Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chưa bao giờ làng nhạc chứng kiến một đám tang tiêu điều, tiễn đưa nữ danh ca cả đời vẻ vang nhưng là ở… Facebook!

Rất nhiều nghệ sĩ Việt ở hải ngoại đã đau xót chia sẻ về việc không thể có mặt trong lễ tang của danh ca Thái Thanh.

2h ngày 26/3 (giờ Việt Nam), tại nhà tang lễ Westminster Memoeiel Park Mortuary (miền Nam California- Mỹ), đám tang của danh ca Thái Thanh diễn ra một cách giản dị. Không có nhiều người tham dự, chỉ có người thân trong gia đình quây quần bên giọng hát vang bóng một thời. Một đám tang vắng lặng nhưng không u buồn…

"Thay cho sự tham dự, chia buồn, an táng và phúng điếu, mọi người yêu thương tiếng hát vượt thời gian Thái Thanh hãy cùng cầu nguyện cho mẹ chúng tôi được an nghỉ trong yên bình", gia đình Ý Lan thông báo.

Covid-19 đang bùng phát mạnh và dữ dội, ngay tại Việt Nam và châu Âu. Không may, nữ danh ca Thái Thanh đã ra đi vào chính thời điểm này. Hôm nay ngày 26/3, vốn dĩ là ngày mà cả giới yêu nhạc và văn nghệ sĩ sẽ đồng hành với danh ca Thái Thanh trên chặng đường cuối cùng của cõi trần, tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh, không nhiều người có thể xuất hiện tại lễ tang của bà. Trước tình hình đó, lễ tang của nữ danh ca đã được gia đình đồng ý quay lại trực tiếp trên Facebook để nhiều người có thể theo dõi.

Trong những khoảnh khắc được ghi lại trên đoạn livestream, Ý Lan cũng đã có những chia sẻ về sự ra đi của mẹ, về sự vắng lặng của tang lễ. “Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn mẹ Thái Thanh sẽ rất hạnh phúc vì chúng tôi không đưa tiễn mẹ một cách cô đơn. Mẹ tôi không đơn côi ra đi, mà có biết bao triệu người Việt Nam ở trên thế giới đang cùng chúng tôi đưa tiễn mẹ về nơi an nghỉ cuối cùng. Tôi cảm tạ công chúng đã quan tâm đến chúng tôi'', Ý Lan chia sẻ.

MC Kỳ Duyên xem lễ tang danh ca Thái Thanh qua facebook và nhắn gửi lời chia buồn từ xa. "Tiễn đưa một tiếng hát vượt thời gian, một danh ca, một huyền thoại của nền âm nhạc Việt Nam và một là người bạn thân của Mẹ Kỳ Duyên, một người cô trong gia đình mà vì theo yêu cầu của chị Ý Lan là không đến tụ tập tang lễ trong lúc này thật là điều rất buồn cho Kỳ Duyên. Thưa cô, con xin ở nhà thắp nén hương tiễn đưa cô và con biết rằng bố mẹ con cùng với bác Hoài Bắc, Hoài Trung đang đến đón cô. Tạm biệt cô. Xin chia buồn cùng chị Ý Lan và gia đình", cô viết.

Nghệ sĩ Hương Lan cũng viết trên trang cá nhân: "Hôm nay là ngày đưa tiễn Cô Thái Thanh.. Thật buồn vì mình không được ra khỏi nhà. Mình cũng đã mất mẹ, mình hiểu, không sự mất mát to lớn nào bằng mất đi người mẹ.. .Ý Lan, Quỳnh Hương.. Chị biết sẽ còn rất nhiều ngày tháng dài sắp tới... các em sẽ còn buồn còn nhớ mẹ nhiều thêm. Như chị đã 15 năm trôi qua, chị vẫn chiêm bao thấy mẹ và chị đã ngồi dậy bật khóc trong đêm... Nhớ mẹ, hãy cầu cho mẹ sớm hạnh phúc, sớm tiêu diêu miền cực lạc, em nhé. Anh chị thành kính chia buồn".

Trước đó, danh ca Thái Thanh đã qua đời tại California, Mỹ vào 11 giờ 50 phút ngày 17/3 (giờ địa phương). Nữ danh ca hưởng thọ 86 tuổi. Rất đông sao Việt bày tỏ sự đau đớn tiếc thương khi nữ danh ca ra đi, đồng thời khẳng định đây là một sự mất mát lớn với làng nhạc Việt.