉ cần đảm bảo rằng chúng tôi đã hoàn thành tốt công việc của mình và giao phần còn lại cho khán giả. Vì vậy, vấn đề không phải là công ty có sắp xếp cơ hội cho bạn hay không, thật sự không phải như vậy".

Fei nói về Miss A và Suzy

Một câu hỏi khác cũng được quan tâm không kém mà Fei nhận được trong cuộc phỏng vấn này là về Suzy, cụ thể là suy nghĩ hiện tại của cô về "tình đầu quốc dân": "Hiện nay có thể thấy rằng sự nghiệp của Suzy đang tiến triển khá tốt. Chị nghĩ sao về chuyện này?". Và Fei đã đáp lại bằng những lời khen ngợi dành cho cựu maknae của Miss A. Trên thực tế, Suzy chỉ thực tập khoảng 10 tháng trước khi ra mắt cùng Miss A. Vì vậy so với khoảng thời gian làm trainee của 3 thành viên còn lại, Fei nhấn mạnh rằng Suzy đã nỗ lực hết mình để có thể bắt kịp các chị: "Thật sự rất tuyệt vời! Tôi nghĩ rằng thật tuyệt khi sự nghiệp của mọi người đang tiến triển rất tốt. Khi chúng tôi mới debut, Suzy đã làm việc rất chăm chỉ. Ngay từ đầu em ấy đã rất lo lắng vì tôi, Jia và Min đã thực tập rất lâu. Chủ tịch của chúng tôi cũng nhắc nhở em ấy rằng: "Em cần phải nỗ lực nhiều hơn. Em chắc chắn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn những người còn lại". Vì thế Suzy thường xuyên đến để luyện tập vũ đạo và thanh nhạc. Em ấy thật sự đã làm việc rất chăm chỉ".

Fei nói về Miss A và Suzy

Sau đó, Fei tiếp tục chia sẻ nhiều hơn về việc cô cảm thấy hạnh phúc như thế nào khi chứng kiến thành công của Suzy, đồng thời cũng nói lên suy nghĩ của mình về một sự thật rằng mọi người thường nói họ chỉ biết đến Miss A vì có Suzy: "Em ấy tình cờ gặp được một cơ hội rất tốt, điều đó khiến mọi người chú ý đến em ấy. Tôi nghĩ đó là một điều tuyệt vời. Tất nhiên, có rất nhiều người nói rằng họ chỉ biết đến Miss A vì có Suzy. Tôi nghĩ chuyện này không thành vấn đề. Cuối cùng thì câu trả lời của bạn vẫn là bạn có biết đến Miss A, phải vậy không? Chỉ cần bạn biết đến Miss A là đủ rồi".

Fei nói về Miss A và Suzy

Miss A debut vào năm 2010, là nhóm nhạc thần tượng nữ thứ 2 mà JYP Entertainment cho ra mắt. Nối tiếp thành công của đàn chị Wonder Girls, Miss A nhanh chóng đạt được những thành tích ấn tượng ngay từ ca khúc debut "Bad Girl Good Girl". Sau 7 năm hoạt động, nhóm chính thức tan rã vào năm 2017 và hiện tại tất cả các thành viên đều đã rời khỏi JYP Entertainment để theo đuổi những con đường riêng.

Trong khi đó, Fei hiện đang là thí sinh trong chương trình sống còn Trung Quốc mang tên "Sisters Who Make Waves", nơi các nữ nghệ sĩ trên 30 tuổi cạnh tranh với nhau để giành lấy một suất ra mắt trong đội hình nhóm nhạc nữ 7 thành viên.