Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chính thức bắt giữ người nổi tiếng đầu tiên trong chuỗi bê bối khởi nguồn từ Burning Sun

Scandal nghiêm trọng này giờ đây đã có chuyển biến mới khi cảnh sát và tòa án vừa đưa ra lệnh bắt giữ Jung Joon Young.

Vào tối 21 tháng 3, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin nam ca sĩ Jung Joon Young đã bị bắt. Anh chính là người nổi tiếng đầu tiên bị bắt kể từ khi bê bối Burning Sun chính thức bùng nổ. Ngoài ra, một cựu nhân viên của Burning Sun được gọi là Kim cũng bị bắt cùng với Jung Joon Young.

Jung Joon Young bị bắt

Trong sáng nay, Jung Joon Young đã trải qua buổi thẩm vấn tại Tòa trung tâm Seoul để xác định tính hợp lệ của lệnh bắt giữ mà cảnh sát đã yêu cầu vào ngày 18 tháng 3. Buổi thẩm vấn kết thúc sau 2 tiếng, và giờ đây lệnh bắt giữ hiện đã được tòa án ban hành. Jung Joon Young bị bắt vì hai tội danh ghi hình và phát tán các cảnh quay camera ẩn của nhiều cô gái khác nhau, tất cả đều không được sự đồng ý của người bị hại.

SBS là nơi đầu tiên công bố thông tin Jung Joon Young đã dùng camera ẩn để ghi lại các cảnh quay tình dục (bao gồm cả video và hình ảnh) của nhiều người phụ nữ khác nhau. Sau đó, nam ca sĩ còn chia sẻ những cảnh quay này vào một loạt group chat KakaoTalk, đồng thời bàn luận với những người bạn trong lẫn ngoài ngành giải trí (bao gồm cả Seungri, Choi Jong Hoon, Lee Jong HyunYong Jun Hyung) bằng những lời lẽ khiếm nhã và xúc phạm. Trong một lá thư xin lỗi gửi đến công chúng cũng như các nạn nhân, Jung Joon Young đã thừa nhận từng nhiều lần ghi hình các cô gái mà không có sự đồng ý của họ, sau đó còn chia sẻ các video đó cho bạn bè.

Jung Joon Young bị bắt

Ngoài ra, Jung Joon Young cũng bị cáo buộc có dính líu đến mại dâm cả trong lẫn ngoài Hàn Quốc. Nhiều nghi vấn cũng nổ ra xung quanh việc nam ca sĩ và những người bạn trong group chat, đặc biệt là cựu CEO Yoo In Suk của Yoori Holdings, đã lợi dụng mối quan hệ thân thiết với cảnh sát để tiêu hủy bằng chứng quan trọng liên quan đến vụ án cách đây 3 năm giữa Jung Joon Young và bạn gái cũ. Cũng có báo cáo cho rằng Sở cảnh sát Seoul đã nhận được đơn tố cáo về các cảnh quay camera ẩn của Jung Joon Young vào tháng 11 năm 2018.

Với hai tội danh bị cáo buộc, Jung Joon Young được cho là sẽ đối mặt với một bản án tù giam. Theo các luật sư Hàn Quốc, hình phạt cao nhất có thể được đưa ra cho nam ca sĩ là 7 năm và 6 tháng tù giam.