Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Choáng ngợp’ trước các thương vụ âm nhạc đắt đỏ mà sao kí với hãng đĩa trong 20 năm qua

Rất nhiều thương vụ kí kết trị giá hàng trăm triệu đô la được thực hiện với hãng đĩa và nghệ sĩ. Đây chính là những bản hợp đồng tiền tỷ đó.

Whitney Houston và Arista Records: 100 triệu đô

Được xem là một trong những thỏa thuận âm nhạc lớn nhất trong lịch sử, Whitney Houston và Arista Records đã kí kết với nhau là 100 triệu đô.

Whitney Houston và Arista Records: 100 triệu đô

Theo các điều khoản của hợp đồng, Whitney  Houston sẽ cung cấp ít nhất sáu album và hai bộ sưu tập lớn nhất cho Arista, đó là nơi có bộ sưu tập R & B kể từ khi bắt đầu sự nghiệp của cô. Có thể thấy, phần lớn những album của Whitney đều được thực hiện tại Arista.

Mariah Carey và hãng đĩa EMI: 100 triệu đô

EMI thông qua hợp đồng 100 triệu USD với nữ ca sĩ Mariah Carey để làm 5 album năm 2001.

Mariah Carey và hãng đĩa EMI: 100 triệu đô

Tuy nhiên chỉ một năm sau, EMI đã bồi thường cho Carey 28 triệu USD để chấm dứt hợp đồng sớm khi đôi bên mới chỉ làm được 1 album. Trong thời gian đó, Mariah Carey đã vô cùng suy sụp. Sự nghiệp của cô chỉ khởi sắc trở lại với album “The Emancipation of Mimi”. Ngay sau khi phát hành, album đã nhận được những đánh giá cao từ các nhà phê bình; họ xem nó như là sự cải tiến từ Charmbracelet, cũng như là sản phẩm âm nhạc mà Carey thể hiện giọng hát tốt nhất trong nhiều năm.

Bruce Springsteen và Sony: 100 triệu đô

Bruce Frederick Joseph Springsteen, biệt danh "The Boss", là một ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ. Ông đã đi lưu diễn cùng nhóm The E Street Band từ năm 1972. Các sản phẩm âm nhạc của ông vừa có các tác phẩm nhạc rock xen kẽ với thể loại âm nhạc dân gian phương Đông. Ông được xem là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngành công nghiệp âm nhạc.

Bruce Springsteen và Sony: 100 triệu đô

Sony Music và rocker Bruce Springsteen thông qua hợp đồng sản xuất âm nhạc trị giá 100 triệu USD năm 2005. Kết quả của hợp đồng đắt đỏ này là Giám đốc điều hành Sony Andrew Lack bị mất ghế.

Madonna và Live Nation: 120 triệu đô

Live Nation bỏ ra 120 triệu USD để có quyền bán các đĩa hát của ngôi sao pop Madonna, cấp phép sử dụng hình ảnh và tên tuổi cô trong vòng 10 năm.

Các nhà đầu tư và nhà điều hành của Live Nation cho biết mặc dù Live Nation đã nhận được một số lời cảnh báo từ các nhà phân tích của tờ Wall Street Journal về việc họ đã chi ra một số tiền quá lớn để có được chữ ký của ngôi sao nhạc pop này, nhưng họ cho biết rằng họ vẫn chưa phải là người trả giá cao nhất.

Madonna và Live Nation: 120 triệu đô

Bản hợp đồng mới của Madonna với Live Nation bao gồm cả lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh liên quan đến các sản phẩm âm nhạc của cô như thông qua fan club/Web sites, các DVD, những hoạt động kinh doanh có liên quan đến âm nhạc nói chung, các dự án phim và các hợp đồng quảng cáo.

Sony và những người quản lý di sản của Michael Jackson: 250 triệu USD

Sony và những người quản lý di sản của Michael Jackson ký hợp đồng 250 triệu USD để phát hành 10 album trong 7 năm từ năm 2010. Bản hợp đồng nói trên thực sự gây sốc giữa bối cảnh hoạt động bán đĩa nhạc truyền thống ở Mỹ sụt giảm 52% tổng lượng doanh thu trong một thập kỷ qua. Ngay cả tại thời kỳ đỉnh cao của hoạt động buôn bán đĩa hát vào cuối những năm 1990, các hợp đồng trị giá vài chục triệu USD với giới siêu sao ca nhạc vẫn được xem là hiếm.

Sony và những người quản lý di sản của Michael Jackson: 250 triệu USD

Chủ tịch hãng đĩa Columbia/Epic thuộc tập đoàn Sony, bày tỏ sự tự tin rằng công ty của ông sẽ nhanh chóng thu lợi từ khoản đầu tư khổng lồ. Ông đánh giá thương vụ này có ý nghĩa nhiều hơn một hoạt động làm ăn thuần túy. “Chúng tôi xem đây như biểu tượng của một sự hợp tác ăn ý” - Stringer nói.