Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chứng nhận bạch kim Gaon tháng 3: Có Jennie, có cả BLACKPINK!

Nhóm nữ liên tục đạt được những chứng nhận thành tích từ Gaon, ngay cả với những ca khúc b-side.

Hồi đầu năm 2018, Hiệp hội Công nghiệp Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc thông báo họ sẽ cấp chứng nhận bạch kim cho album đạt doanh số 250.000 bản, cũng như cho các ca khúc đạt 100 triệu lượt streaming hoặc 2,5 triệu lượt download trở lên. Đồng thời, bảng xếp hạng này sẽ cấp chứng nhận triệu bản cho album bán được 1 triệu sản phẩm, chứng nhận kim cương cho ca khúc đạt 10 triệu lượt download và chứng nhận tỷ bản cho bài hát đạt 1 tỷ lượt streaming.

Sáng 12/3, danh tính những nghệ sĩ mới nhận được chứng nhận từ Gaon tiếp tục được cập nhật.

Ở hạng mục download, tháng này có hai ca khúc mới được công nhận bạch kim. Đó là "SOLO", ca khúc debut solo của Jennie và hit quốc tế "2002" của Anne-Marie.

Gaon

Ở hạng mục streaming, có tới 5 bài hát vượt mốc nghe trực tuyến hơn 100 triệu lần là "Forever Young" của Black Pink, "How Can I Love The Heartbreak, You're The One I Love" của AKMU, "Pojangmacha" của Hwang In Uk, "Your Shampoo Scent In The Flowers" của Jang Bum Joon. Riêng "Way Back Home" của Shaun đã đạt bạch kim kép vì được streaming hơn 200 triệu lần.

Gaon

Xin chúc mừng 7 nghệ sĩ kể trên!