Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Choáng: Lộ clip Billie Eilish 'móc mỉa' dân Châu Á bằng từ vô cùng tục tĩu!

Mới đây, scandal của Billie Eilish vẫn không hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

2021 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Billie Eilish trong âm nhạc với album mới dự kiến ra mắt vào tháng 7. Tuy nhiên hiện tại, nữ nghệ sĩ đang bị quay cuồng trong loạt scandal liên quan đến phát ngôn phân biệt chủng tộc.

Billie Eilish

Được biết, một tài khoản TikTok đã tổng hợp những khoảnh khắc Billie có thái độ và lời nói phân biệt chủng tộc, đăng lên MXH và tạo nên luồng ý kiến trái chiều rầm rộ suốt 2 ngày nay. Trong clip đầu tiên, Billie đã phát âm từ chink (một từ tục tĩu để ám chỉ người gốc Hoa). Tiếp đến, nữ ca sĩ tiếp tục chế nhạo cách phát âm của người châu Á bằng cách nói tiếng Anh nhưng vấp váp không ra hơi. Cuối cùng, anh trai của Billie đã lên tiếng hỏi tại sao cô lại nói chuyện bằng "giọng người da đen" khi thấy phát âm của em gái có phần kì cục. 

Billie

Hành động này của Billie Eilish nhanh chóng tạo nên luồng tranh cãi mạnh mẽ. Rất nhiều fan đã bày tỏ sự thất vọng về hành động và lời nói của nữ ca sĩ. Không ít cư dân mạng còn cho rằng cô không xứng đáng với danh hiệu "thiên tài", "thần đồng" mà khán giả ưu ái ví von.

Billie

Tuy nhiên, một số khán giả có cái nhìn công tâm hơn. Vào thời điểm video được quay, Billie Eilish khoảng 14 tuổi, vẫn ở trong độ tuổi bốc đồng, thích thể hiện. Trước đó, Billie Eilish cũng khiến dân tình đứng ngồi không yên khi có mối quan hệ tình cảm với một rapper nổi tiếng là phân biệt chủng tộc.