Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chờ hoài chờ mãi, cuối cùng Bích Phương cũng chia sẻ lý do đặt tên bài là 'Chị ngả em nâng'

Gần đến giờ vàng, Bích Phương đã tiết lộ ý nghĩa của câu nói tưởng chừng là...sai chính tả trong ca khúc mới sắp ra mắt 'Chị ngả em nâng'.

Ngay từ khi tung ra trailer không có một giọng hát hay lời ca nào cả, Bích Phương đã nhanh chóng khiến khán giả tò mò khi trailer MV mới nhất "Chị ngả em nâng" khá ma mị và huyền bí. Chính vì thế, khán giả trẻ đang chờ đợi ca khúc được ra mắt.

Bích Phương

Chiều 18/11, Bích Phương đã chính thức tổ chức buổi họp báo ra mắt MV. Đây tiếp tục là một sản phẩm nằm trong dự án Việt Nam Việt Nam nhằm tôn vinh nét đẹp truyền thống giữa bối cảnh âm nhạc chịu ảnh hưởng bởi văn hóa quốc tế.

Bích Phương

Chị ngả em nâng là ca khúc thuộc thể loại Pop - Moombahton với tiết tấu tươi vui, rộn ràng mang thông điệp tích cực về tình bạn, Dù mang giai điệu ngũ cung nhưng nhưng vẫn bắt kịp âm nhạc thế giới, bản phối mang màu sắc US-UK thể hiện sự cập nhật nhưng vẫn tinh tế gửi gắm thông điệp “thuần Việt” qua nội dung bài hát lấy cảm hứng từ câu tục ngữ nổi tiếng “Chị ngã em nâng”.

Chị ngả em nâng

Tuy nhiên ngay từ khi ra mắt, tựa đề Chị ngả em nâng đã nhận được vô số ý kiến trái chiều từ người hâm mộ. Nhiều người cho rằng đây là “lỗi đánh máy” khi vội vàng tung poster ra mắt. Giải đáp cho  thắc mắc này, ekip đã chính thức lên tiếng xác nhận đây hoàn toàn không phải lỗi chính tả. “Chị ngả em nâng” là sự chơi chữ bởi tại một số vùng miền địa phương ở Việt Nam phát âm từ “ngã” thành “ngả”.

Đồng thời “chị ngả em nâng” cũng thể hiện sự sáng tạo bằng cách “nâng cấp” thông điệp ngày xưa: Không chờ đến khi chị phải Ngã thì mới nâng lúc đấy lại có sứt sẹo, mà chỉ cần Ngả nghiêng là đã nâng ngay.

Có thể thấy, những sản phẩm sau này của Bích Phương ngày càng được đầu tư chỉn chu. Ca khúc sẽ chính thức ra mắt vào 20h tối nay.