Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chối bỏ scandal ma túy của B.I nhưng YG lại vô tình thừa nhận mình chính là 'hiệu thuốc' mà Knet vẫn thường mỉa mai?

Sau khi B.I rời nhóm và rời khỏi công ty, lời phản hồi mà YG đưa ra vào sáng nay vẫn tiếp tục tạo nên những ý kiến xôn xao trong cộng đồng mạng Hàn Quốc.

Cho đến thời điểm này, nhiều người vẫn chưa thể tin vào những gì đang xảy ra trong bê bối ma túy của B.I (iKON). Chỉ trong vòng vài tiếng kể từ khi Dispatch tung ra bài báo độc quyền cáo buộc B.I mua bán và sử dụng ma túy từ năm 2016, quá nhiều thông tin dồn dập liên tục được đưa ra. Kết quả, thủ lĩnh iKON đã tuyên bố rời nhóm, đồng thời cũng chấm dứt hợp đồng độc quyền với YG.

B.I rời iKON sau scandal ma túy

Giữa mớ hỗn độn đang khiến người hâm mộ quay cuồng ấy, dư luận Hàn Quốc lại đặc biệt chú ý đến phát biểu của YG Entertainment khi công ty này lần đầu lên tiếng phủ nhận scandal của B.I. Mặc dù mục đích chính của họ là đưa ra ý kiến phản bác để bảo vệ "gà nhà" trong lúc scandal ập đến, thế nhưng trên thực tế lời lẽ của YG bị đánh giá là chẳng khác nào một cú "tự vả", vô tình thừa nhận những nghi ngờ vẫn luôn tồn tại trong lòng công chúng bao lâu nay.

Cụ thể, YG Entertainment đã nói rằng: "YG Entertainment quản lý rất chặt chẽ việc sử dụng ma túy của các nghệ sĩ trong công ty. B.I không liên quan đến vụ án ma túy năm 2016. Cứ 2 tháng 1 lần, YG sẽ mua một bộ dụng cụ kiểm tra ma túy đơn giản từ Hoa Kỳ và sẽ tiến hành xét nghiệm ma túy cho các nghệ sĩ trong công ty. Tất cả các thành viên iKON cũng đã được xét nghiệm ma túy trước mỗi lần quảng bá. Bao gồm cả B.I, không có thành viên nào cho kết quả dương tính với ma túy cả".

B.I rời iKON sau scandal ma túy

Trên thực tế, lời phản hồi của YG chỉ khiến dư luận Hàn Quốc cảm thấy... buồn cười. Họ không thể hiểu được vì sao một công ty giải trí lại phải mua dụng cụ kiểm tra ma túy 2 tháng 1 lần để xét nghiệm cho nghệ sĩ, đặc biệt còn diễn ra vào trước những lần comeback. Đông đảo cư dân mạng cho rằng chính câu trả lời "lạy ông tôi ở bụi này" vào sáng nay đã chứng minh YG thực sự là một công ty có vấn đề, đặc biệt là về ma túy, đến mức tự họ phải tiến hành thử thuốc định kỳ.

Netizen Hàn bình luận: "Chưa thấy công ty nào bắt nghệ sĩ phải xét nghiệm ma túy rồi mới được comeback thế này..", "Nghe nói có rất nhiều loại ma túy không thể phát hiện từ những dụng cụ xét nghiệm đơn giản như vậy đâu. Đặc biệt là những loại ma túy mới xuất hiện gần đây", "Cái công ty này thực sự là hiệu thuốc mà ㅋㅋㅋㅋㅋ", "Buồn cười thật sự luôn ㅋㅋㅋㅋㅋ", "Xét nghiệm 2 tháng 1 lần rồi nếu có ai dương tính thì chuẩn bị làm sạch cơ thể luôn hả", "Cần phải dẹp ngay cái hiệu thuốc này", "Có công ty giải trí nào lại cho nghệ sĩ kiểm tra ma túy 2 tháng 1 lần vậy? Nghĩa là YG thừa nhận đúng không?", "Làm vậy chỉ chứng minh chính họ cũng không thể tin nổi nghệ sĩ của mình thôi ㅋㅋㅋ", "Quá bất thường, nhưng với YG thì lại là bình thường", "Vậy nên người ta nghi ngờ cũng có lý đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Thể loại công ty gì cứ 2 tháng lại mang nghệ sĩ ra xét nghiệm ma túy vậy? Không bình thường chút nào", "Vận động viên còn chẳng kiểm tra doping nhiều như YG xét nghiệm ma túy", "Một công ty giải trí lại đi xét nghiệm ma túy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Điên thật rồi ㅋㅋ", "Ủa bộ tính thi Olympic hay gì ㅋㅋㅋㅋㅋ",.... 

B.I rời iKON sau scandal ma túy

Ngoài ra, YG Entertainment còn khiến dư luận ngỡ ngàng khi tuyên bố: "A đã đề cập đến tên B.I trong cuộc điều tra của cảnh sát với mục đích giảm nhẹ tội. Chúng tôi đã thấy lời khai đó, và chúng tôi đã gặp A trong công ty để yêu cầu người này đính chính lại lời khai của mình cho đúng sự thật. Đó là lý do tại sao A đã thay đổi lời khai trong lần thẩm vấn thứ 3". Nhiều người tin rằng câu nói này chẳng khác nào lời thú nhận của YG, rằng công ty này đã gây áp lực buộc A phải thay đổi lời khai.

B.I rời iKON sau scandal ma túy

Ngoài ra, sau khi vụ bê bối của B.I bùng nổ, giá cổ phiếu của YG Entertainment một lần nữa sụt giảm. Tính đến chiều 12 tháng 6, cổ phiếu công ty này có giá trị 31.950 won (khoảng 628.000 VND), giảm 4,05% so với thời điểm kết thúc phiên giao dịch vào ngày hôm trước. Giá trị vốn hóa thị trường của YG đã giảm từ 834,7 tỷ won (khoảng 16,4 nghìn tỷ VND) trong tháng 1 xuống còn 581,4 tỷ won (khoảng 11,4 nghìn tỷ VND) vào ngày bài viết này được đăng tải.