Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chồng Beyoncé chính thức trở thành rapper tỉ phú đầu tiên trên thế giới

Anh là rapper đầu tiên được vinh danh là tỷ phú USD, theo danh sách do Forbes công bố.

Theo Forbes, Jay Z hiện đang sở hữu số tài sản ròng hơn một tỷ USD, trở thành rapper đầu tiên được vinh danh là tỷ phú USD. Đáng chú ý, trước khi giàu có như ngày hôm này, Jay-Z thậm chí còn buôn bán ma túy vào thập niên 1980. Anh từng thừa nhận, công việc bán heroin và cocaine trên các đường phố đã giúp anh có thêm kinh nghiệm để anh thành công sau này.

 

Các tài sản anh sở hữu gồm cổ phần tại công ty rượu champagne Armand de Brignac trị giá 310 triệu USD (100% quyền sở hữu của Jay-Z), cổ phần trị giá 100 triệu USD tại công ty sản xuất rượu cognac, cổ phần tại dịch vụ phát trực tuyến Tidal do anh sáng lập trị giá khoảng 100 triệu USD.

 

Công ty giải trí Roc Nation do ngôi sao 49 tuổi sáng lập trị giá 75 triệu USD. Trong hơn một thập kỷ, nam rapper cũng chi không ít tiền mua các bức tranh nghệ thuật. Forbes ước tính bộ sưu tập nghệ thuật của anh trị giá 70 triệu USD. Ngoài ra, nam ca sĩ còn có khối bất động sản trị giá 50 triệu USD và cả cổ phần trong công ty dịch vụ xe công nghệ Uber, ước tính trị giá 70 triệu USD.

 

Jay Z là tỷ phú da màu thứ năm tại Mỹ, nổi tiếng với vai trò một nhà sản xuất, rapper. Đến nay, anh là một trong những ca sĩ có lượng đĩa bán chạy nhất mọi thời đại với 50 triệu album và 75 triệu đĩa đơn trên toàn cầu. Anh là rapper sở hữu nhiều giải Grammy nhất với 22 giải, được tạp chí Rolling Stone chọn vào danh sách '100 nghệ sĩ vĩ đại nhất'. 

 

Bên cạnh sự nghiệp thành công, Jay Z còn có một gia đình êm ấm. Năm 2008, Jay Z kết hôn Beyonce năm 2008, người có giá trị tài sản ròng ước tính lên tới 355 triệu USD. Cặp đôi có với nhau 3 người con với tổng tài sản 1,255 tỷ USD.