Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chương trình học tiếng Hàn cùng BTS sẽ được đưa vào giảng dạy tại 2 trường đại học ở Việt Nam

Việt Nam sẽ là một trong những nước có trường đại học áp dụng những bài giảng từ 'Learn! KOREAN with BTS'.

Dự kiến vào ngày 12/8, công ty giáo dục độc lập của Big Hit Entertainment là Big Hit Edu, Quỹ Hàn Quốc (KF) và Đại học Ngoại ngữ Hankuk sẽ tổ chức lễ ký kết hợp đồng để cùng nhau thúc đẩy và nâng tầm quan trọng của việc học tiếng Hàn Quốc ở nước ngoài. 

Thông qua thỏa thuận này, ba đơn vị sẽ đóng góp chuyên môn của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về việc học tiếng Hàn ở nhiều nước trên thế giới, đồng thời thúc đẩy sự hiểu biết về tiếng Hàn. Từ học kỳ mùa thu sắp tới, các lớp học tiếng Hàn eSchool của KF sử dụng các bài giảng từ chương trình 'Learn! KOREAN with BTS' (Học tiếng Hàn cùng BTS) sẽ được cung cấp tại một số trường đại học ở nước ngoài. 

BTS giờ đây sẽ được đưa vào bài giảng tiếng Hàn của nhiều trường Đại học về ngoại ngữ trên thế giới.

Những trường đại học này bao gồm: Đại học Middlebury của Mỹ, Trường Sư phạm Paris (ENS) và Trường Kinh doanh EDHEC của Pháp, Đại học Ain Shams của Ai Cập, và cuối cùng là Trường Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) Đại học Thăng Long (TLU) của Việt Nam. Tất cả những trường đại học này sẽ mở các lớp học chính thống dạy tiếng Hàn và sử dụng các bài giảng của 'Learn! KOREAN with BTS'.

Hai trường đại học đầu tiên ở Việt Nam sẽ sử dụng bài giảng 'Học tiếng Hàn cùng BTS' là Đại học ULIS và Đại học Thăng Long.

Dự kiến Big Hit Edu, KF và Đại học Ngoại ngữ Hankuk sẽ tiếp tục mở rộng quy mô đến các trường khác trong tương lai. Hiệu trưởng Kim In Chul của Đại học Ngoại ngữ Hankuk cho biết: 'Nhiều trường đại học ở nước ngoài đã bày tỏ sự quan tâm lớn đến việc mở các lớp học sử dụng các bài giảng của 'Learn! KOREAN with BTS.' Ông cho biết những kế hoạch hợp tác với nhiều trường hơn nữa và các khóa học trực tuyến cũng sẽ được tiến hành khi tình hình dịch COVID-19 đã được cải thiện.

'Learn! KOREAN with BTS' sử dụng các cảnh quay có sẵn từ show tạp kỹ nổi tiếng 'RUN BTS!' của nhóm và những nội dung từng đăng tải khác như video 'Bangtan Bomb' 'BTS Episode'. Thông qua những video được chỉnh sửa để phù hợp với nội dung bài học, người học có thể hiểu biết thêm về văn hóa Hàn Quốc cũng như cách nói chuyện, cách diễn đạt bằng tiếng Hàn thường được các thành viên BTS sử dụng trong đời sống. 

Từ tháng 3/2020, các video 'Learn! KOREAN with BTS' đã được đăng tải trên Weverse.

Các video nói trên được tạo ra với sự giúp đỡ của các nhà nghiên cứu từ Viện Nội dung Ngôn ngữ Hàn Quốc (KOLCI) và các giáo sư từ Đại học Ngoại ngữ Hankuk. Kể từ tháng 3/2020 vừa qua, mỗi tuần Big Hit Edu đã phát hành video có thời lượng 3 phút trên nền tảng Weverse. Dự kiến một package giáo trình (sách học) 'Learn! KOREAN with BTS' cũng sẽ được phát hành vào ngày 24/8.

Trailer về bộ sách 'Learn! KOREAN with BTS' thông qua hình tượng các nhân vật TinyTAN.

Bạn có mong đợi chương trình 'Learn! KOREAN with BTS' sẽ được mở rộng hơn nữa ở nhiều trường Đại học tại Việt Nam?