Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chính phủ Trung Quốc bị nghi cấm nhập khẩu sản phẩm của BTS, netizen Hàn lo ngại liệu có ảnh hưởng đến thành tích comeback

Đáng nói hơn cả, tình trạng 'cấm vận' này có thể còn lan sang cả các nghệ sĩ Hàn Quốc khác.

Theo thông tin được truyền thông Hàn Quốc chia sẻ, ngày càng có nhiều công ty vận chuyển của Trung Quốc từ chối vận chuyển các mặt hàng liên quan đến BTS. Trong bối cảnh đó, bản tin của đài JTBC mới đây còn đưa tin rằng dù chưa có thông báo chính thức nhưng chính phủ Trung Quốc dường như đã "nhúng tay" vào việc cấm nhập khẩu mọi loại sản phẩm của boygroup đến từ Big Hit Entertainment.

tin đồn chính phủ Trung Quốc cấm nhập khẩu hàng hóa của BTS

Trước đó, công ty vận chuyển lớn thứ 5 tại Trung Quốc là Yunda Express đã ra thông báo ngừng giao những mặt hàng liên quan đến BTS sau vụ tranh cãi chính trị gần đây. Chi nhánh Hàn Quốc của Yunda Express đã đăng tải một thông báo trên Weibo có nội dung: "Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về vấn đề vận chuyển hàng hóa của BTS, nhưng chúng tôi đã quyết định ngừng giao các sản phẩm có liên quan đến BTS trong một thời gian". Giải thích cho quyết định này, Yunda Express chỉ đưa ra một câu nói ngắn gọn rằng: "Lý do là điều mà tất cả chúng ta đều đã biết" (ám chỉ đến bài phát biểu của RM).

tin đồn chính phủ Trung Quốc cấm nhập khẩu hàng hóa của BTS

Sau Yunda Express, 2 công ty vận chuyển lớn khác tại đất nước tỷ dân là YTO ExpressZTO Express cũng đã có động thái tương tự. Trước những thắc mắc của khách hàng, cả YTO Express lẫn ZTO Express đều lên tiếng cho biết họ đã quyết định ngừng nhận các sản phẩm có liên quan đến BTS từ Cục hải quan Hàn Quốc.

Một số người suy đoán rằng việc các công ty vận chuyển lần lượt tuyên bố ngừng giao các mặt hàng của BTS xuất phát từ việc họ đã nhận thức được làn sóng phản đối của dư luận Trung Quốc sau khi BTS có phát ngôn gây tranh cãi về chiến tranh Triều Tiên trong bài phát biểu nhận giải "James A. Van Fleet Award", hoặc có thể chính các đơn vị vận chuyển này cũng đã đích thân tham gia tẩy chay với tư cách là những công dân Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo một số thông tin được lan truyền trên mạng xã hội Weibo, có vẻ như Tổng cục Hải quan Trung Quốc mới là nơi cấm nhập khẩu các loại hàng hóa có liên quan đến BTS chứ không phải do các công ty vận chuyển tự đưa ra quyết định. Thậm chí, đã có những lo ngại cho rằng động thái này cũng sẽ sớm lan rộng sang các nghệ sĩ khác của Hàn Quốc.

tin đồn chính phủ Trung Quốc cấm nhập khẩu hàng hóa của BTS

Được biết, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã và đang tăng cường quản lý và giám sát các sản phẩm Hàn Quốc kể cả khi chúng không có liên quan đến BTS. Đích thân ZTO Express cũng đã viết trên Weibo chính thức của mình rằng: "Do vụ tranh cãi của BTS, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã công bố kế hoạch giám sát các loại hàng hóa và sản phẩm một cách triệt để hơn. Bất kỳ hộp hàng hóa nào bị nghi ngờ đều có thể bị mở ra kiểm tra vì các quy định hiện nay đã trở nên nghiêm ngặt hơn rất nhiều. Hiệu ứng này dự kiến cũng sẽ ảnh hưởng đến các sản phẩm khác của Hàn Quốc".

Những gì đang diễn ra giữa Trung Quốc và BTS khiến cư dân mạng xứ kim chi cảm thấy rất mệt mỏi và khó chịu. Bên cạnh đó, đã có những ý kiến bày tỏ sự lo lắng về việc liệu vấn đề này có ảnh hưởng đến thành tích trong đợt comeback tiếp theo của nhóm hay ngăn cản BTS thiết lập nên những kỷ lục mới hay không.

tin đồn chính phủ Trung Quốc cấm nhập khẩu hàng hóa của BTS

- "Có nghĩa là fan Trung cũng không thể mua cả nhạc số luôn sao?"

- "Vậy là BTS sẽ không thể thiết lập kỷ lục mới à?"

- "Trung Quốc điên rồi ㅋㅋㅋ"

- "Đó là lý do tại sao tôi không thích Kpop tấn công vào thị trường Trung Quốc, và tôi thực sự rất ghét bọn thần tượng Trung Quốc.."

- "Đó là lý do tại sao chúng ta luôn chán ghét những người hàng xóm ngu ngốc của mình đấy"

- "Kpop đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trên toàn cầu. Kpop đã tấn công vào thị trường Mỹ và đứng đầu bảng xếp hạng Billboard. Tất nhiên là Trung Quốc sẽ cảm thấy ngứa mắt rồi, thế nên Trung Quốc mới làm ra tất cả những chuyện này, tất cả chỉ vì họ ghen tị với chúng ta thôi"

- "ARMY Trung Quốc cố lên nhé……"

- "Không nhưng mà BTS thậm chí còn không đề cập đến Trung Quốc dù chỉ một chữ trong bài phát biểu của mình, vậy thì vấn đề ở đây là gì chứ?"

- "Hàn Quốc cũng nên làm điều tương tự với Trung Quốc đi"

- "Tôi nghĩ BTS chỉ là cái cớ để họ làm những gì mình muốn thôi, nhưng đó là một đất nước điên rồ hơn tôi nghĩ đấy"

- "Trung Quốc chắc muốn sống cô lập ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Ừ vậy thì đừng mua"

- "Cấm mua rồi mai mốt đừng có down nhạc lậu nhé"

Đến hiện tại, cả Big Hit Entertainment lẫn BTS vẫn chưa lên tiếng phản hồi về vụ tranh cãi chính trị không thể dễ dàng dập tắt trong một sớm một chiều này.