Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chủ nhân bản cover 'Way Back Home' bằng 3 thứ tiếng: 'thời gian sẽ giúp người có thực lực thoát khỏi danh xưng hot boy, hot girl đi hát'

Với anh chàng này, 'hit hay không không quan trọng, quan trọng là trong lòng khán giả mình đứng ở vị trí nào'.

Danny Võ Trọng Nhân là một trong những tân binh của Vpop 2019 bên cạnh Jack, AMEE, Quân A.P và Nhật Lê. Xuất phát điểm là một hot boy chuyên cover, trong đó ấn tượng nhất phải kể đến bản cover "Way Back Home" bằng 3 thứ tiếng từng đạt đến 6 triệu view trên fanpage; cuối tháng 2/2019, Danny đã quyết định theo đuổi sự nghiệp ca hát bằng sản phẩm đầu tay mang tên "Đông mơ"

Nhận thức được bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm, thế nên ở Danny lộ rõ sự khiêm tốn và tinh thần cầu tiến. Điểm đáng trân trọng là dù đã làm ca sĩ, Danny vẫn dùng tên thật Trọng Nhân thay vì nghệ danh để nói về con đường mà anh đang theo đuổi. 

Tại sao Trọng Nhân lại quyết định debut làm ca sĩ chuyên nghiệp vào đầu năm 2019 khi mà đây là thời điểm Vpop xuất hiện khá nhiều tân binh, đồng nghĩa với việc Trọng Nhân phải chạm trán với nhiều đối thủ?

Việc Nhân ra mắt sản phẩm đầu tay chỉ là đơn thuần là để đánh dấu cột mốc đầu tiên trong sự nghiệp, khẳng định với mọi người rằng sự nghiệp âm nhạc của Trọng Nhân đã chính thức bắt đầu. Nhân chưa từng nghĩ mình phải tranh đấu với bất kỳ ai vì Nhân nghĩ việc tranh đấu chỉ mang lại những giá trị nhất thời, Nhân xem trọng những giá trị cốt lõi nhiều hơn.

Theo đuổi dòng nhạc ballad, liệu Trọng Nhân có e ngại bản thân sẽ bị 2 "hiện tượng" là Jack (Hồng nhan) và AMEE lấn át không?

Thật ra Nhân không theo đuổi dòng nhạc ballad, dòng nhạc mà Nhân hướng đến là Pop và R&B.

Một số khán giả còn so sánh Trọng Nhân với Vũ khi chung phong cách ôm đàn ngồi hát và Quân A.P – cũng là hot boy cover nhưng đã có luôn hit từ ca khúc đầu tay. Bạn nghĩ sao về điều này?

Nhân nghĩ mỗi người nghệ sĩ đều có "thời điểm" riêng của họ, sớm hay muộn, hit hay không không quan trọng, quan trọng là trong lòng khán giả mình đứng ở vị trí nào. Dù sao Nhân cũng chỉ vừa chính thức debut được khoảng hơn 4 tháng, mọi thứ đều còn rất mới và chưa thể khẳng định được điều gì. Nhân sẽ tiếp tục là mình và kiên trì với âm nhạc, không nên vội vì "dục tốc" thường "bất đạt" mà!

phỏng vấn Danny Võ Trọng Nhân

Với Trọng Nhân, mỗi nghệ sĩ đều có "thời điểm" riêng, quan trọng là vị trí của họ trong lòng khán giả

Có một thực tế là những bản cover của Trọng Nhân đa phần đều nhiều view hơn so với MV debut. Đây là nguyên nhân mà khán giả vẫn nhớ đến bạn ở danh xưng hot boy cover, chủ nhân của bản cover "Way Back Home" bằng 3 thứ tiếng chứ chưa phải là ca sĩ. Với Trọng Nhân, đây có phải là thiệt thòi của bản thân?

Nhân nghĩ lý do một phần vì "Đông mơ" không phải là ca khúc đáp ứng đúng thị hiếu nghe nhạc của người trẻ Việt hiện tại. Còn việc mọi người nhớ đến các bản cover của Nhân nhiều hơn cũng dễ hiểu thôi. Bởi Nhân thường cover những ca khúc hot được yêu thích, vốn dĩ những ca khúc đó đều có thị trường riêng của chúng rồi. Nhân chỉ là một người mang lại cảm nhận mới cho người nghe nhạc, may mắn sao lại được mọi người ủng hộ mà thôi! Mình nghĩ thông qua những bản cover như thế mọi người lại biết nhiều đến mình hơn thì sao gọi là thiệt thòi được.

"Way Back Home" chính là bản cover đã đưa tên tuổi của Trọng Nhân đến gần với khán giả Việt

Nhóm nhạc nữ P.M Band từng khẳng định không muốn phải xoá bỏ danh xưng "thánh nữ cover". Vậy Trọng Nhân thì sao? 

Thật ra Nhân ít nghe người khác gọi mình là "hot boy cover" lắm. Nhưng "hot boy cover" là một danh xưng tích cực mà! Nhân không ngại danh xưng "hot boy cover" bởi đó là quyền của khán giả, chỉ cần khán giả yêu thương mình là đủ. Còn tên mình vẫn là Trọng Nhân đó thôi, đường dài sẽ khẳng định được tất cả và thời gian luôn đem đến câu trả lời chính xác nhất, mình không cần bỏ công "xoá bỏ" bất cứ điều gì.

Ở MV đầu tay, Trọng Nhân có giọng hát, có ngoại hình, duy chỉ diễn xuất là còn hạn chế. Bạn đã có giải pháp nào để khắc phục hạn chế này chưa?

Có chứ, Nhân vẫn đang trau dồi nhiều hơn, học hỏi từ các đàn anh đàn chị đi trước hoặc các bạn đồng nghiệp. Thời gian vừa qua Nhân còn tham gia casting một số dự án phim để khắc phục các hạn chế của mình.

Phong cách đặc trưng của Trọng Nhân là đàn và hát. Tại sao trong MV "Đông mơ" không xuất hiện chi tiết này?

Ban đầu điều này cũng đã có nằm trong dự tính. Nhưng đến cuối, bản phối "Đông mơ" sau khi được phối ở Hàn thì mang hơi hướng vui tươi hơn nên hình ảnh đàn - hát và giai điệu bị "người dưng ngược lối" với nhau. Hơn nữa, mọi người cũng đã quá quen thuộc với hình ảnh Trọng Nhân đàn - hát nên mình muốn đem những cái mới đến khán giả. Nhân không muốn vô hình mình tự đóng khung hình ảnh của mình vào việc đàn - hát. Bởi không ai cứ đứng yên trong vùng an toàn của mình mà lại thành công được.

"Đông mơ" - MV đầu tay đánh dấu vai trò ca sĩ chuyên nghiệp của Trọng Nhân

Trọng Nhân trong các bản cover và MV đầu tay đúng chuẩn một chàng soái ca trầm tĩnh. Trọng Nhân ngoài đời cũng như vậy sao?

Mình không rõ chính xác thế nào là trầm tĩnh nhưng bên ngoài mình khá ít nói. Mình thường thích hành động hơn lời nói. Vì mình là cung Ma Kết (cười)!

Theo lẽ thường, các ca sĩ mới sẽ phải chạy show để phủ sóng hình ảnh. Tuy nhiên, Trọng Nhân lại có vẻ quen thuộc hơn với các gameshow. Đây có phải là chiến lược riêng từ ê-kíp của bạn?

Mọi thứ đến với mình đều là cơ duyên cả, mình chọn những thứ phù hợp và hợp lí với mình hiện tại. Còn chiến lược như thế nào thì mọi người hãy kiên nhẫn chờ đợi, tương lai sẽ trả lời (cười)!

Ra mắt cùng thời điểm, Quân A.P đã có 1 vài sân khấu riêng, còn Trọng Nhân dường như còn hạn chế trong việc xuất hiện trong các sự kiện. Trọng Nhân có thật sự tự tin vào giọng hát và phong cách trình diễn của mình khi đứng trên sân khấu mà không bị chỉ trích chỉ là "hot boy đi hát"?

Như mọi người đều thấy thì các video của Nhân đều là hát live cả. Nhân không dám khẳng định điều gì về giọng hát của mình nhưng bản thân Nhân luôn tự tin. Nhân cũng từng trình diễn live trên sân khấu V Heartbeat ca khúc "Đông mơ" ngay khi vừa ra mắt đường đua Vpop với vai trò ca sĩ.

Còn về danh xưng "hot boy đi hát", Nhân cảm thấy không quan trọng. Bởi có rất nhiều đàn anh, đàn chị đi trước vì có nhan sắc mà bị mọi người gán cho danh xưng "hot boy, hot girl đi hát" như chị Chi Pu, anh Noo Phước Thịnh,... Nhưng rồi nhờ sự cố gắng bền bỉ, tài năng và đam mê với âm nhạc, mỗi người họ đều tạo ra được thị trường riêng và khẳng định được chất riêng của mình. Nói chung, thời gian sẽ giúp những người có thực lực thoát ra khỏi những danh xưng như vậy.

phỏng vấn Danny Võ Trọng Nhân 1

phỏng vấn Danny Võ Trọng Nhân 2

Trọng Nhân: "thời gian sẽ giúp những người có thực lực thoát ra khỏi những danh xưng hot boy, hot girl đi hát"

Trọng Nhân được coi là một trong những "hiện tượng mạng" của Vpop 2019 nhưng "hiện tượng" thường rất dễ bị lấn át bởi một "hiện tượng" khác. Bạn nghĩ sao về danh xưng này?

Nhân nghĩ với ca sĩ, mỗi người sẽ có một thị trường và đối tượng khán giả riêng cho mình, họ sẽ được khán giả yêu thương vì những điểm riêng biệt trong con người của họ, những điều mà chỉ người hâm mộ của họ nhìn thấy. Mình nghĩ từ "hiện tượng" rất rộng và khó định nghĩa rõ ràng. Nhưng Nhân đã cover được nhiều năm rồi, cũng đã có đối tượng khán giả riêng nên Nhân không quan tâm đến việc "ai lấn át ai". Nhân không đề cao tính tranh đấu mà (cười)!

Trên fanpage, Trọng Nhân có "thả thính" về việc rap. Phải chăng, trong sản phẩm tiếp theo bạn sẽ thử thách bản thân ở khía cạnh này?

Sắp tới Nhân sẽ gửi đến khán giả một ca khúc rap, đây cũng là lần đầu tiên Nhân thử sức với dòng nhạc này. Nhân sẽ làm một MV để gửi đến khán giả. Các bạn nhớ đón xem nha!

Cuối cùng, từ giờ đến hết năm 2019, Trọng Nhân còn có thêm bất ngờ nào cho khán giả của mình không?

Bất ngờ thì không ai tiết lộ trước cả, mong các sẽ theo dõi Trọng Nhân để đón nhận những món quà âm nhạc ngọt ngào nhé!

phỏng vấn Danny Võ Trọng Nhân 3

phỏng vấn Danny Võ Trọng Nhân 4

Cảm ơn những chia sẻ của Trọng Nhân!