Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chủ tịch Triều Tiên tuyên bố Kpop là 'căn bệnh ung thư ác tính' dù từng gặp gỡ và xem Red Velvet trình diễn

Phía Triều Tiên càng ngày càng cho thấy những dấu hiệu phản đối kịch liệt đối với việc Kpop và K-drama lan truyền vào đất nước.

Nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên - chủ tịch Kim Jong Un một lần nữa có phát ngôn và hành động đả kích làn sóng Kpop và kể cả những sản phẩm văn hóa thuộc về Hallyu đang 'ngấm ngầm' lan truyền ở quốc gia này. Theo tờ The New York Times trích dẫn lại lời của chủ tịch Kim Jong Un, ông gọi Kpop là 'căn bệnh ung thư ác tính' đang làm băng hoại người dân Triều Tiên. Điều này đang khiến các fan Kpop vô cùng tức giận và nhớ lại trước đây ông đã từng gửi lời mời và đến xem các nghệ sĩ Kpop trình diễn, trong đó có nhóm nữ Red Velvet.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Kim Jong Un ra lệnh cho chính phủ Triều Tiên kiềm chế sự xâm lược văn hóa của Hàn Quốc và loại bỏ bất kỳ nguồn giải trí nào của xứ kim chi như Kpop và K-drama. Vào tháng 12 năm ngoái, ông đã ban hành một luật mới tuyên phạt từ 5 đến 15 năm cải tạo trong trại lao động đối với bất cứ ai bị bắt quả tang sở hữu hoặc xem các hoạt động giải trí của Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, những người bị bắt quả tang có hành vi nói, viết hoặc hát theo 'phong cách Hàn Quốc' có thể phải đối mặt với 2 năm phạt lao động khổ sai. Còn những người bị bắt quả tang buôn lậu nội dung Hallyu thậm chí có thể phải đối mặt với án tử hình. Ngay cả những tin nhắn bằng văn bản hoặc cuộc trò chuyện nếu bị chứng minh là mang giọng điệu của Hàn Quốc cũng sẽ khiến người viết, người nói bị trục xuất khỏi thành phố.

 

Theo luật mới này, Kim Jong Un đã ra lệnh cho mọi thành phố phải dập tắt bất kỳ khuynh hướng tư bản Hàn Quốc nào có thể xuất hiện. Ông tuyên bố: 'Kpop đang làm hỏng trang phục, kiểu tóc, cách nói và hành vi của giới trẻ Triều Tiên. Nếu không được kiểm soát, nó sẽ khiến Triều Tiên sụp đổ như một bức tường mục nát'.

Ngoài ra, chủ tịch Triều Tiên cũng gọi ngôn ngữ trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc là 'biến thái' vì phụ nữ nước này sau khi xem phim đã có xu hướng gọi người yêu, chồng của họ là 'oppa'. Theo luật, phụ nữ Triều Tiên chỉ được phép gọi người quan trọng của họ là 'đồng chí'.

Nhiều fan Kpop đã rất tức giận và cho rằng văn hóa này đang bị 'sỉ nhục'. Nhiều người nhắc lại vào năm 2018, phía Triều Tiên thậm chí còn tổ chức một buổi concert tại thủ đô Bình Nhưỡng và mời các nghệ sĩ Kpop tham gia, trong đó có cả nhóm nữ Red Velvet. Được biết đó là chương trình đầu tiên của các nghệ sĩ Hàn Quốc được tổ chức tại thủ đô Bình Nhưỡng sau hàng thập kỷ.

Điều đặc biệt là khi đó đích thân ông Kim Jong Un đã đến xem buổi trình diễn này. Không những vậy, ông cũng đã gặp gỡ và bắt tay với Red Velvet, sau đó cũng có ảnh chụp chung lưu niệm với các nghệ sĩ trong đoàn từ Hàn Quốc sang Triều Tiên tham dự chương trình. 

Theo The New York Times, đó có lẽ đã là dĩ vãng của năm 2018. Kể từ khi không thể đi đến sự đồng thuận trong mối quan hệ ngoại giao với Mỹ dưới thời của tổng thống Donald Trump, chủ tịch Kim Jong Un đã thận trọng và hạn chế hơn việc để văn hóa tư bản lan truyền vào nước này. Những luật mới chống lại nền giải trí Hàn Quốc này chỉ là phần nổi của băng, và ông còn đang tiếp tục điều chỉnh những chi tiết nhỏ nhất từ ​​phụ kiện thời trang và thuốc nhuộm tóc để người dân phải tuân theo nếu không muốn bị trừng phạt.