Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Choáng: VTV một lần nữa réo tên Thủy Tiên, Hoài Linh, trùng với ngày Trấn Thành sao kê!

Mới đây, đài truyền hình Việt Nam VTV tiếp tục gọi tên Thủy Tiên, Hoài Linh trong sự kiện sao kê từ thiện.

Chỉ trong một thời gian ngắn, việc Trấn Thành sao kê công khai tiền từ thiện đã nhanh chóng khiến người hâm một đứng ngồi không yên. Các nghệ sĩ khác cũng đã có những động thái khi nam MC thực hiện hành động minh bạch trên.

VTV

Vào 22h30 ngày 7/9, chương trình Vấn Đề Hôm Nay phát sóng trên kênh VTV1 đã gọi tên NS Hoài Linh và Thuỷ Tiên giữa loạt ồn ào từ thiện.

Theo đó, chương trình nêu rõ hiện tại Bộ Công An sẽ chủ động nắm bắt thông tin, nếu có dấu hiệu gây bất ổn xã hội sẽ vào cuộc điều tra: "Đại diện Bộ Công An cho rằng việc minh bạch số tiền quyên góp là không khó bởi việc nhận bao nhiêu, chi bao nhiêu là con số số học nên hoàn toàn có thể làm được".

Thời gian gần đây phát sinh những tranh cãi nghi ngờ trong dư luận xoay quanh việc các nghệ sĩ đứng ra quyên góp từ thiện. Bộ VHTT & DL cũng đang dự thảo bộ quy tắc ứng xử nghệ sĩ. Đây là căn cứ để hình thành chuẩn mực đạo đức nghệ sĩ. Trong đó nhấn mạnh nghệ sĩ phải có trách nhiệm minh bạch trong hoạt động xã hội, từ thiện. Quy định này nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả trong thời điểm hiện nay".

VTV

Bên cạnh đó, chương trình này chỉ đích xác hai nghệ sĩ Thủy Tiên và Hoài Linh. Cụ thể, ca sĩ Thủy Tiên bị nhận xét là sao kê sơ sài: "Như ca sĩ Thuỷ Tiên, vào vùng lũ miền Trung cứu trợ kêu gọi được số tiền kỷ lục theo cô là gần 180 tỷ đồng. Tuy nhiên, số tiền đó chỉ được kê khai viết tay và những tờ giấy xác nhận chung chung".

Hoài Linh

Mặt khác, chương trình cũng nêu rõ Hoài Linh chậm trễ việc đưa tiền từ thiện đến với bà con: "Nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi được hơn 14 tỷ đồng nhưng sau 6 tháng tiền cứu trợ vẫn chưa đến được nơi cần đến. Chỉ đến khi dư luận lên tiếng, ông mới vội vàng giải ngân toàn bộ trong chưa đầy 1 tuần lễ".

Hiện tại, vấn đề từ thiện vẫn nóng hơn bao giờ hết. Công chúng vẫn đang chờ động thái của Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên - Công Vinh.