Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chưa debut, thành viên girlgroup mới của Woollim đã 'dính phốt' khi gọi tiền bối cùng nhà là 'thần tượng thời xưa'

Đã có rất nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra xung quanh câu nói của thành viên Rocket Punch.

Như những thông tin đã đưa trước đó, girlgroup mới của Woollim Entertainment với tên gọi Rocket Punch sẽ chính thức ra mắt vào ngày hôm nay (7 tháng 8). Đây là nhóm nữ đầu tiên mà Woollim cho ra mắt trong vòng 5 năm, kể từ sau khi Lovelyz debut vào năm 2014. Tuy nhiên, ngay khi còn chưa chính thức debut, Rocket Punch đã để lại ấn tượng không tốt cho netizen Hàn với một câu nói bị đánh giá là "thô lỗ" của thành viên Takahashi Juri.

Takahashi Juri bị chỉ trích vì nhận xét thô lỗ về INFINITE

Chương trình "Idol Room" của đài JTBC mới đây đã công bố teaser cho tập phát sóng vào tuần sau với sự xuất hiện của Rocket Punch. Bên cạnh đó, thành viên Nam Woo Hyun của INFINITE - tiền bối cùng công ty với Rocket Punch, cũng sẽ góp mặt trong tập tiếp theo của "Idol Room" để ủng hộ và hỗ trợ đàn em cùng nhà. Trong đoạn teaser vừa được tiết lộ, khi các MC hỏi Takahashi Juri rằng đối với cô INFINITE là gì, thành viên này đã trả lời: "Là những thần tượng thời xưa".

Ngay sau khi đoạn teaser của "Idol Room" được công bố, cư dân mạng cũng như các fan Kpop đã nhanh chóng "xẻ đôi" với 2 luồng ý kiến tranh cãi quyết liệt về câu hỏi của Takahashi Juri. Một mặt, một số người cho rằng đây là nhận xét không có gì đáng lên án bởi những lý do:

1. Takahashi Juri là người nước ngoài (đến từ Nhật Bản), và cô thậm chí còn không biết TVXQ đã từng có 5 thành viên.

2. Sự thật là INFINITE ra mắt đã lâu, thế nên gọi họ là những "thần tượng thời xưa" cũng không có gì là sai trái.

3. Show tạp kỹ không phải là phim tài liệu, vì vậy đừng quá nghiêm trọng hóa những điều mà họ nói.

4. Inspirit luôn tìm cơ hội để công kích các nhóm nhạc khác bất cứ khi nào có thể.

Takahashi Juri bị chỉ trích vì nhận xét thô lỗ về INFINITE

Mặt khác, một luồng ý kiến hoàn toàn đối lập không ngần ngại chỉ trích Takahashi Juri vì những nguyên nhân như sau:

1. INFINITE luôn hoạt động rất tích cực và hiện tại họ chỉ tạm gián đoạn các chương trình quảng bá chung vì các thành viên lần lượt gia nhập quân đội.

2. Tiền bối cùng công ty xuất hiện trên show tạp kỹ để ủng hộ đàn em, dù Nam Woo Hyun là người không thường xuyên tham gia show tạp kỹ, nhưng cuối cùng lại bị đối xử như vậy.

3. Kể cả khi có là người nước ngoài đi chăng nữa thì những nhận xét của một tân binh mới ra mắt với một đại tiền bối 10 năm trong nghề vẫn là quá thiếu suy nghĩ.

4. Woollim quảng bá cho Rocket Punch với cái tên "hậu bối của INFINITE" nhưng cuối cùng đàn em lại cư xử thiếu cẩn trọng với tiền bối cùng công ty.

Takahashi Juri bị chỉ trích vì nhận xét thô lỗ về INFINITE

Đặc biệt, trong bối cảnh mối quan hệ chính trị giữa Hàn Quốc và Nhật Bản đang ngày càng trở nên căng thẳng hơn, câu nói của Takahashi Juri lại càng vấp phải sự phản đối dữ dội của dư luận xứ kim chi. Trên thực tế, ngay từ khi những thông tin đầu tiên của Rocket Punch chỉ vừa được công bố, cộng đồng mạng Hàn Quốc đã sớm cho rằng việc debut một girlgroup có thành viên người Nhật Bản trong thời điểm hiện tại là một quyết định không hề khôn ngoan. Và sự cố trên "Idol Room" (dù chương trình vẫn chưa được phát sóng) lại càng khiến người hâm mộ lo lắng rằng màn debut của Rocket Punch có thể sẽ không được dân Hàn đón nhận tích cực.

Bình luận của netizen Hàn trên một số diễn đàn trực tuyến: "Không biết phép tắc gì cả", "Ngay phía trên Rocket Punch không phải chỉ có mình INFINITE thôi đâu, giữa họ còn có 2 nhóm nhạc khác nữa đấy. Vậy tại sao cô ta lại dám nói thẳng mặt Nam Woo Hyun rằng anh ấy là "thần tượng thời xưa" chứ? Đang bận rộn chuẩn bị cho concert nhưng Nam Woo Hyun vẫn đến ủng hộ tân binh cùng công ty, mà anh ấy còn là người không thường tham gia show tạp kỹ đấy nhé. Vậy hà cớ gì anh ấy lại bị đối xử như vậy?", "Tôi là fan của một nhóm khác mà còn thấy khó chịu nữa là, tất nhiên là Inspirit có quyền tức giận rồi. Nói thật thì khi nhắc đến cụm "thần tượng thời xưa" người ta chỉ nhớ đến các nhóm nhạc đời đầu như H.O.T, Sechs Kies, Fin.K.L,... thôi, tại sao lại dùng nó để gọi INFINITE?", "Đây là chuyện đáng để tức giận mà", "Gọi tiền bối cùng công ty là "thần tượng thời xưa" thì hơi thô lỗ rồi đấy", "Cái nhóm này cần phải được giáo dục lại về cách đối xử với tiền bối",....

Bạn nghĩ gì về tình huống này?