Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chứng nhận Gaon tháng 8/2019: Xuất hiện 'triệu bản kép', một mình BTS được 3 chứng nhận 'khủng'

So với 9 nghệ sĩ hồi tháng 7, số lượng nghệ sĩ được vinh danh tháng này ít hơn một nửa.

Hồi đầu năm 2018, Hiệp hội Công nghiệp Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc thông báo họ sẽ cấp chứng nhận bạch kim cho album đạt doanh số 250.000 bản, cũng như cho các ca khúc đạt 100 triệu lượt streaming hoặc 2,5 triệu lượt download. Đồng thời, bảng xếp hạng này sẽ cấp chứng nhận triệu bản cho album bán được 1 triệu sản phẩm, chứng nhận kim cương cho ca khúc đạt 10 triệu lượt download và chứng nhận tỷ bản cho bài hát đạt 1 tỷ lượt streaming.

Sáng 8/8, danh tính những nghệ sĩ mới nhận được chứng nhận từ Gaon đã được công bố.

Ở hạng mục bán đĩa, "Love Yourself: Tear'' "BTS WORLD OST" của BTS lần lượt được trao chứng nhận triệu bản kép và bạch kim kép vì doanh số album vượt mốc 2 triệu bản, 500 ngàn bản.

Gaon

Gaon

Ở hạng mục download, tháng này chỉ có một ca khúc mới được công nhận bạch kim. Đó là "Don't Give It To Me" (Loco & Hwasa), được tải về hơn 2,5 triệu lượt.

Gaon

Ở hạng mục streaming, có 3 bài hát vượt mốc nghe trực tuyến hơn 100 triệu lần, gồm "Yes Or Yes" (TWICE), "180 Degree" (Ben) và "IDOL" (BTS).

Gaon

Gaon

Gaon