Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chủ nhân ‘Old Town Road’ có thể chỉ là ‘kì quan một hit’ khi album lẫn nhạc mới đều bị chê tơi tả

Bất chấp ca khúc ‘Old Town Road’ vẫn đang hoành hành trên bảng xếp hạng Billboard, rất nhiều người đánh giá Lil Nas X chỉ là kì quan một hit. Lý do vì đâu?

Sản phẩm hợp tác với Cardi B vẫn chưa thật sự bùng nổ

Suốt gần 4 tháng, ca khúc “Old Town Road” gần như chiếm sóng và dẫn đầu trong bảng xếp hạng Billboard. Sản phẩm này có nhiều yếu tố của để thành công: Sự xóa nhòa ranh giới giữa các thể loại âm nhạc, việc bệ đỡ từ các đài phát thanh, giai điệu bắt tai phù hợp với xu hướng stream hiện nay, đồng thời tạo ra tranh cãi khác nhau giữa các nghệ sĩ. Hiện tại, “quái vật làng nhạc” này vẫn chễm chệ khóa những bản hit khác của Shawn Mendes, Billie Eilish, Taylor Swift,…

Tuy nhiên, “Old Town Road” liệu có phải bệ đỡ tốt cho Lil Nas X?

Câu trả lời là không hẳn. Vào ngày 21/6, Lil Nas X kết hợp với Cardi B trong ca khúc mới mang tên “Rodeo”. Ca khúc lấy mẫu một đoạn riff guitar, được Uproxx mô tả là "một vòng lặp định hướng rock” của anh.

Sản phẩm này được giới phê bình đánh giá trái chiều. Nhiều người cho rằng, ca khúc tạo được sự hấp dẫn tràn đầy với giai điệu trap – đồng quê, nhưng Cardi B lại có phần nổi bật hơn. Dù vậy, vòng lặp gợi nhớ “Old Town Road” khiến công chúng cho rằng nam nghệ sĩ khó có thể thoát khỏi bản hit quá đình đám của mình.

Lil Nas X

Ca khúc đang nằm ở vị trí 22 trong Billboard Hot 100, và dường như chưa có xu hướng tạo nên cú nổ lớn như người tiền nhiệm của nó.

Album EP gây tranh cãi mạnh mẽ

“7” là album mở rộng đầu tiên của Lil Nas X, được phát hành vào ngày 21 tháng 6 năm 2019, bởi Columbia Records. Trong khi thu âm album, Lil Nas X đã cố tình tránh sản xuất một album chứa đầy những bài hát rap đồng quê. Tuy nhiên, dường như giới phê bình không quá mặn mà với sản phẩm này.

7

“7” nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều từ các nhà phê bình. Tại Metacritic, chỉ định xếp hạng bình thường trong số 100 đánh giá từ các ấn phẩm chính thống, “7” nhận được điểm trung bình 56, dựa trên 9 đánh giá, cho biết "đánh giá hỗn hợp hoặc trung bình".

Với “7”, Mikael Wood tại Los Angeles Times coi đó là một trong những nỗ lực ra mắt tốt nhất trong năm, gọi các bài hát trong “7" làsống động, hài hước, đầy cảm giác và cực kỳ lôi cuốn. Brittany Spanos, viết cho tạp chí Rolling Stone ca ngợi “sự nghiêm túc và vui tươi được cân bằng cẩn thận của EP". Album được lựa chọn một cách cẩn thận và dễ dàng gây nghiện với công chúng.

Trong các đánh giá tiêu cực, Brian Josephs tại Entertainment Weekly chỉ trích "cố tạo nên tính linh hoạt nhưng thất bại" của nó, tóm tắt bằng cách nói, "Với “7”, có quá ít dữ liệu để có thể khẳng định đây có phải dự án mà Lil Nas X muốn làm hay không”.

Alphonse Pierre của Pitchfork đã đánh giá khá kém cho album. Nhà phê bình cho rằng không biết Lil Nas X có thật sự thích âm nhạc hay không. Các ca khúc trong album chỉ là một tập hợp vô thưởng vô phạt và chẳng có mục đích cụ thể.

Trên bảng xếp hạng Billboard, album ra mắt ở vị trí thứ hai, với 77 nghìn bản, trong đó chỉ có 4000 bản thuần.

Kết

Một bản hit luôn là điều mà những nghệ sĩ mới khát khao nhưng để xây dựng một sự nghiệp vững chắc, người nghệ sĩ cần khuynh đảo thị trường nhiều lần hơn thế. Trong thời gian tới, ekip của Lil Nas X cần phải định hướng tốt hơn để có thể trụ vững trong ngành công nghiệp âm nhạc luôn thay đổi và đầy thách thức.