Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chủ nhân ca khúc nhạc Hoa chính thức minh oan cho nghi vấn bản hit của Mỹ Tâm đạo nhái

Nam ca sĩ Hải Sinh - cha đẻ của ca khúc "Tình lay động lòng nhói đau" được cho là bị Khắc Hưng "sao chép" đã xác định không có sự đạo nhạc giữa hai bài hát này.

Chỉ sau 10 ngày trình làng, bản hit "Đâu chỉ riêng em" của "chị đẹp" Mỹ Tâm đã nhanh chóng thu về hơn 9 triệu lượt xem. Cùng với vô số những lời ca tụng, ngưỡng mộ từ phía đồng nghiệp và khán giả, cư dân mạng cũng ưu ái cho rằng: không phải nghệ sĩ nào cũng đủ đẳng cấp chỉ ngồi khóc mà thành hit triệu view như "hoạ mi tóc nâu".

mỹ tâm đâu chỉ riêng em

Chưa kịp ăn mừng với thành tích ấn tượng của "Đâu chỉ riêng em", các fan hâm mộ của Mỹ Tâm lại xôn xao trước thông tin: ca khúc này đạo nhái bài hát nhạc Hoa có tựa đề tiếng Việt "Tình lay động lòng nhói đau". Không chỉ dừng lại ở sự trùng hợp trong một vài phân đoạn mà nguyên phần điệp khúc giữa hai sản phẩm này được phát hiện như "một mẹ sinh ra". 

Đoạn điệp khúc của "Đâu chỉ riêng em"

bị cho là sao chép nguyên vẹn của "Tình lay động lòng nhói đau"

Ngay sau khi tin đồn đạo nhạc được dấy lên, Khắc Hưng - cha đẻ của "Đâu chỉ riêng em" đã lên tiếng đính chính. Anh công khai khẳng định trên trang cá nhân, bản thân từ trước đến nay chỉ nghe nhạc của Châu Kiệt Luân và Vương Lực Hoành, vậy nên, đây cũng là lần đầu tiên anh biết đến sáng tác của ca sĩ Hải Sinh. 

Mặc dù tự nhận thấy hai ca khúc này có sự giống nhau ở đoạn chorus nhưng chính em trai Khắc Việt cũng không thể giải thích được vấn đề này. Anh cũng cho biết thêm, "chị đẹp" đã nhắn tin hỏi thăm và tin tưởng vào đạo đức nghề nghiệp của đàn em. 

"Tiếp đó chị Mỹ Tâm có hỏi Hưng :"Em trả lời thật lòng cho chị là em có hay nghe nhạc Hoa không?" Hưng trả lời chỉ nghe duy nhất là nhạc của Jay Chou và Vương Lực Hoành thôi, ngoài ra nói thật là Hưng không nghe bất cứ bài nào khác nhạc Hoa cả. Và chị nói: "Với dòng hoà âm này nếu chỉ cần bắt đầu bằng note "mi sol la" thì giai điệu tiếp theo sẽ rất dễ viết ra như vậy, nên có thể ở đâu đó trong đầu em tự nhiên nảy ra mà không hề biết rằng đã có một nhạc sĩ họ cũng đã viết như vậy rồi nên có thể là em không may thôi." Đó là lời mà chị Mỹ Tâm đã nói và làm Hưng thấy nhẹ lòng khi chị có thể thấu hiểu và đồng cảm với Hưng".

khắc hưng

Mới đây, theo một nguồn tin, nam ca sĩ Hải Sinh - chủ nhân của ca khúc "Tình lay động lòng nhói đau" đã có những phản hồi về việc bị "đạo nhạc" từ một bài hát tiếng Việt. 

Sau vài lần nghe thử bản hit "Đâu chỉ riêng em", Hải Sinh đã xác định không hề có sự "học hỏi" giữa hai bài.

"Tôi đã nghe ca khúc rồi! Cảm giác không phải đạo nhạc, chỉ có một hai câu phụ họa ở đoạn cao trào thôi. Chúng tôi cho rằng tất cả chỉ là trùng hợp. Ở nước chúng tôi không có 8 nốt phụ họa thì không thể cấu thành đạo nhạc. Nếu có một hai câu phụ họa có lẽ chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên. Đây là điều thường thấy ở dòng nhạc thị trường. Chúc cho sự nghiệp của danh ca Mỹ Tâm ngày càng tốt đẹp". 

ca sĩ hải sinh

Như vậy, sau tất cả ồn ào, fan của "hoạ mi tóc nâu" đã có thể thở phào nhẹ nhõm bởi thần tượng mình đã được minh oan và bản hit này chắc chắn sẽ còn gây bão trong thời gian dài tới.