Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Choáng váng khi YG và Big Hit bất ngờ xác nhận hợp tác: BLACKPINK sẽ xuất hiện Weverse, album của BTS sẽ do YG phân phối?

Thông tin YG có cái bắt tay hợp tác kinh doanh với Big Hit đang khiến toàn thể các fan Kpop vô cùng chấn động.

YG EntertainmentBig Hit Entertainment vốn được xem là hai công ty 'kình địch' với nhau. Hiện tại, cả 2 công ty cũng có 2 nhóm nhạc đang cạnh tranh sức ảnh hưởng và thành tích trên toàn cầu là BTSBLACKPINK. Nhiều người cho rằng việc hai công ty này hợp tác làm điều gì đó là chuyện bất khả thi, dù là trong âm nhạc hay kinh doanh. Và có lẽ cho đến vài phút trước đây họ vẫn còn giữ suy nghĩ như vậy cho đến khi YGBig Hit bất ngờ có thông báo gây choáng khi xác nhận họ đã hoàn thành việc ký kết hợp tác cùng nhau trong một số dự án mới. 

Vào ngày 27/1, YG xác nhận đã hoàn thành thỏa thuận tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược với Big Hit. Theo đó, hai công ty đang kỳ vọng sẽ tạo ra cùng nhau hợp lực để phát triển trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau như ứng dụng nền tảng, phân phối và các nội dung (content) khác. 

YG không chỉ là ngôi nhà chung của nhiều nghệ sĩ mà công ty này còn có nhiều thế mạnh trong lĩnh vực âm nhạc, phân phối âm nhạc và hàng hóa. Trong khi đó, Big Hit có vị thế vô song trong lĩnh vực kinh doanh, sử dụng nền tảng cộng đồng dành cho fan Weverse và IP của nghệ sĩ (tài sản trí tuệ) để phát triển cộng đồng fan của họ. 

YG Big Hit cùng đưa ra tuyên bố chung cho mối quan hệ hợp tác lần này như sau: 'Chúng tôi đã chuẩn bị một bước ngoặt mới cho cả hai công ty và đều hướng tới mục tiêu trở thành công ty tốt nhất trong các lĩnh vực tương ứng của mỗi bên. Chúng tôi sẽ cùng nhau phát triển thông qua nhiều sự hợp tác khác nhau để tạo sức ảnh hưởng trên lĩnh vực giải trí.' 

Cùng với thông báo hợp tác nói trên, Big Hit Entertainment và công ty con của họ là beNX đã đầu tư 70 tỷ won (khoảng 1,5 nghìn tỷ VNĐ) vào YG PLUS, với 30 tỷ won đến từ Big Hit Entertainment và 40 tỷ won đến từ beNX. YG PLUS là một nhánh công ty con của YG chuyên về phát triển content của YG.

Thông qua quan hệ hợp tác này, YG sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu và ảnh hưởng của nghệ sĩ thông qua nền tảng Weverse của Big Hit. Về phía Big Hit, họ sẽ tìm cách mở rộng ảnh hưởng toàn cầu của Weverse hơn nữa bằng cách đưacác content của YG Entertainment lên trên nền tảng này. 

Ngoài ra, YG Entertainment có kế hoạch tiếp tục xây dựng các mô hình sáng tạo được sử dụng để cung cấp trải nghiệm mới cho các fan bằng cách hợp tác với Big Hit EntertainmentYG PLUS để phân phối hàng hóa. Cụ thể, YG PLUS sẽ hợp tác với Big Hit trong việc phân phối album và nhạc số của Big Hit Entertainment, cũng như kinh doanh các sản phẩm hàng hóa (merchandise). 

Nói một cách dễ hiểu hơn, có thể trong tương lai gần chúng ta sẽ sớm được nhìn thấy các nghệ sĩ YG gia nhập Weverse, còn album và goods chính thức của BTS sẽ phân phối thông qua kênh YG PLUS. Điều này có nghĩa là ngay cả điều khó tưởng tượng nhất như BLACKPINK xuất hiện trên Weverse, và album của BTS được bán bởi YG cũng sắp trở thành hiện thực. 

Bạn có nghĩ đến ngày BLACKPINK sẽ tương tác với fan thông qua Weverse? 

Và album cũng như goods chính thức của BTS sẽ được phân phối trên kênh của YG PLUS? 

Bạn nghĩ gì trước thông tin hợp tác giữa YGBig Hit? Đây có phải là tin tức khiến bạn rất bất ngờ hay không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.