Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Choáng váng với lịch làm việc chi tiết trong 1 tuần của giới idol, nhưng bất ngờ nhất là phản ứng lạnh lùng của netizen Hàn

Nhiều người thậm chí còn cho rằng đây là một lịch trình... đáng ghen tị xét đến số tiền mà họ có thể kiếm được khi tuổi đời còn rất trẻ.

Khi mà ngày càng có nhiều thần tượng gặp vấn đề về sức khỏe, thậm chí phải tạm ngừng hoạt động một thời gian cho đến ngày bình phục hoàn toàn, những câu chuyện xung quanh lịch làm việc của giới idol lại càng được người hâm mộ quan tâm nhiều hơn. So với các lĩnh vực khác trong cùng ngành giải trí, đặc thù công việc của thần tượng, đặc biệt là các nhóm nhạc nổi tiếng, buộc họ phải tham gia rất nhiều hoạt động và sự kiện để có thể giữ được sức nóng tên tuổi.

Mới đây, trên một diễn đàn nổi tiếng tại Hàn Quốc, cư dân mạng đã và đang liên tục truyền tay nhau một bản lịch trình hoạt động chi tiết trong vòng 1 tuần của một nhóm nhạc thần tượng (không rõ nhóm nhạc nào). Mặc dù không phải tất cả các nhóm nhạc đều tuân đúng theo lịch làm việc này ở mọi thời điểm, tuy nhiên đây là một ví dụ điển hình cho thấy giới idol Kpop ngày nay đang phải đối mặt với những lịch trình dày đặc đến thế nào, đặc biệt là trong thời gian quảng bá ở mỗi đợt comeback.

lịch làm việc trong 1 tuần của idol Kpop

Lịch làm việc chi tiết trong 1 tuần của một nhóm nhạc thần tượng:

THỨ 2

8:00 - 10:00: Tiệm làm đẹp

11:00 - 16:00: Ghi hình

17:30 - 18:30: Họp báo

20:30 - 21:30: Fanmeeting

THỨ 3

20:00 - 22:00: Luyện tập vũ đạo

THỨ 4

6:00 - 8:00: Tiệm làm đẹp

9:00 ~: Ghi hình trước cho "Show Champion"

14:00 - 17:00: Ghi hình (một số thành viên)

18:00 - 20:00: Lên sóng trực tiếp "Show Champion"

21:00 - 22:00: Luyện tập vũ đạo

THỨ 5

17:00 - 19:00: Tiệm làm đẹp

20:00 - 23:00: Ghi hình (một số thành viên)

20:00 - 22:00: Luyện tập (một số thành viên)

THỨ 6

6:00 - 8:00: Tiệm làm đẹp

9:00 - 20:00: "Music Bank" (bao gồm quay diễn tập, ghi hình trước, camera, lên sóng)

THỨ 7

5:00 - 7:00: Tiệm làm đẹp

8:00 - 17:00: "Music Core" (bao gồm quay diễn tập, ghi hình trước, camera, lên sóng)

17:00 - 25:00: "Music Core" (ghi hình lần 2)

CHỦ NHẬT

3:00 - 5:00: Tiệm làm đẹp

6:00 - 17:00: "Inkigayo" (bao gồm quay diễn tập, ghi hình trước, camera, lên sóng)

19:00 - 19:30: Ghi hình bình luận các loại

Dù không biết danh tính cụ thể của nhóm nhạc sở hữu lịch làm việc nói trên nhưng đông đảo fan Kpop đều cảm thấy xót xa trước lịch trình dày đặc mà giới idol phải đối mặt. Nhiều người cho rằng lịch trình nói trên chỉ bao gồm những hoạt động lớn và đã được xếp lịch cụ thể. Ngoài những thời gian đó, các thần tượng còn phải tham gia nhiều sự kiện khác đến mức không có đủ thời gian để ngủ.

lịch làm việc trong 1 tuần của idol Kpop

lịch làm việc trong 1 tuần của idol Kpop

lịch làm việc trong 1 tuần của idol Kpop

lịch làm việc trong 1 tuần của idol Kpop

lịch làm việc trong 1 tuần của idol Kpop

lịch làm việc trong 1 tuần của idol Kpop

lịch làm việc trong 1 tuần của idol Kpop

lịch làm việc trong 1 tuần của idol Kpop

lịch làm việc trong 1 tuần của idol Kpop

lịch làm việc trong 1 tuần của idol Kpop

Các thần tượng nổi tiếng nhiều lần xuất hiện với dáng vẻ "gà gật" và phải tranh thủ chợp mắt ở bất cứ nơi nào có thể

Tuy nhiên, trái với người hâm mộ, phản ứng của cư dân mạng trên các diễn đàn lại khá lạnh lùng. Thay vì thương cảm cho sức khỏe của các thần tượng, nhiều người lại khẳng định họ cảm thấy ghen tị khi nghĩ đến số tiền mà idol Kpop có thể kiếm được với một lịch trình không nặng như họ vẫn nghĩ.

- "Ừ thì lịch trình cũng có hơi khắc nghiệt đó, nhưng quan trọng là họ kiếm được rất nhiều tiền"

- "Lịch trình của họ rất kín vì họ là những thần tượng nổi tiếng, nhưng vẫn còn rất nhiều idol thậm chí còn không có việc để làm kia kìa"

- "Có khoảng 50 nhóm nhạc mới ra mắt mỗi năm, trong đó chỉ có khoảng 2 ~ 3 nhóm có thể tiếp tục phát hành album mới thôi"

- "Ngoài kia vẫn còn rất nhiều thần tượng không kiếm được một đồng nào kìa"

- "Nhưng họ có làm việc như vậy cả năm đâu, họ chỉ bận rộn như thế trong khoảng thời gian quảng bá comeback thôi mà. Sau khi kết thúc quảng bá họ có hẳn một khoảng thời gian nghỉ ngơi đó thôi.."

- "Các nhân viên cũng làm việc theo lịch trình đó nhưng lại không thể kiếm được nhiều tiền, đặc biệt là stylist và quản lý"

- "Nếu xét đến số tiền trong tài khoản ngân hàng thì những người đáng thương thật sự phải là quản lý và các nhân viên làm việc cùng với người nổi tiếng cơ"

- "Tôi ghen tị với tất cả những thần tượng kiếm được nhiều tiền"

- "Họ đã kiếm được nhiều tiền hơn so với công chúng nói chung, vì vậy nếu có lịch trình dày đặc thì điều đó chứng tỏ là họ rất nổi tiếng. Có nhiều người ở độ tuổi 20 thậm chí còn làm việc vất vả hơn giới thần tượng để kiếm tiền kia kìa;;; Chúng ta có nên lo lắng cho người nổi tiếng không?"

- "Nói thật thì tôi cảm thấy ghen tị nhiều hơn là lo lắng cho họ ㅋㅋㅋ"

- "So với những gì tôi từng tưởng tượng thì lịch trình này đâu có nặng lắm nhỉ? Những người đi làm bình thường cũng phải dậy sớm và ngủ trễ đấy thôi"

- "Tôi từng làm thêm trong một chương trình âm nhạc, phải bắt đầu làm việc từ 6 giờ sáng đến tận 11 - 12 giờ khuya mới có thể tan làm nhưng số tiền kiếm được chỉ khoảng 60.000 won, tất nhiên là không có hỗ trợ chi phí đi lại rồi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ So với những công việc đó thì làm thần tượng vẫn sướng chán"