Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Produce 101

"Choáng váng" với TV Show Trung Quốc đạo nhái gần như trọn bộ Produce 101

Chương trình Birth of a Star đang khiến khán giả xứ củ sâm phẫn nộ vì có nội dung quá giống TV Show đình đám của Mnet.

Birth of a Star là một chương trình truyền hình thực tế được phát sóng trên trang web video Trung Quốc - IQIYI. Có tổng cộng 65 thí sinh tham gia cuộc thi này với mục tiêu lọt vào top 8 chung cuộc, giải thưởng mà họ hướng tới là được phép debut trong một nhóm nhạc thần tượng 8 thành viên.

Concept này hoàn toàn tương tự như Produce 101, nơi 101 thực tập sinh cạnh tranh để trở thành 11 thành viên nhóm nhạc cuối cùng. Không chỉ giống nhau ở concept, Birth of a Star còn có vô số chi tiết được xem là "sao chép" từ Produce 101.

P101

Từ poster quảng bá

P101

Luyện tập theo lớp

P101

P101

Đội hình trình diễn hình tam giác quen thuộc

P101

Xếp hạng thực tập sinh

P101

P101

Thông báo xếp hạng

P101

P101

Lựa chọn top visual

P101

P101

Camera ẩn

Thậm chí là cả bài hát chủ đề - ''Push Me'' vs ''Pick Me''

Sự khác biệt duy nhất giữa hai chương trình có lẽ là Birth of a Star cho phép cả thí sinh nam và nữ cùng tham gia. Trong khi Produce 101 chia ra làm hai mùa riêng biệt.

Nếu nói đây chỉ là một sự trùng hợp vô tình thì có vẻ như lời giải thích này đã quá khiên cưỡng, bởi lẽ IQIYI từng nhiều lần làm việc với đại diện Hàn Quốc để mua bản quyền các bộ phim truyền hình, các tv show, không có lý do gì khiến họ không biết đến sự tồn tại của Produce 101 cả.

P101

Chẳng lẽ nào phía Trung Quốc hoàn toàn không biết đến sự tồn tại của Produce 101?

Về phía đài truyền hình Mnet, đơn vị giữ bản quyền của chương trình, họ khẳng định: "Chúng tôi chưa bao giờ bán bản quyền Produce 101 cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào ở Trung Quốc. Hiện tại, chúng tôi đang ra sức tìm hiểu công ty nào đứng sau sản xuất ra chương trình này".