Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Chromatica’: Không hoàn hảo nhưng được đánh giá là sản phẩm tốt nhất của Lady Gaga

Chỉ sau một ngày ra mắt, ‘Chromatica’ của Lady Gaga nhanh chóng làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc thế giới. Giới phê bình nhận định về album này như thế nào?

Sự trở lại của dance-pop

“Chromatica” là album phòng thu mới nhất của Lady Gaga, được phát hành vào ngày 29 tháng 5 năm 2020, bởi Streamline và Interscope Records. Trong “Chromatica”, Lady Gaga đã hợp tác với nhiều ngôi sao âm nhạc đình đám khác như Ariana Grande, Black Pink hay ca khúc với Elton John. Nội dung của album lần này xoay quanh vấn đề sức khỏe tâm thần, chữa lành, con đường tìm đến hạnh phúc cũng như tình yêu thông qua những khó khăn trong cuộc sống.

Lady Gaga

“Chromatica” được mở màn bằng sản phẩm đầu tiên mang tên “Stupid Love”, tạo được hiệu ứng vừa đủ trên các bảng xếp hạng và nhận nhiều ý kiến trái chiều. Tiếp theo đó, Lady Gaga tiếp tục hợp tác với Ariana Grande để tung ra nhạc phẩm “Rain On Me”. Gần đây nhất, Lady Gaga đã tung nhạc phẩm cùng Black Pink là “Sour Candy”. Ngay từ khi ra mắt, nhạc phẩm này nhanh chóng làm mưa làm gió trong fan hâm mộ Kpop lẫn thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn với Zane Lowe của Beats 1, Gaga đã xác nhận album sẽ là bản thu âm với dòng nhạc dance chủ đạo: “Chúng tôi thật sự đang nhảy múa. Tôi đặt tất cả trái tim mình, tất cả nỗi đau của tôi, tất cả những thông điệp vào trong âm nhạc.”

“Chúng tôi thật sự đang nhảy múa. Tôi đặt tất cả trái tim mình, tất cả nỗi đau của tôi, tất cả những thông điệp vào trong âm nhạc.”

Vào ngày 5 tháng 4 năm 2020, bìa chính thức của album đã được tiết lộ trong đó hình ảnh của Lady Gaga nổi bật với mái tóc hồng, trang phục đinh tán. Trey Alston từ MTV mô tả gợi nhớ đến bộ phim Mad Max, Hilary Hughes từ Billboard cũng xác sản phẩm nghệ thuật này có sự tham chiếu từ các bộ phim người ngoài hành tinh.

Album được đánh giá cao của Lady Gaga

Hiện tại tại Metacritic, album được đánh giá là 81/100, nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ các nhà phê bình âm nhạc.

Jason Lipshutz của Billboard đã gọi album là sản phẩm mùa hè chất lượng cao, trong khi đó Clash đã cho album xếp hạng 8/10: "Trên mười sáu bài hát, Chromatica hoàn toàn vượt trội theo cách tốt nhất có thể. Mỗi nhạc phẩm là ca khúc của sự thách thức và trao quyền.” Patrick Gomez của The AV Club đã nhận định các bài hát đầy rất mạnh mẽ và đa dạng.

Michael Cragg từ The Guardian đã cho album 4 trên 5, khen ngợi tính cá nhân của Lady Gaga trong sản phẩm lần này, đồng thời nó cũng là bản thu được phối rất đơn giản và chân thực.

Neil McCormick của Telegraph đã viết rằng "Chromatica mang đến cho Lady Gaga sự mạnh mẽ nhất trong cả nội dung trữ tình và giai điệu.”

Sản phẩm thiếu liên kết và quyết đoán

Bên cạnh những lời khen tích cực, một số tạp chí âm nhạc cũng chỉ ra những khiếm khuyết trong sản phẩm mới nhất của Lady Gaga.

Cụ thể, The AV Club đã cho sản phẩm này là B. Tuy khen ngợi sự đa dạng trong chất liệu âm nhạc của Lady Gaga, nhưng trang cũng đưa ra lập luận các ca khúc được liên kết rời rạc. Simon K. của Sputnikmusic cũng đưa ra một bài viết đánh giá chia sẻ việc thiếu quyết đoán trong từng ca khúc. Trong một bài phê bình của Slant Magazine, “Chromatica” chỉ được số điểm 5/10.

Có thể nói, “Chromatica” tiếp tục đưa Lady Gaga trở lại dòng nhạc dance-pop thuở mới lập nghiệp. Với sự kết hợp với nhiều nghệ sĩ khác, cùng với sự chỉn chu trong từng ca khúc, hy vọng trong thời gian tới, nhạc phẩm này sẽ nhanh chóng xuất hiện trên các bảng xếp hạng âm nhạc đình đám.