Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chính phủ bỏ quy định cấm hát nhép khi biểu diễn nghệ thuật, netizen kịch liệt khẳng định: 'thời của Chi Pu đến rồi!'

Cho đến thời điểm hiện tại, Chi Pu là nữ ca sĩ hiếm hoi ở Vpop được khán giả yêu cầu hãy thường xuyên hát nhép.

Theo thông tin mới nhất trên trang Thông tin Chính phủ: từ ngày 1/2/2021, bỏ quy định cấm hát nhép khi biểu diễn nghệ thuật. Điều này có nghĩa là, từ sau ngày 1/2/2021, hành vi hát nhép khi biểu diễn nghệ thuật không còn bị cấm như trước đây.

Chính phủ bỏ quy định cấm hát nhép khi biểu diễn nghệ thuật

Trong bài đăng đính kèm, trang Thông tin Chính phủ cũng cho biết theo Nghị định mới, Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền yêu cầu dừng hoạt động biểu diễn nghệ thuật bằng văn bản đối với một trong các trường hợp quy định được liệt kê như bên dưới.

Chính phủ bỏ quy định cấm hát nhép khi biểu diễn nghệ thuật 1

Nghị định 144/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/2/2021 và thay thế cho Nghị định 79/2012/NĐ-CP. Nếu như trước đây, tại Điểm d Khoản 2 Điều 6 Nghị định 79 quy định một trong các hành vi bị cấm đối với tổ chức, cá nhân biểu diễn, tổ chức biểu diễn nghệ thuật là: Sử dụng bản ghi âm để thay cho giọng thật của người biểu diễn hoặc thay cho âm thanh thật của nhạc cụ biểu diễn. Thì nay, tại Nghị định 144, Chính phủ đã không còn quy định cấm nêu trên.

Đây là một thông tin có sức ảnh hưởng không nhỏ đến làng giải trí khi từ sau ngày 1/2/2021, việc hát nhép không còn là hành động trái pháp luật, thậm chí cũng không còn bị phạt hành chính như trước.

Thực chất với nhóm ca sĩ thực lực, nói không với việc hát nhép, thông tin trên gần như "vô nghĩa". Thế nhưng với những đối tượng mà sân khấu hát nhép còn nhiều hơn MV như Chi Pu, điều này lại có ý nghĩa cực kì to lớn. Bởi thế mà sau khi tiếp nhận nghị định mới của Chính phủ, cựu hot girl Hà thành lập tức bị cư dân mạng "gọi hồn", đến mức antifan còn khẳng định thời của Chi Pu đã tới, có cản cũng không kịp. 

- Vậy từ nay ai cũng là ca sĩ. Chi Pu nói đúng rồi còn gì, thời giờ cầm mic là có thể thành ca sĩ. Cám cảnh!

- Từ nay hãy gọi tôi là ca sĩ - Chi Pu đã nói, và giờ ứng nghiệm thật. Thời của Chi Pu đã tới.

- Chi Pu chắc giờ thích lắm đó trời ơi!

- Chi Pu là ca sỹ đầu tiên Việt Nam khán giả tha thiết mong cầu hát nhép, không phải ai cũng có thể được cái quyền lợi đó đâu.

- Ô lủng vẫn không sao nha mọi người!

- Ai hát nhép mình chửi riêng Chi Pu vote hát nhép nha. Chị cứ nhép thoải mái. 

- Ca sĩ có năng lực thì dù cho có không phạt thì họ vẫn không hát nhép đâu nhé. Như tui vẫn thích nghe hát live hơn là nghe audio. Hát live cảm xúc nó thật hơn, ca sĩ truyền tải tình cảm bài hát tốt hơn.

- Chắc chắn là vì không ngăn cản được Chi Pu bỏ nghề hát, vì muốn giữ đẹp cho nền âm nhạc nên mới ra quy định này.

- Từ giờ chúng ta sẽ không được cười xỉu up xỉu down khi nghe Chiếc Ố live nữa rồi. Thời tới cản không kịp!

Chính phủ bỏ quy định cấm hát nhép khi biểu diễn nghệ thuật, netizen kịch liệt khẳng định: 'thời của Chi Pu đến rồi!'

Khán giả gọi đây là thời của Chi Pu khi Nghị định Chính phủ bỏ quy định cấm hát nhép

Kể từ khi debut cho đến hiện tại, mặc dù Chi Pu đã nỗ lực không ngừng, đầu tư mạnh tay về mặt hình ảnh, thần thái lẫn vũ đạo đều không thể chê vào đâu được, nhưng giọng hát vẫn là điểm yếu mà khán giả không thể hài lòng nổi ở cô. 

Đa số các màn trình diễn, Chi Pu và ekip đều sử dụng playback (hát đè) vì thực lực của cô nàng không đủ, tiêu biểu là sân khấu online tại sự kiện Double Happiness do 88rising tổ chức cách đây vài tuần lễ. Dẫu chung quốc tịch nhưng khán giả Việt vẫn phải lên án việc Chi Pu hát nhép quá lộ liễu tại sự kiện, thậm chí còn nhép không khớp. Thế nhưng, với quy định mới, khán giả có thể yên tâm phần nào khi sẽ hạn chế được những tiết mục thảm họa của Chi, còn ê-kíp của người đẹp cũng không lo sợ sẽ bị phạt từ 5-10 triệu đồng. 

Đã nhép mà còn nhép không khớp tại sự kiện online quốc tế, Chi Pu bị antifan chỉ trích là làm xấu mặt khán giả Việt.