Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chính fan Hàn của Jisoo (BLACKPINK) cũng quay lưng với 'Snowdrop': Đệ đơn quyết liệt yêu cầu hủy bỏ bộ phim!

Hội nhóm fan DC Gallery của chính bộ phim 'Snowdrop' với sự tham gia chủ yếu của fan Jisoo (BLACKPINK) tại Hàn đã lên tiếng yêu cầu hủy bỏ ghi hình bộ phim.

Jisoo (BLACKPINK) chỉ vừa lần đầu tiên được đảm nhận vai nữ chính của một bộ phim với 'Snowdrop' (đài JTBC), đóng cặp cùng Jung Hae In và dàn diễn viên tên tuổi khác. Tuy nhiên bộ phim còn chưa đóng máy thì tranh cãi tại Hàn đã nổ ra đến mức phim có nguy cơ sẽ phải hoãn chiếu. Thêm vào đó, Jisoo là diễn viên chính và còn là nữ idol Kpop nổi tiếng nên cô cũng bị nhắm đến bằng vô số lời bình luận khó nghe. 

Jisoo (BLACKPINK) có lần đầu nhận vai nữ chính nhưng đã gặp phải nhiều sóng gió 

Lý do bộ phim 'Snowdrop' bị Knet chì chiết đến vậy là do nhiều người tin rằng kịch bản phim đều được xây dựng từ người thật, việc thật trong một sự kiện chính trị nhạy cảm. 'Snowdrop' lấy bối cảnh năm 1987 khi các cuộc biểu tình đòi dân chủ và công bằng của sinh viên Hàn nổ ra. Nhiều người đã bị Cơ quan Tình báo Quốc gia đàn áp, tra tấn đổ máu và hi sinh cả mạng sống.

'Snowdrop' bị chỉ trích khi sử dụng tên nhân vật của Jisoo là Young Cho , vốn là tên thật một nhà hoạt động dân chủ có thật Jeon Young Cho vào thời điểm đó. Người này cũng từng bị tra tấn dã man khi tham gia biểu tình. Phim cũng bị cho là nhắc đến tình tiết 'gián điệp' nhạy cảm (nhiều sinh viên khi đó bị hành hạ vì nghi là gián điệp), bị cho là lãng mạn hóa hoạt động biểu tình dân chủ, thậm chí là xuyên tạc lịch sử và chính trị v...v...

 

Dàn cast của 'Snowdrop'

Trước làn sóng tẩy chay bộ phim, đài JTBC đã phải lên hẳn thông báo giải thích rằng bộ phim không xuyên tạc lịch sử chính trị, và chỉ là một bộ phim 'hài kịch đen' (dark comedy: tình tiết hài hước nhưng châm biếm đả kích một sự kiện nào đó, thường là lịch sử, chính trị và đời sống xã hội).

Thông báo giải thích của đoàn làm phim không khiến mọi việc ổn hơn mà càng khiến netizen nổi giận đùng đùng. Họ đã đệ đơn lên cả Nhà Xanh yêu cầu phải hủy bỏ bộ phim này và chỉ sau một ngày đơn đã thu về hơn 96.000 chữ ký. Mặt khác, phía DC Gallery 'Snowdrop' cũng đã phải quay lưng với phim bằng việc ra một thông báo yêu cầu hủy quay phim. 

DC Gallery 'Snowdrop' là hội nhóm fan của phim tại Hàn, bao gồm fan của các diễn viên có mặt trong dàn cast. Tuy nhiên đứng đầu và chiếm số lượng đông đảo trong DC Gallery 'Snowdrop' vẫn là fan của Jisoo (BLACKPINK). Họ đã yêu cầu hủy phim để tránh gây tổn hại hình tượng của Jisoo hơn nữa.

Đơn kiến nghị hủy phim của DC Gallery 'Snowdrop' do fan Hàn của các diễn viên tham gia viết

Dưới đây là toàn văn thông báo yêu cầu hủy 'Snowdrop' của fan Hàn. 

'Chúng tôi quyết liệt yêu cầu hủy bỏ bộ phim truyền hình của đài JTBC, 'Snowdrop' . Chúng tôi đã chờ đợi nhà đài đưa ra lời giải thích rõ ràng nhưng tuyên bố chính thức được đưa ra vào ngày 26 tháng 3 năm 2021 chỉ là những lời bào chữa mơ hồ. Chúng tôi yêu cầu phản hồi chi tiết và giải thích trực tiếp về những phần đã được cho là xuyên tạc lịch sử.

Thứ nhất, có một phần đau thương của lịch sử khi nhiều nhà hoạt động sinh viên bị buộc tội là gián điệp và bị tra tấn bất công và đã phải hy sinh. Chúng tôi yêu cầu một lời giải thích về phần mà nam chính trong phim được cho là một điệp viên và việc anh ta bị hiểu lầm là một người chống đối.

Thứ hai, chúng tôi yêu cầu một lời giải thích về việc nam chính đóng vai một điệp viên và liệu có phải có bất kỳ sự dẫn dắt nào đã lãng mạn hóa vai trò điệp viên của anh ta ở thời điểm đó.  

Thứ ba, có một sự kiện lịch sử chính trị khi Cơ quan Tình báo Quốc gia (NSA) đã tra tấn các nhà hoạt động sinh viên một cách ô nhục. Chúng tôi mong muốn có một lời giải thích liên quan đến việc giới thiệu nhân vật thủ lĩnh NSA trong phim như một 'nhân vật ngay thẳng và đam mê tuân theo các quy tắc'. Và liệu phải chăng kịch bản phim đã lãng mạn hóa phía NSA cũng như việc liệu anh ta có dính líu đến bất kỳ mối tình lãng mạn nào.

Thứ tư, tên nam chính là 'Lim XX' nhưng tên nữ chính là 'Young Cho'. 'Young Cho' không phải là một cái tên phổ biến và là cái tên của một nhà hoạt động dân chủ có thật trong phong trào biểu tình khi đó. Điều này gây hại cho hình tượng diễn viên do sự liên quan từ đời thực. Chúng tôi mong muốn có một lời giải thích về điều này.

Thứ năm, bộ phim sử dụng trường Đại học Nữ sinh Hosu làm bối cảnh trong phim và đây là ngôi trường thực sự đóng vai trò quan trọng trong phong trào sinh viên. Có một số yếu tố vu khống đối với phong trào dân chủ ở thực tế, cụ thể là khi bộ phim có chứa tình tiết mà nữ chính, một sinh viên tại trường đại học, giấu nam chính trong ký túc xá. Chúng tôi yêu cầu một lời giải thích cho điều này.

Cuối cùng, chúng tôi yêu cầu một lời giải thích bao gồm ý kiến ​​chuyên môn từ các chuyên gia trong các phong trào dân chủ, chứ không phải mỗi ý kiến ​​từ nhóm sản xuất nội bộ trong đoàn phim. 

Chúng tôi quyết liệt yêu cầu bộ phim bị hủy bỏ cũng như các nhà sản xuất 'Snowdrop' của JTBC phải đưa ra một tuyên bố rõ ràng, bởi lẽ ý nghĩa lịch sử của phong trào dân chủ là điều không thể bị bóp méo theo bất kỳ cách nào.'

Nhiều tranh cãi đã nổ ra xoay quanh tình tiết của hai nhân vật chính do Jung Hae In và Jisoo đảm nhiệm

Mặt khác, cũng có nguồn tin cho biết fan Hàn của dàn cast 'Snowdrop' sẽ gửi xe tải phản đối nếu như đoàn làm phim vẫn tiếp tục ghi hình. Hiện tại, đơn kiến nghị yêu cầu hủy bỏ phim của DC Gallery 'Snowdrop' đang trở thành chủ đề hot trên diễn đàn mạng Hàn Quốc. Nhiều Knet cho biết dù là fan của các diễn viên trong phim nhưng các fan này vẫn rất tỉnh táo, công bằng, đưa ra lời lẽ thông ming sắc bén và bảo vệ lịch sử.

Trái lại, cũng có nhiều fan quốc tế của Jisoo (BLACKPINK) cho rằng đây là hành động gây cản trở phim, làm tổn hại đến nỗ lực làm diễn viên của Jisoo. Dù vậy, netizen lại khẳng định fan Hàn của Jisoo làm vậy là để bảo vệ hình tượng cho chính nữ idol, bởi nếu giải quyết không khéo léo thì về sau này danh xưng 'nữ diễn viên đóng phim bóp méo sự thật lịch sử chính trị' sẽ theo cô đến hết sự nghiệp. 

Netizen cho rằng fan Hàn đang muốn bảo vệ hình tượng Jisoo (BLACKPINK), còn fan quốc tế lại coi đây là hành động cản trở sự nghiệp diễn xuất của cô

Bạn nghĩ gì về bản kiến nghị nói trên từ fan Hàn của dàn diễn viên trong phim, đặc biệt là fan Hàn của Jisoo? Theo bạn liệu việc bộ phim tiếp tục ghi hình thì sẽ có vấn đề tiêu cực hay không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.