Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chương trình truyền hình thực tế: "Chiêu trò" là con dao hai lưỡi

Hiện nay, rất nhiều chương trình thực tế được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khán giả. Chính vì có khá nhiều sự cạnh tranh giữa các Gameshow nên nhà sản xuất phải sử dụng những “chiêu trò” để thu hút sự chú ý của người xem. Tập trung vào gia cảnh đáng thương của thí sinh hay khơi gợi mâu thuẫn giữa những vị ban giám khảo được xem là những cách hiệu quả nhất.

Gần đây nhất, vụ tranh cãi giữa các huấn luyện viên của X-Factor 2016 gây xôn xao dư luận, khán giả có dịp chứng kiến màn “khẩu chiến” ngay tại sân khấu rồi tới trên Facebook của bộ tứ giám khảo. Những bất hòa đó có nguồn gốc từ bài hát “Không quan tâm” của thí sinh Minh Như. Người này thể hiện quan điểm một cách thẳng thắn còn người kia thì bảo vệ học trò nên dẫn đến cuộc chiến quyết liệt vừa rồi.

tranh cãi ban giám khảo x-factor 2016

Ban giám khảo X-Factor 2016 tranh cãi ngay trên ghế nóng

Ban đầu, nhiều người cho rằng đây là sự dàn xếp của ban tổ chức nhằm tạo sức nóng cho chương trình. Tuy nhiên, sau đó sự việc có vẻ như nghiêm trọng hơn và không còn nằm trong kịch bản của X-Factor 2016. Tranh cãi trên ghế nóng chưa giải quyết được vấn đề nên giám khảo Tùng Dương và Dương Khắc Linh tiếp tục “đá xéo” nhau trên trang cá nhân. Thanh Lam cũng góp phần làm cho cuộc chiến thêm căng thẳng khi "tố" nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương giả tạo và “đang đóng kịch với chính mình”. Nếu thật sự tranh cãi này là do chương trình tạo ra thì chính họ cũng không ngờ rằng sự việc sẽ “lớn chuyện” và mất kiểm soát như thế này.

bộ tứ giàm khảo x-factor 2016

Bộ tứ quyền lực X-Factor 2016 vẫn vui vẻ với nhau trước khi tranh cãi

Thật ra, bất cứ chương trình truyền hình thực tế nào cũng có dàn dựng, tất cả những người tham gia từ thí sinh đến ban giám khảo đều phải tuân thủ theo kịch bản mà ban tổ chức đưa ra. Đặc biệt, những thành viên trong ban giám khảo hoặc huấn luyện viên là những “diễn viên” chủ chốt, họ chính là yếu tố tiên quyết trong việc thu hút người xem.

Một khi đã nhận lời tham gia vào "cuộc chơi" của truyền hình thực tế thì họ phải chấp nhận như vậy. Tuy nhiên với những người có cá tính thẳng thắn như ca sĩ Tùng DươngThanh Lam sẽ làm cho “kịch bản dựng sẵn” vượt quá mức kiểm soát. Và chính vì điều này đã dẫn đến tranh cãi dữ dội vừa qua.

Sau vụ việc này, nhiều khản giả cũng lên tiếng phản đối cách hành xử “không tế nhị” của các huấn luyện viên trên sóng truyền hình, họ nên nhớ rằng việc tranh luận để tạo không khí sôi nổi chứ không phải “dằn” mặt hay hạ bệ đồng nghiệp bằng những từ ngữ thiếu chuẩn mực. Tuy nhiên, khán giả nên nhớ, đã là truyền hình thực tế thì phải có dàn dựng, điều chúng ta có thể làm được là tỉnh táo, tránh để chương trình điều khiển tâm lý của mình, hãy nghĩ đơn giản "xem chỉ là xem thôi" để không bị cuốn theo những vụ lùm xùm vô ích.