Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chính thức 'khai tử' Táo Quân sau 16 năm phát sóng

Tết Nguyên Đán năm nay, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ thay thế bằng một chương trình hoàn toàn mới.

Theo xác nhận của đại diện Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam, năm nay nhà đài sẽ không sản xuất Táo quân 2020, thay vào đó sẽ là một chương trình hoàn toàn mới. Thông tin về tên lẫn format chương trình hiện đang được giữ bí mật và sẽ công bố vào đầu tháng 12 năm nay. 

Chính thức 'khai tử' Táo Quân sau 16 năm phát sóng 1

Năm nay, Đài Truyền hình Việt Nam xác nhận sẽ không có Táo Quân

Trao đổi với phóng viên, Táo kinh tế Quang Thắng thừa nhận: "Cho đến thời điểm hiện tại, tôi chưa nhận được lời mời hay thông báo gì về lịch tập Táo quân. Tôi có hỏi một số nghệ sĩ khác, họ cũng chưa nhận được thông tin gì về kịch bản, lịch tập luyện năm nay. Nếu bây giờ mà chưa có kịch bản, chưa có lịch tập, sợ rằng sẽ bị muộn...".

NSƯT Xuân Bắc, người bao năm đảm nhận vai Nam Tào trong Táo quân cũng xác nhận với phóng viên rằng anh chưa nhận được thông báo gì về việc tập luyện Táo quân. "Tôi đã gắn bó với chương trình Táo quân gần 20 năm nay rồi. Cứ gần đến ngày Tết là các nghệ sĩ dành thời gian để tập luyện chương trình. Nhưng năm nay cũng nghe phong thanh tin này, tin khác. Tôi chưa biết chính xác năm nay có làm Táo quân hay không, nhưng trước đó có nhận được thông tin từ nhà Đài là dành thời gian để tập tành chương trình Tết. Còn chương trình Tết là gì, tôi vẫn chưa biết".

Trước đó vào hồi tháng 9, mạng xã hội có chia sẻ một số bức ảnh các nghệ sĩ quen thuộc của Táo Quân gồm Quốc Khánh, Công Lý, Tự Long,... đang tập thoại để chuẩn bị cho Táo Quân. Thế nhưng, VFC cùng các nghệ sĩ đã lên tiếng giải thích đây chỉ là hậu trường tập luyện cho chương trình Táo quân diễn ra ở Cộng hoà Czech, còn "VFC năm nay không sản xuất Táo quân 2020". Điều này đồng nghĩa với việc, Táo Quân đã chính thức bị "khai tử" sau 16 năm lên sóng. 

Xuất phát từ chương trình "Gặp nhau cuối năm", hơn 1 thập niên qua, Táo Quân được coi là món ăn tinh thần không thể thiếu trong ngày Tết ở Việt Nam, đặc biệt đối với người dân khu vực miền Bắc. Mỗi năm trôi qua, một số nghệ sĩ trẻ sẽ được bổ sung nhưng hẳn khán giả vẫn chưa thể quên được dàn cast đã làm nên "linh hồn" cho chương trình này như: Ngọc Hoàng Quốc Khánh, Bắc Đẩu Công Lý, Nam Tào Xuân Bắc và các Táo Chí Trung, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng,... Trước thông tin Táo Quân năm nay đóng máy, nhiều cư dân mạng khẳng định: Tết với họ như đã mất đi một nửa niềm vui. 

Chính thức 'khai tử' Táo Quân sau 16 năm phát sóng 2

Táo Quân từ lâu đã là "món ăn tinh thần" của người Việt Nam trong ngày Tết. "Khai tử" Táo Quân đồng nghĩa với việc, người dân mất đi một nửa niềm vui.