Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Hát vui - Vui hát 2016 (Mùa 1)

Chung kết xếp hạng Hát vui, vui hát: Trúc Như giành giải quán quân

Giải thưởng 300 triệu đồng của cuộc thi Hát vui, vui hát đã tìm ra chủ nhân, đó là “bà mẹ đơn thân” Trúc Như.

Theo quy định của cuộc thi, hai thí sinh xuất sắc nhất là Trúc Như và Bá Duy, trong đêm chung kết xếp hạng sẽ phải trình diễn một tiết mục đơn ca và một tiết mục song ca cùng với giám khảo để giành vị trí quán quân.

Mở đầu đêm thi, ở phần đơn ca, “bà mẹ đơn thân” Phạm Trúc Như đã chọn ca khúc “Nếu đời không có anh”. Không phụ lòng khán giả, Trúc Như đã có phần trình diễn ngọt ngào, sâu lắng và mượt mà. Cô cũng khéo léo phát huy lợi thế của một hậu duệ trong gia đình có truyền thống nhiều đời ca cải lương ở Cà Mau khi thêm một đoạn ca cổ vào trong bài khiến giám khảo Ngọc Sơn phải thốt lên: “Em hát quá xuất sắc” còn giám khảo Phương Thanh thì cho rằng, chất giọng của nữ thí sinh không kém gì ca sĩ chuyên nghiệp.

Đối thủ của Trúc Như – Lê Bá Duy – lại lựa chọn thể hiện trường ca “Hòn vọng phu” cùng sự hỗ trợ của nhóm cascadeur cùng 4 thành viên của ê-kíp. Tuy nhiên, giám khảo Phương Thanh vẫn chỉ ra 2 khuyết điểm nhỏ của Bá Duy là giọng hát chưa đủ mạnh mẽ, đồng thời anh vẫn bị trật nốt ở đoạn cuối.

Ở phần song ca, Trúc Như đã kết hợp hoàn hảo với giám khảo Ngọc Sơn trong ca khúc “Khúc hát tình quê”. Trước phần trình diễn này, Hoàng Bách cho rằng, Trúc Như đã thể hiện tốt sở trường và không quá bị “lép vế” trước Ngọc Sơn. Còn Đông Đào tỏ ra khá hài lòng khi chia sẻ, học trò của chị đã làm được điều mà chị lo sợ.

Còn Bá Duy lại kết hợp cùng giám khảo Phương Thanh trong ca khúc “Vì em yêu anh”. Tuy nhiên, Hoàng Bách chưa thật sự hài lòng với học trò và anh tin rằng Bá Duy còn có thể làm tốt hơn nữa nếu dám đặt mình ra khỏi vùng an toàn. Nam ca sĩ cũng dặn dò chàng trai 23 tuổi nên thả lòng mình trên sân khấu và hát như một nghệ sĩ đích thực thay vì làm vui lòng thầy giáo. Trong khi đó, giám khảo Phương Thanh đánh giá, phần song ca của Trúc Như thuận lợi hơn vì hợp sở trường còn Bá Duy khó hơn vì 2 tông khác nhau nên anh chưa được thoải mái khi hát.

Cuối cùng, “bà mẹ đơn thân” Phạm Trúc Như đã giành được 395 điểm trong khi chàng bộ đội Lê Bá Duy chỉ nhận được 394 điểm. Như vậy, Phạm Trúc Như đã trở thành quán quân của Hát vui, vui hát mùa đầu tiên.

Xem lại đêm chung kết xếp hạng của Hát vui, vui hát 2016:

Nguồn: Tổng hợp