Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chưa đầy hai tuần, thứ tự các album năm 2020 có doanh thu cao nhất tuần đầu tiên tại Mỹ đã có sự thay đổi!

Chỉ trong vòng hai tuần, những album có lượng doanh thu cao nhất tuần đầu tiên tại Mỹ năm 2020 đã có sự thay đổi.

“Folklore” – Taylor Swift: Nửa triệu đơn vị album trong vòng ba ngày

“Folklore” của Taylor Swift hiện đang là một trong những album đình đám nhất thời điểm hiện tại. Với dòng nhạc Indie Folk, cô đã nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả và giới phê bình. Đặc biệt hơn, “Folklore” nhanh chóng tạo nên làn sóng thương mại mạnh mẽ khi tẩu tán nửa triệu đơn vị album chỉ trong vòng ba ngày. Có thể khi kết thúc tuần đầu tiên, con số này sẽ tăng thêm đáng kể.

“Legends Never Die” – Juice Wrld: 497 đơn vị album

Sự ra đi của Juice Wrld đã tạo nên cơn chấn động với những fan hâm mộ hiphop. Sau nhiều tháng, album cuối cùng của anh mang tên “Legends Never Die” đã ra mắt.

Bên cạnh những lời khen của giới phê bình và khán giả, doanh thu trong tuần đầu tiên của album là 497 nghìn đơn vị album.

“After hours” – The Weeknd: 444 nghìn đơn vị album

“After Hours” là album phòng thu thứ tư của ca sĩ người Canada The Weeknd. Album được phát hành vào ngày 20 tháng 3 năm 2020, bởi XO và Republic Records.

Ngay từ khi ra mắt, “After hours” đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phê bình khi cho rằng đây là tác phẩm đình đám nhất của anh. Nó đã ra mắt tại vị trí đầu bảng Billboard 200 với 444 nghìn đơn vị album.

"Map of the soul: 7" – BTS: 422 nghìn đơn vị album

“Map of the Soul: 7” là album phòng thu tiếng Hàn thứ tư của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS. Album được phát hành vào ngày 21 tháng 2 năm 2020, bởi Big Hit Entertainment. Bên cạnh thành công thương mại, sản phẩm cũng nhận được nhận xét ấm áp từ các nhà phê bình. Mặt khác, một số đĩa đơn của nhóm cũng thành công trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 như “ON”. Hy vọng trong thời gian sắp tới, BTS sẽ thành công hơn nữa với các sản phẩm âm nhạc chất lượng.

"Eternal Atake" - Lil Uzi Vert: 288 nghìn đơn vị album

“Eternal Atake” là album phòng thu thứ hai của rapper người Mỹ Lil Uzi Vert. Đây là dự án đầu tiên của anh kể từ album phòng thu năm 2017 “Luv Is Rage 2”.

“Eternal Atake” nhận được sự hoan nghênh rộng rãi với số điểm khủng là 84/100 từ các trang âm nhạc chính thống. Sản phẩm cũng ra mắt tại vị trí số 1 Billboard 200.

“Music to Be Murdered By” – Eminem: 279 nghìn đơn vị album

Cũng giống như Taylor Swift và rất nhiều nghệ sĩ trước đó, Eminem đã ra mắt album mới nhất của mình là “Music to Be Murdered By” mà không hề có sự báo trước. Tuy nhiên, doanh số của nó rất đáng ngưỡng mộ là 279 nghìn đơn vị album.

Chất lượng album của Eminem gây nhiều ý kiến trái chiều trong giới phê bình. Tuy nhiên, đa phần đều cho rằng album này khá tốt so với những sản phẩm trước đó của Eminem. Hy vọng trong thời gian tới, nam rapper sẽ tung tiếp những album đỉnh hơn nữa.

“Chromatica – Lady Gaga”: 274 nghìn đơn vị album

Một trong những album từng được trông chờ nhiều nhất trong năm 2020, không ai khác chính là Lady Gaga với sản phẩm “Chromatica”. Quay trở về dòng nhạc sở trường là dance pop, nữ nghệ sĩ đã truyền đến luồng năng lượng tích cực đến khán giả. Nó cũng nhận được cơn mưa lời khen của giới phê bình khó tính.

Bên cạnh đó, nó giúp Lady Gaga có thêm một bản hit No.1 Billboard Hot 100 là “Rain On Me” được kết hợp với Ariana Grande.