Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chuyện bây giờ mới kể: Bật mí lý do BTS đổi lời bài hát của 'Fake Love' khi biểu diễn trên BBMA 2018

Các chàng trai âm thầm thay đổi lyric của bài hát mới, bạn có biết điều đó không?

Nếu bạn là một người hâm mộ của BTS, bạn sẽ biết rằng hầu như tất cả các bản hit của nhóm đều được viết bởi những lời lẽ rất thơ mộng và hàm chứa nhiều tầng nghĩa. Cho dù bài hát có nhịp điệu tràn đầy năng lượng đến đâu, chắc chắn chúng cũng đem đến những thông điệp nhất định mà BTS muốn truyền tải.

Một số người hâm mộ tinh ý nhận ra lời ca khúc "Fake Love" mà BTS biểu diễn trên sân khấu BBMA 2018 vừa qua có đôi chút khác biệt so với phiên bản CD. Và khi đã xem xét kỹ, các fan tự hào rằng ngôi sao của họ đã thay đổi bài hát một cách chính đáng và đầy ý nhị.

BTS

Từ "ni ga" (니 가), có nghĩa là "bạn/em/anh" trong tiếng Hàn, nghe gần như giống với từ "nigga", một tiếng lóng ám chỉ người da màu trong tiếng Anh. Nhận thức được nguy cơ có thể gây hiểu lầm trên sóng trực tiếp, BTS đã cố tình sửa lời bài hát, thay thế "ni ga" (니 가) bằng các từ khác. Thậm chí, nhóm còn phòng xa đến mức sửa luôn từ "ne ga" (내가), có nghĩa là "tôi/anh/em", để chặn đứng hoàn toàn mọi "mầm mống" tranh cãi không đáng có.

Bạn có thể so sánh hai phiên bản "Fake Love" gốc và diễn live tại BBMA 2018 bằng những clip dưới đây! Đừng quên dành cho BTS một lời khen ngợi về suy nghĩ thấu đáo và cẩn trọng mà nhóm đã bỏ ra, nhé!