Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chủ nhân ca khúc thảm họa nhất lịch sử gây sốc khi tiết lộ quá khứ bị trầm cảm và bạo lực học đường vì... hát quá dở!

Chia sẻ của Rebecca Black khiến nhiều người xót xa khi chia sẻ về quá khứ không mấy đẹp đẽ của mình.

Với những fan USUK, cái tên Rebecca Black có lẽ không quá xa lạ. Năm 2011, cô gái chưa tròn 14 này phải hứng chịu một làn sóng tẩy chay vô cùng mạnh mẽ khi phát hành đĩa đơn đầu tay Friday. Ngay khi xuất hiện trên nền tảng Youtube, video ca nhạc cho bài hát đã thu hút hàng triệu lượt xem và lọt vào top trending Twitter cũng như trở thành chủ đề nóng trên hàng loạt mạng xã hội. Đáng tiếc, hiệu ứng mà nó mang lại cho Rebecca Black khi đó chỉ có thể dùng bốn từ vô cùng tiêu cực để hình dung.

Cách dựng video nghèo nàn ý tưởng và lạm dụng autotun của ca khúc đã biến Rebecca Black trở thành một trò cười trên mạng và Friday được xếp vào hàng ca khúc thảm họa nhất nhì không chỉ trong năm 2011 mà còn trong lịch sử làng nhạc thế giới. Friday hiện đang xếp thứ 5 trong số những video ca nhạc có lượt không thích cao nhất Youtube với 3,63 triệu lượt, chiếm đến 76,79%. 

Tính đến 15 tháng 4 năm 2011, video đã có trên 102 triệu lượt xem, 2,1 triệu nhận xét, 240 nghìn yêu thích và gần 2 triệu lượt không thích. Con số này tiếp tục tăng lên đến 166 triệu, tức chưa đầy nửa năm sau khi phát hành cho đến khi bị buộc phải gỡ xuống vào ngày 11 tháng 6 năm 2011. Ba tháng sau đó, video được đăng tải trở lại và thu hút 139.718.908 tính đến thời điểm hiện tại.

Sau gần 9 năm bất đắc dĩ trở thành hiện tượng mạng, Rebecca Black đã có những chia sẻ về khoảng thời gian tăm tối nhất cuộc đời mình. Nữ ca sĩ sinh năm 1997 đã viết một dòng trạng thái khá dài trên trang cá nhân, cô cho biết:

"9 năm trước, video ca nhạc cho một ca khúc mang tên Friday đã được đăng tải lên mạng. Sau tất cả mọi thứ, mình chỉ ước gì có thể quay ngược lại thời gian và tâm tình với cô bé 13 tuổi đang thấy xấu hổ vì chính bản thân mình và sợ hãi cả thế giới, với cô bé 15 tuổi người lúc ấy dường như cảm thấy chẳng có ai bên cạnh để cô tỏ bày về căn bệnh trầm cảm mà mình đang đối mặt, với cô thiếu nữ 17 tuổi đi đến trường chỉ để nhận lấy mớ thức ăn bị ném vào người và cả những người bạn của cô ấy, với cô nàng năm 19 tuổi bị tất cả những nhà sản xuất, nhà soạn nhạc nói rằng họ từ chối hợp tác với cô. Và dĩ nhiên, cả tôi - cô gái vừa thấy kinh tởm với chính bản thân mình chỉ mới vài ngày trước."

Rebecca Black cho biết, cô luôn cố gắng nhắc nhở bản thân và vực dậy tinh thần để vượt qua những khó khăn trong thời gian vừa qua. "Không một sự lựa chọn nào hay không thứ gì trên đời này có thể định nghĩa được con người thật của bạn. Thời gian rồi sẽ chữa lành mọi thứ mà thôi" - cô cũng chia sẻ thêm về tình trạng hiện tại của mình.

Sau 9 năm, Rebecca Black ngày càng trưởng thành, xinh đẹp và thay đổi rất nhiều.

Chủ nhân Friday cho biết, có lẽ khá kì quặc khi sau 9 năm cô mới nói về những nỗi niềm mà mình đã chịu đựng trong suốt ngần ấy năm, tuy nhiên cô vẫn hi vọng, những chia sẻ của mình sẽ giúp ích được cho ai đó đang phải khổ sở vì căn bệnh trầm cảm giống như cô. Như cách Rebecca đã cổ vũ bản thân nhiều năm qua, cô hi vọng mọi người đều nhận ra rằng, "Mỗi ngày trôi qua đều là một cơ hội để thay đổi thực tại và củng cố tinh thần của bạn. Nó là một quá trình mà bạn nên biết rằng, chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu nó cả."