Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Choáng: VTV gọi tên từ Hoài Linh, Thủy Tiên đến Angela Phương Trinh trong một phóng sự!

Mới đây, VTV tiếp tục điểm mặt nhiều ngôi sao trong một phóng sự của mình.

Trong những năm trở lại đây, VTV được xem là một kênh truyền hình quốc gia chuyên phản ánh biến động của giới giải trí theo cách "chính chuyên" nhất. Sau lần gọi hồn Hoài Linh, Thủy Tiên, VTV tiếp tục "đánh động" loạt nghệ sĩ khác.

angela

Angela Phương Trinh

Tối ngày 16/9, VTV đã trình chiếu bản tin dài khoảng 20 phút với chủ đề "Câu chuyện văn hóa: Nghệ sỹ và văn hóa ứng xử". Mở đầu chương trình, BTV đã có chia sẻ dài về bộ quy tắc ứng xử mới do bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đang soạn thảo: "Quả thật thời gian gần đây, đã có quá nhiều lùm xùm trong phát ngôn ứng xử của giới giải trí Việt cả ngoài đời lẫn trên MXH khiến nhiều người đặt câu hỏi thế nào là một nghệ sĩ thực thụ?"

đức hải

Đức Hải

Trác Thúy Miêu

Trác Thúy Miêu

Để bàn luận rõ hơn về chủ đề nêu trên, VTV đã chỉ mặt điểm tên một số nghệ sĩ đã chia sẻ những bài viết được gọi là "rác" lên mạng thời gian qua như Trác Thuý Miêu (liên quan đến phát ngôn có tính miệt thị vùng miền, NS Đức Hải (chửi tục trên mạng xã hội), Angela Phương Trinh (đưa các phương pháp chống bệnh mù quáng bằng tâm linh),... Ngoài ra, một số khác lại được làm mờ, tất cả đều là những người rất nổi tiếng trong showbiz. Để kết luận về loạt phát ngôn trên, VTV đưa ra chia sẻ: "Đã đến lúc, những người nổi tiếng cần ý thức hơn về sức ảnh hưởng của mình trên MXH, bởi đó không phải là góc nhà riêng của họ".

Thủy Tiên

Sau khoảng 5 phút nói về những bài đăng gây tranh cãi, đưa thông tin sai lệch của nghệ sĩ, VTV tiếp tục bàn luận xoay quanh lùm xùm trong quảng cáo và làm từ thiện. "Chưa bao giờ, cụm từ sao kê lại nóng đến thế trên các diễn đàn mạng, nhiều góc khuất đang được phơi bày, khi một số nghệ sĩ dính dáng đến tiền bạc". Dẫn chứng sự việc này là Hoài Linh, Thủy Tiên.

quảng cáo

Nói về vấn đề quảng cáo tràn lan trên MXH, VTV bày tỏ: "Nhiều nghệ sĩ tham gia làm đại diện hình ảnh nhãn hàng hay quảng cáo sản phẩm kém chất lượng làm mất uy tín danh xứng của nghệ sĩ. Người nổi tiếng quảng cáo thổi phồng công dụng sản phẩm, quảng cáo bất chấp sản phẩm kém chất lượng, quảng cáo cả tiền ảo, lĩnh vực chưa cho phép tại Việt Nam, thậm chí đó là những đồng tiền có dấu hiệu lừa đảo. Nổi tiếng có thể đem lại cho nghệ sĩ nhiều tiền bạc nhưng nếu không giữ gìn, họ sẽ đánh mất tất cả, nhất là niềm tin yêu của công chúng".

Có thể nói trong thời gian qua, làng giải trí Việt đã mất uy tín nặng nề trong lòng công chúng. Đã đến lúc nghệ sĩ cần có trách nhiệm hơn với sức ảnh hưởng của mình.