Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chủ đề khiến Knet tranh luận sôi nổi: Visual có được tính là 'tài năng' của một idol Kpop?

Netizen đã cùng đưa ra ý kiến về việc liệu sở hữu ngoại hình đẹp trai xinh gái có phải là một kiểu 'tài năng' đáng được công nhận trong giới idol Kpop.

Có một vấn đề thường xuyên khiến netizen tranh cãi kịch liệt: Những idol Kpop được công nhận về ngoại hình nhưng lại bị đánh giá thấp về tài năng. Trong làng nhạc Kpop, không ít các trường hợp bị netizen Hàn Quốc gán cho cái mác 'hoa có sắc mà không có hương' vì ngoài visual ra thì họ không sở hữu tài năng đặc biệt. Tuy nhiên, những idol này vẫn nổi tiếng, vẫn được đón nhận và thậm chí lại còn trở thành nhân tố 'hút fan' nhất nhì trong nhóm. 

 

Như vậy phải chăng sở hữu ngoại hình đẹp trai, xinh gái cũng nên được tính là một loại tài năng? Và phải chăng dù Knet có chỉ trích thì họ vẫn 'ngầm' công nhận ngoại hình là yếu tố mà một idol cần phải có bên cạnh thực lực ca hát, vũ đạo và trình diễn? Mới đây, một chủ đề liên quan đến vấn đề này đã thu hút sự chú ý của người dùng trên diễn đàn Theqoo. 

Một người dùng Theqoo đã đặt câu hỏi như sau:

'Vấn đề mà bạn sẽ gặp phải khi nhìn một idol Kpop nào đó. Bạn sẽ chọn phương án nào?

1) Visual cũng là một tài năng của idol. Ví dụ như khi cất nhắc về sự toàn diện của một idol, bạn cũng sẽ tính luôn cả ngoại hình của họ vào phần đánh giá. 

2) Visual là gu cá nhân của mỗi người. Nó gần như là bẩm sinh, vì vậy không nên xét nó là một tài năng.'

 

Một số gương mặt được Knet công nhận là visual top đầu của Kpop gen 3. Liệu có phải sở hữu visual cực phẩm cũng là tài năng của họ? 

Dưới đây là những bình luận tiêu biểu của Knet về vấn đề này: 

- Tôi đã làm fangirl từ lâu lắm rồi. Tôi có thể nói là phải chọn điều 1 ngay nhé. Nếu một idol không có tài nhưng vẫn xinh đẹp thì fan vẫn bênh vực họ hết mực thôi.

- Đương nhiên là lựa chọn 1 rồi. Nhìn vậy chứ visual cũng là một loại tài năng đó!!!

- Tôi muốn lựa chọn thứ 3: Visual cũng có thể được tính là tài năng. Nhưng nếu đánh giá một idol toàn diện thì không nên xét visual bào. Idol toàn diện chỉ nên tính đến kỹ năng ca hát, rap hay nhảy thôi. 

- Số 2. Tôi chán ghét những người đẹp mã nhưng không có tài năng. 

- Tất nhiên là phải số 1. Idol cũng cần có ngoại hình nữa chứ. 

- Lựa chọn 1. Bạn có thể tài giỏi này nọ kia nhưng nếu visual của bạn không phải gu tôi, bạn cũng không thể khiến tôi thích bạn. 

- Tôi chọn số 2. Tôi thích ngắm nhìn trai xinh gái đẹp, nhưng phải tài năng nữa. Tôi không thích làm fan của những người đẹp mà không có tài. 

- Đương nhiên là lựa chọn 1 rồi. Nếu thật sự chỉ nhìn tài năng thôi thì mọi người đã đi fangirl mấy ca sĩ solo hết rồi. 

- Nói đúng ra thì phải là số 2, nhưng với nhu cầu của làng giải trí thì số 1 đã trở thành điều tất yếu rồi. 

Còn bạn thì sao? Theo bạn thì visual có nên được tính là tài năng của một idol Kpop?